Top 10 loài nhện thường gặp nhất ở Colorado

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 loài nhện thường gặp nhất ở Colorado. Colorado là một nơi có vẻ đẹp hùng vĩ, từ những đỉnh của Dãy núi Rocky đến những thảm cỏ của Great Plains. Đây là nơi sinh sống của nhiều loại động vật như nai sừng tấm và sư tử núi. Nơi đây cũng là nơi cư trú của nhiều loài nhện khác nhau. Nhện ở Colorado có đủ hình dạng và kích cỡ. Dưới đây là Top 10 loài nhện thường gặp nhất ở Colorado mà Cacanhmini.com tổng hợp được và chia sẻ với các bạn.

Bạn nên lưu ý những loài nhện này khi đi du lịch đến Colorado nhé. Ngoài ra, Du lịch Colorado Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

nhen-nhay-1
Top 10 loài nhện thường gặp nhất ở Colorado. Nhện nhảy

1. Nhện nhảy Apache Jumping Spider

Nhện nhảy Apache Jumping Spider thuộc họ Salticidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Colorado cũng như khắp miền trung và miền nam Hoa Kỳ.

Loài nhện này chủ yếu có màu đen, thân mình thường có sọc ở giữa sẫm màu. Ngoài ra, chúng có phần miệng lớn, màu xanh lục óng ánh. Nhện cái khá lớn, có khả năng dài tới gần 22 mm. Mặt khác, con đực nhỏ hơn nhiều, với một số con dài không quá 3 mm.

Đây là những kẻ săn mồi tích cực dựa vào tốc độ và thị lực của chúng. Thay vì mạng nhện để bắt mồi. Các vết cắn nhỏ không thể làm rách da người nhưng những con nhện cái lớn hơn có thể. Mặc dù vết cắn của chúng không được coi là đe dọa đối với con người.

2. Nhện Running Crab Spider Philodromidae

Nhện Running Crab Spiders là một thành viên của họ nhện Philodromidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Colorado cũng như trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

Nhện Running Crab Spiders cái dài từ 6 đến 9,5 mm. Trong khi con đực có kích thước nhỏ hơn một chút. Cơ thể và chân của chúng chủ yếu có màu sáng hoặc nâu đỏ. Phần bụng của chúng khá dài và hình trụ, và chủ yếu có màu kem với một sọc nâu sẫm ở giữa.

Loài nhện này không xây mạng nhện để săn mồi và thay vào đó dựa vào tốc độ để bắt mồi. Chúng rất nhanh chóng và cũng rất lén lút sử dụng chiến thuật phục kích để săn mồi. Vết cắn của chúng không được coi là nguy hiểm đối với con người, mặc dù nó có thể khá đau.

3. Nhện Barn Funnel Weaver

Nhện Tegenaria domestica hay Nhện Barn Funnel Weaver, là một thành viên của họ Agelenidea. Mặc dù bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Colorado. Nhưng chúng cũng rất phổ biến ở Châu Phi, Châu Á và Châu Âu.

Loài nhện này sở hữu thân hình dài và phần bụng thẳng. Chúng chủ yếu có màu nâu nhạt, mặc dù phần bụng của chúng có màu nâu xám và có một sọc sẫm ở giữa. Con cái thường dài từ 7 đến 11 mm, với con đực có chiều dài từ 6 đến 9 mm.

Nhện Tegenaria domestica xây dựng một mạng lưới hình phễu để bắt mồi. Chúng là một thợ săn lành nghề và nhanh chóng phản ứng với các rung động trên mạng nhện để khuất phục con mồi. Do kích thước của nó, một vết cắn từ một thợ dệt phễu chuồng khó có thể làm đứt da người.

4. Nhện Hentz’s Orb Weaver

Nhện Hentz’s Orb Weaver là một thành viên khác của họ Aranaidae. Loài này phổ biến trên khắp nước Mỹ. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở ngoài trời, đó là nơi chúng xây dựng mạng lưới của mình.

Loài nhện này có kích thước khá lớn và những con cái có chiều dài từ 12 đến 18 mm. Trong khi đó, những con đực nhỏ hơn đáng kể, chỉ bằng một nửa chiều dài của những con cái. Chúng có hai đốm trắng riêng biệt dưới thân mình.

Nhện Hentz’s Orb Weaver xây dựng các mạng lớn hình toa xe để bắt mồi. Chúng chủ yếu săn mồi vào ban đêm và ẩn náu vào ban ngày. Chúng đặc biệt không có nọc độc và không thường cắn người, vì vậy không bị coi là nguy hiểm.

5. Nhện sói Wolf Spider

Nhện sói Wolf Spider là một loài nhện sói trong họ Lycosidae. Bạn có thể tìm thấy nhện sói viền đỏ trên khắp Colorado cũng như ở một số bang xung quanh khác và Canada.

Loài nhện này có thể dài tới 2 cm, con cái lớn hơn con đực. Chúng có vẻ ngoài chủ yếu là màu nâu đỏ, có mai và chân bóng. Phần bụng có màu rám nắng và có các mảng màu xám hoặc đen.

Nhện sói Wolf Spider là một thợ săn hung hãn không dựa vào mạng để bắt mồi. Thay vào đó, nó dựa vào thị lực nhạy bén, tốc độ và sức mạnh để bắt mồi. Vết cắn của nó không độc, không gây nguy hiểm cho con người, nhưng vết cắn của nó vẫn có thể khá đau.

6. Nhện Garden Spider

Nhện Garden Spider là một thành viên của họ Araneidae dệt quả cầu. Từng có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ, hiện nay chúng được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng thường được tìm thấy bên ngoài giữa các cây trồng trong vườn và ruộng.

Nhện cái dài từ 15 đến 25 mm, nhện đực dài từ 4 đến 5 mm. Chúng được đặt tên từ các dải màu đen và vàng-bạc xen kẽ chạy dọc thân mình.

Mạng nhện của chúng thường rộng khoảng 2 feet, nhưng có thể rộng hơn tùy thuộc vào kích thước của nhện và vị trí của mạng. Nhện cái sẽ nghỉ ngơi ở trung tâm trong mạng nhện và chờ đợi con mồi mắc vào các sợi tơ. Vết cắn của nó ít gây ra mối đe dọa cho con người.

7. Nhện Striped Fishing Spider

Nhện Striped Fishing Spider là một thành viên của họ nhện Pisauridae. Nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy những con nhện này gần suối hoặc ao, đó là nơi chúng săn mồi.

Nhện cái có thể dài tới 2,5 cm, trong khi con đực có số đo nhỏ hơn con cái. Màu sắc của chúng chủ yếu là nâu xám và một số con có sọc trắng hoặc nâu ở mỗi bên của cơ thể. Chúng cũng có các vết hình chữ w trên bụng.

Nhện Striped Fishing Spider săn mồi bằng cách khuỵu chân sau với hai chân trước duỗi thẳng trên mặt nước để sẵn sàng vồ con mồi. Khi cần thiết, nó cũng có thể lặn xuống dưới nước để bắt côn trùng hay cá nhỏ. Đó là một trong những loài nhện duy nhất ở Colorado săn các động vật có xương sống nhỏ như cá nhỏ. Mặc dù có kích thước lớn, nhưng vết cắn của nó không được coi là mối đe dọa đối với con người.

8. Nhện Orb-weaver spider

Nhện Orb-weaver spider thuộc họ Araneidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Colorado cũng như khắp miền trung và miền đông Hoa Kỳ và các vùng của châu Âu.

Nhện Orb-weaver spider cái có chiều dài từ 10 đến 14 mm. Trong khi nhện đực có chiều dài từ 8 đến 9 mm. Hầu hết chúng có màu xám và có các dải màu nâu và trắng trên chân. Chúng cũng có những mảng sẫm màu trên bụng.

Chúng có thói quen xây mạng lưới có thể rộng hơn 2 feet và con nhện sẽ ở lại trung tâm và chờ đợi con mồi. Thông thường loài nhện này sẽ chỉ cắn khi mạng của nó bị đe dọa. Và vết cắn của nó không được coi là nguy hiểm đối với con người.

9. Nhện Contrasting Jumping Spider

Được mô tả lần đầu tiên vào năm 1891, nhện Euophrys monadnock cũng có tên chung là Nhện Contrasting Jumping Spider. Đây là một thành viên của họ Salticidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Colorado, chúng cũng phân bố khắp miền Tây Hoa Kỳ và Canada.

Hầu hết chúng có chiều dài dưới 10 mm, con đực có kích thước nhỏ hơn con cái. Chúng có tên từ màu đen và cam tương phản. Với hai chân sau màu đen ở nửa dưới và màu cam ở nửa trên. Phần còn lại của cơ thể chúng có màu đen và có ánh sáng bóng.

Nhện Contrasting Jumping Spider không xây dựng mạng lưới. Thay vào đó, dựa vào đôi mắt tinh tường và sự nhanh nhẹn để bắt con mồi. Do kích thước nhỏ, vết cắn của nó không được coi là mối đe dọa đối với con người.

nhen-hobo-1
Nhện Hobo

10. Nhện Hobo

Nhện Hobo là một thành viên của họ nhện Agelenidae. Bạn có thể tìm thấy nhện Hobo ở Colorado cũng như khắp miền tây Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Á.

Nhện Hobo dài từ 7 đến 14 mm, con cái lớn hơn con đực. Chủ yếu có màu nâu đồng nhất và thường được phân biệt bằng các dấu hiệu hình chữ v chạy dọc xuống mai hướng về phía đầu.

Nhện Hobo xây dựng một mạng lưới với đầy đủ hình dạng khác nhau. Và sau đó nằm chờ ở một đầu để chờ con mồi mắc vào bẫy. Mặc dù một số tin đồn về vết cắn của nhện Hobo có nọc độc nguy hiểm, nhưng không có bằng chứng xác đáng nào chứng minh cho tuyên bố này. Trong tất cả các khả năng, vết cắn của nó sẽ gây ra đau, đỏ và sưng.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California

Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen

Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu

15 hồ nước trong vắt như pha lê đẹp nhất thế giới

Top 10 con sông dài nhất ở Bắc Mỹ

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California
Bài sau
Chó ăn nho được không những triệu chứng ngộ độc