Ốc Nerita chiến binh diệt rêu hại trong bể thủy sinh. Bên cạnh ốc táo, người chơi thủy sinh cũng lựa chọn em ốc Nerita cho bể thủy sinh nhà mình. Ốc Nerita chuyên dọn dẹp các loại rêu gây hại. Gần như chúng có thể ăn tất cả loại rêu hại trong hồ thủy sinh, từ rêu hại, rêu xanh bám kính, cho tới tảo nâu bám quanh hồ. Cùng Cacanhmini.com khám phá loài ốc Nerita chiến binh diệt rêu hại trong bể thủy sinh.

cach-nuoi-oc-nerita-2
Ốc Nerita chiến binh diệt rêu hại trong bể thủy sinh

Thông tin cho anh em về ốc Nerita

Ốc Nerita tên khoa học là Neritina natalensis, thuộc họ Neritidae. Chúng thường được tìm thấy tại các khu vực nước lợ, các bờ sông hay suối. Đặc biệt có thể thích nghi với cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn.

Vẻ ngoài của ốc Nerita có những vệt sọc trên lưng với các màu nâu và đen. Hoặc cũng có thể là các loại hoa văn khác. Trông rất độc đáo và bắt mắt. Kích thước từ 0,5 đến 2cm. Chúng có tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 1 đến 2 năm.

oc-nerita-sinh-san-avt
Ốc Nerita có công dụng gì trong bể thủy sinh

Ốc Nerita có công dụng gì trong bể thủy sinh

Bên cạnh ốc táo, người chơi thủy sinh cũng lựa chọn em ốc Nerita cho bể thủy sinh nhà mình.

Ốc Nerita chuyên dọn dẹp các loại rêu gây hại. Gần như chúng có thể ăn tất cả loại rêu hại trong hồ thủy sinh, từ rêu hại, rêu xanh bám kính, cho tới tảo nâu bám quanh hồ.

Ngoài ra, kinh nghiệm từ ca canh mini là các chiến binh ốc Nerita cũng xử lý luôn thức ăn thừa của các loài cá còn đọng lại ở đáy bể. Chúng làm nhiệm vụ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bể thủy sinh của các anh em.

oc-nerita-avt
Cách nuôi ốc Nerita chiến binh diệt rêu hại

Cách nuôi ốc Nerita chiến binh diệt rêu hại

Để nuôi ốc Nerita, bạn nên lưu ý chúng thích hợp với nhiệt độ nước từ 23 đến 26 độ C. Độ pH tối ưu từ 6,5 đến 8,5. Kinh nghiệm từ ca canh mini là ốc Nerita có thể sẽ bò ra ngoài bể thủy sinh. Cá Cảnh Mini đề xuất cách khắc phục là bạn để mực nước thấp hơn mặt bể tầm từ 3 đến 5 cm. Hoặc có thể trang bị thêm một phần nắp đậy bể để hạn chế ốc Nerita bò ra ngoài.

Thông thường, ốc Nerita sẽ đẻ trứng trên gỗ lũa, đá hay các loại cây thủy sinh, rêu thủy sinh trong bể. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có những đốm trắng nhỏ trên thành bể, trên đá, gỗ lũa hay trên các nhánh cây thủy sinh… Đó chính là trứng của ốc Nerita.

Trứng có hình bầu dục, nằm rải rác, khá cứng và chắc. Bên ngoài trông giống như các vỏ trứng vậy.

Chiến binh ốc Nerita thích đẻ trứng vào các khe hở tối trong đá hay gỗ lũa. Và vỏ ốc con cũng khá cứng nữa. Nên đến mấy chú cá tinh nghịch hay tép cảnh cũng chẳng ăn được trứng của tụi nó đâu. 

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài ốc dọn bể siêng năng, vẻ ngoài cực đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Mê mẩn ốc táo tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Vẻ đẹp của cá Bảo Liên Đăng đầy sắc màu
Bài sau
Cá Trâm ăn gì cần lưu ý gì khi nuôi cá Trâm

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.