Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt. Điểm khác biệt rất dễ nhận ra nhất ở cá Sọc Ngựa Cánh Tiên so với các loại cá Sọc Ngựa thông thường khác. Chính là vây bơi dài thướt tha nên được ví như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, chúng có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút. Bạn đã biết đến loài cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đẹp tuyệt chưa? Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giới thiệu với các bạn loài cá xinh đẹp này.

ca-soc-ngua-canh-tien-dep-2
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Đặc điểm của cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đẹp tuyệt

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên. Kích thước chiều dài chỉ khoảng 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Theo Cá Cảnh Mini, điểm khác biệt rất dễ nhận ra nhất ở cá Sọc Ngựa Cánh Tiên so với các loại cá Sọc Ngựa thông thường khác. Chính là vây bơi dài thướt tha nên được ví như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, chúng có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút.

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cũng có khá nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đỏ, cá Sọc Ngựa Cánh Tiên xanh, cá ngựa vằn sọc vàng…

ca-soc-ngua-canh-tien-dep-4
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Cách nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên cho người mới

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường. Đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Loài cá này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Nên bạn cũng có thể nuôi chung với các loài cá khác.

Lưu ý là loài cá này thích hợp ở điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Lời khuyên từ ca canh mini là chủ nhân nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước ít nhất 1 lần/tuần để hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi khuẩn trong nước bẩn.

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên cũng rất phàm ăn và ăn rất khỏe. Chúng ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên không cần tốn quá nhiều công sức mà góp phần làm sinh động và đẹp mắt cho bể cá của bạn.

ca-soc-ngua-canh-tien-dep-3
Thức ăn cho cá Sọc Ngựa Cánh Tiên

Thức ăn cho cá Sọc Ngựa Cánh Tiên

Thức ăn của cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn cánh tiên chủ yếu là các loại giáp xác, động vật không xương sống hay cả côn trùng. Ngoài ra, các em sọc ngựa cũng có thể ăn các loại thức ăn khô dạng viên.

Tuy nhiên, về thời gian cho anh, bạn nên cho cá sọc ngựa ăn 2 lần/ngày. Tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Một lưu ý quan trọng từ ca canh mini khi cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn cánh tiên ăn. Đó là chỉ cho ăn với lượng vừa phải. Điều này sẽ giúp các bạn chủ nuôi tránh lãng phí thức ăn và hạn chế làm dơ nước trong hồ.

Tác giả: M.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Sọc Ngựa cá Ngựa Vằn cực kỳ hữu ích, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Phân biệt cá sọc ngựa đực và cái

Bệnh ở cá sọc ngựa và kinh nghiệm chữa trị

Quá trình sinh sản của cá ngựa đàn ông mang bầu

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá lau kiếng có ăn được không
Bài sau
Cá Cánh Buồm ăn gì để mau lớn và khỏe mạnh

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.