Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc

(Cá Cảnh Mini) – Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc. Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù có cơ thể màu đỏ rực óng ánh. Thân hình tròn bầu bĩnh và hơi gù. Cá đực thường có màu đỏ sáng, đậm dần theo độ tuổi và phần thân sâu hơn con cái. Màu sắc trên cơ thể cũng có thể thay đổi tùy theo thể trạng và tâm lý của chúng.

Nhờ vẻ ngoài đầy sắc màu, khá dễ nuôi, dễ chăm sóc, cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù được các anh em nuôi nhiều trong bể thủy sinh. Chúng cũng được nuôi cùng các em cá nhỏ nhắn, xinh đẹp khác, tạo thành bể thủy sinh sinh động và ấn tượng. Cacanhmini.com chia sẻ cách nuôi và chăm sóc cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cho các anh em mê thủy sinh.

ca-cau-vong-tao-do-gu-1
Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc

Xuất xứ và đặc điểm của cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù có tên khoa học là: Glossolepis incisus. Chúng có nguồn gốc từ các nhánh sông nhỏ ở Indonesia, nơi có dòng chảy chậm đến những khu rừng nhiệt đới.

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù có cơ thể màu đỏ rực óng ánh. Thân hình tròn bầu bĩnh và hơi gù. Cá đực thường có màu đỏ sáng, đậm dần theo độ tuổi và phần thân sâu hơn con cái. Màu sắc trên cơ thể cũng có thể thay đổi tùy theo thể trạng và tâm lý của chúng.

Thêm vào đó, các vây của cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù đực cũng không đầy đặn bằng con cái. Kích thước trung bình của chúng là từ 8 đến 10cm.

Theo Cá Cảnh Mini, Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù là loài cá cảnh rất được các anh em chơi thủy sinh yêu thích. Bên cạnh đó, chúng cũng có ưu điểm dễ nuôi, dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều công sức của chủ nuôi.

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc

Đã trót si mê em cá xinh đẹp này, thì anh em cần chuẩn bị một bể thủy sinh. Với nhiệt độ thích hợp cho Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù là từ 24 đến 28 độ C. Độ pH từ 7 đến 8. Chúng có tập tính sống theo đàn, trung bình từ 5 đến 7 em/đàn.

Về tính tình, cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù khá hiền lành lại cực kỳ thân thiện. Do đó, theo Cacanhmini anh em có thể tham khảo kết hợp nuôi cá Cầu Vồng cùng với các loài cá hiền lành, xinh xắn khác. Chẳng hạn như cá Neon, cá Trâm, cá Mây Trắng, cá Anh Đào, cá Tam Giác… Đây đều là những loài cá thủy sinh siêu đẹp rất thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Nếu chưa biết, anh em tham khảo ngay tại đây.

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù ăn gì

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù là loài cá ăn tạp và chúng cũng không quá kén ăn. Bạn có thể cho chúng ăn các loại sinh vật phù du cho đến trùn chỉ, bobo, giun cắt nhỏ, thức ăn khô dạng viên, cám…

Tuy nhiên, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là với những em cá Cầu Vồng Táo Đỏ còn nhỏ thì bạn nên xay nhỏ cám để vừa với miệng của chúng.

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù sinh sản như thế nào

Có cách giúp anh em phân biệt cá Cầu Vồng Táo Đỏ đực và cái là. Cá Cầu Vồng Táo Đỏ đực có vây to và thướt tha. Đặc biệt lại có màu sắc thu hút và cực ỳ nổi bật. Cá Cầu Vồng Táo Đỏ cái thì ngược lại.

Các cô nàng cá Cầu Vồng cái có tập tính đẻ trứng. Thông thường có thể đẻ đến 200 – 300 trứng/1 lần. Thời gian đẻ có thể kéo dài đến cả tuần. Cá Cầu Vồng đực chỉ thụ tinh mỗi trứng một lần. Và đàn cá Cầu Vồng bột thường phát triển rất chậm.

ca-cau-vong-tao-do-gu-3
Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá Cầu Vồng Táo Đỏ

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cũng như các loài cá nhỏ khác. Rất dễ mắc bệnh nấm trắng. Do đó, anh em chủ nuôi cần vệ sinh bể thủy sinh và thay nước thường xuyên. Có thể cho thêm một ít muối để sát khuẩn cho cá Cầu Vồng Táo Đỏ sống khỏe và lên màu đẹp, bắt đèn trong hồ thủy sinh.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá đẹp mắt, có 1-0-2 trên Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Top 10 cá cảnh màu vàng kim tiền hút tài lộc

Top 10 loại cá cảnh ăn thịt độc lạ nhất hiện nay

Top 10 cây thủy sinh nên có nhất trong bể cá cảnh

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Top 10 bệnh thường gặp ở chuột Hamster và cách chữa trị
Bài sau
Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc