(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân. Cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân sở hữu cơ thể vô cùng xinh đẹp, kết hợp màu sắc từ xanh sang đỏ. Trông cực kỳ đẹp và bắt mắt, đầy ấn tượng trong bể thủy sinh. Ngoài ra, còn có một dải màu trắng bạc lấp lanh trải dài từ mang đến gần đuôi…

Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn một số đặc điểm nổi bật cũng như cách nuôi và chăm sóc cá Cầu Vồng Xanh hay còn gọi là cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình nuôi cá nhé.

ca-cau-vong-xanh-thach-my-nhan-1
Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân

Đặc điểm cá Cầu Vồng Xanh Thạch Mỹ Nhân

Cá Cầu Vồng Xanh hay còn được biết đến với tên gọi là cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân hay cá Cầu Vồng Boesemani. Tên tiếng anh là Boesemani Rainbow. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia. Sống ở nơi có nhiều cây cối gần hồ Ayamaru, bán đảo Kepala Burung, Tây Papua, Indonesia.

Cá Cầu Vồng Xanh đực thường có nửa phần thân trên màu xanh tím. Nửa phần thân dưới lại có màu đỏ thẫm hay cam thẫm phía đuôi. Cá Cầu Vồng Xanh đực thường có màu sắc nổi bật hơn so với cá Cầu Vồng Xanh cái. Tuy nhiên, cá Cầu Vồng Xanh cái vẫn có màu sắc lộng lẫy, sự kết hợp uyển chuyển giữa màu xanh tím và cam….

Ngoài ra, cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân cũng sở hữu một dải màu trắng bạc lấp lanh trải dài từ mang đến gần đuôi. Kích thước chiều dài có thể đạt được đến 14cm.

Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân

Đã trót si mê em cá xinh đẹp này, thì anh em cần chuẩn bị một bể thủy sinh. Với nhiệt độ thích hợp cho Cá Cầu Vồng Xanh là từ 24 đến 28 độ C. Độ pH từ 6.5 đến 8. Chúng có tập tính sống theo đàn, trung bình từ 5 đến 7 em/đàn.

Về tính tình, cá Cầu Vồng Xanh hay cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân khá hiền lành lại cực kỳ thân thiện. Do đó, theo Cacanhmini anh em có thể tham khảo kết hợp nuôi cá Cầu Vồng cùng với các loài cá hiền lành, xinh xắn khác. Chẳng hạn như cá Neon, cá Trâm, cá Mây Trắng, cá Anh Đào, cá Tam Giác… Đây đều là những loài cá thủy sinh siêu đẹp rất thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Nếu chưa biết, anh em tham khảo ngay tại đây.

Cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân ăn gì

Cá Cầu Vồng Xanh Thạch Mỹ Nhân là loài cá ăn tạp và chúng cũng không quá kén ăn. Bạn có thể cho chúng ăn các loại sinh vật phù du cho đến trùn chỉ, bobo, giun cắt nhỏ, thức ăn khô dạng viên, cám…

Tuy nhiên, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là với những em cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân còn nhỏ thì bạn nên xay nhỏ cám để vừa với miệng của chúng.

ca-cau-vong-xanh-thach-my-nhan-2
Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân

Cá Cầu Vồng Xanh Thạch Mỹ Nhân sinh sản ra sao

Cacanhmini gợi ý cách giúp anh em phân biệt cá Cầu Vồng Xanh đực và cái là. Cá Cầu Vồng Xanh đực có vây to và thướt tha. Đặc biệt lại có màu sắc thu hút và cực kỳ nổi bật. Cá Cầu Vồng Xanh cái thì ngược lại.

Các cô nàng cá Cầu Vồng cái có tập tính đẻ trứng phân tán trên cây thủy sinh. Trong tự nhiên thông thường có thể đẻ đến 200 – 300 trứng/1 lần. Thời gian đẻ có thể kéo dài đến cả tuần. Cá Cầu Vồng đực chỉ thụ tinh mỗi trứng một lần. Và đàn cá Cầu Vồng bột thường phát triển chậm.

Kinh nghiệm nuôi cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân

Kinh nghiệm nuôi cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân từ Cá Cảnh Mini là bạn nên trang bị thêm nắp đậy. Để tránh trường hợp cá nhảy ra khỏi bể nhé.

Bên cạnh đó, chúng cũng rất dễ mắc bệnh nấm trắng. Do đó, anh em chủ nuôi cần vệ sinh bể thủy sinh và thay nước thường xuyên. Có thể cho thêm một ít muối để sát khuẩn cho cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân sống khỏe và lên màu đẹp, bắt đèn trong hồ thủy sinh.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá đẹp mắt, có 1-0-2 trên Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc

Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Top 7 loài cá cảnh phản quang đẹp nhất trên thị trường

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc
Bài sau
10 hồ nhân tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.