13 Kiểu Hoa Hồng Đẹp

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Có rất nhiều màu sắc đáng kinh ngạc dành cho hoa hồng, nhưng đối với nhiều người làm vườn, giống hoa hồng màu hồng là phổ biến nhất. Hoa hồng màu hồng có thể bao gồm từ màu phấn tinh tế, thanh tao đến màu hồng rực rỡ, rực rỡ và mọi thứ ở giữa.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá một số giống hoa hồng màu hồng phổ biến nhất hiện nay, có thể là hoa hồng cổ, hoa hồng hiện đại, hoa hồng, tiểu cảnh, hoa hồng Anh hoặc bất kỳ loại hoa hồng nào khác. Hướng dẫn của chúng tôi về nhiều loại hoa hồng màu hồng rất phù hợp nếu bạn thích trồng hoa hồng cổ điển để làm vườn hoặc cắm hoa.

Lịch sử của hoa hồng màu hồng

Bởi vì chúng xuất hiện tự nhiên và được cho là loại hoa hồng cơ bản nhất, hoa hồng loài, một trong ba loại hoa hồng, còn được gọi là hoa hồng dại. Trái với khuôn mẫu của hoa hồng, hoa của chúng thường có năm cánh và phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả, đều có màu hồng tự nhiên. Ngay cả một bông hồng hóa đá với những cánh hoa màu hồng cũng đã được các nhà khảo cổ học phát hiện từ khoảng 40 triệu năm trước. Tác phẩm nghệ thuật cổ xưa ban đầu cũng bao gồm các mô tả về hoa màu hồng. Hoa hồng màu hồng thường tượng trưng cho tình yêu và tình cảm, điều này giải thích tại sao mọi người thường tặng chúng làm quà tặng.

Với lịch sử và ý nghĩa của hoa hồng màu hồng, chúng ta hãy xem xét một số giống hoa hồng màu hồng.

Hoa hồng Juliet

Tên thực vật: hoa hồng ‘Juliet’

Theo niềm tin phổ biến, hoa hồng Juliet là loài hoa đắt nhất trên toàn thế giới và có thể trị giá hàng triệu bảng Anh. Tông màu của nó có màu hồng mơ và có mùi đào thơm ngon. Sức khỏe và sức sống của loại cây bụi này rất đáng chú ý, và nó có khả năng kháng bệnh. Hoa hồng Juliet có những cánh hoa xinh xắn, khác thường và chiếc cốc đầy đặn đặc trưng. Màu sắc của nó tương tự như quả mơ, và mùi thơm của nó rất dễ chịu. David Austen đã làm việc cật lực trong 15 năm trước khi cuối cùng tạo ra loài hoa hồng Anh đáng yêu này vào năm 1978. Để phát triển không bị cản trở, loài cây bụi này cần hơn sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.

Cận cảnh bông hồng Juliet quý hiếm với những cánh hoa màu hồng xám mềm mại
Hoa hồng Juliet (trong ảnh) là một loại hoa hồng có nhiều cánh màu hồng với các chi tiết hoa mai màu vàng.

©Galina Bolshakova 69/Shutterstock.com

Hoa hồng Zephirine Drouhin

Tên thực vật: hoa hồng ‘Zephirine Drouhin’

Vì có thân nhẵn nên loài hoa hồng bụi này còn được gọi là Charles Bonnet hoặc Hoa hồng không gai. Nó tạo ra những bông hoa màu hồng đậm, to, ngoạn mục với đường định vị rõ ràng mà những người thụ phấn cũng như khách tham quan khu vườn đánh giá cao. Nó thường phát triển đến độ cao năm mét và không được khuyến khích trồng trong các thùng chứa. Năm 1868, Bizot đã tạo ra loại hoa hồng có màu hồng đặc biệt này. Hoa hồng Anh này có hoa màu hồng đậm và hương thơm tuyệt vời. Nó thực tế nở hoa vĩnh viễn và tự do. Các vùng độ cứng của USDA từ 5 đến 11 là nơi lý tưởng để trồng loại hoa hồng leo không gai này. Với loài hoa hồng này, đôi khi việc kiểm soát dịch bệnh có thể là một thách thức.

Hoa mai trôi

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meimirrote’

Đừng để cái tên đánh lừa bạn. Hoa hồng Apricot Drift màu hồng nhạt có một chút hương mơ ấm áp, nhưng nó chắc chắn là màu hồng. Loài hoa hồng che phủ mặt đất này được bao phủ bởi các cụm hoa hồng kép, nhỏ xíu, khiến nó trở nên hoàn hảo để trang trí vỉa hè và các khu vườn nhỏ với nhiều màu sắc nổi bật. Những cây bụi nhỏ đáng yêu này là những cây khởi đầu tuyệt vời vì chúng cần rất ít công chăm sóc. Cả mùa hè chúng sẽ nở rộ nhất. Chúng thậm chí sẽ tạo ra những bông hồng hông xinh xắn vào mùa thu nếu bạn là một người làm vườn chậm chạp và lơ là việc chặt đầu chúng.

Hoa hồng bình minh mới

Tên thực vật: hoa hồng ‘Bình minh mới’

Hoa hồng New Dawn là loại hoa bạn nên chọn nếu muốn tạo không gian lãng mạn trong khu vườn của mình. Bạn có thể ngay lập tức tạo ra một câu chuyện cổ tích nếu bạn huấn luyện nhà vô địch Hall of Fame này qua một cổng vòm. Tuy nhiên, người leo núi 10 đến 15 foot này đang hoạt động, vì vậy hãy thận trọng. Để phù hợp với những chiếc gậy dài và vô số những bông hoa màu đỏ hồng, mềm mại của nó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ. Hoa hồng New Dawn nở liên tục từ mùa xuân cho đến khi sương giá, thành từng đợt. Nó có mùi nhẹ nhàng và sạch sẽ. Ngoài ra, nó có khả năng kháng bệnh vượt trội. Những bông hoa màu hồng nhạt, rực rỡ của nó sẽ không làm bạn thất vọng. Giống này đã mang về danh hiệu “Hoa hồng được yêu thích nhất thế giới” vào năm 1997 từ Hội nghị Hiệp hội Hoa hồng Thế giới.

Công chúa Alexandra xứ Kent Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Công chúa Alexandra xứ Kent’

Những bông hoa màu hồng rực rỡ, cực kỳ to lớn của loài hoa hồng này có những cánh hoa đầy đặn và chiếc cốc sâu. Bất chấp kích thước của chúng, chúng không bao giờ lúng túng vì chúng được giữ yên một cách hoàn hảo trên một bụi cây tròn trịa. Hoa hồng này có mùi hương trà tươi mạnh mẽ và tuyệt vời, dần dần chuyển sang chanh và dấu vết của quả lý chua đen. Công chúa Alexandra, một người đam mê làm vườn, đã lấy cảm hứng từ tên của loại cây này. Hoa hồng lặp lại hoa này phát triển tốt ở các vùng có độ cứng của USDA từ 4 đến 11 và đạt chiều cao tối đa khoảng 5 feet. Hoa hồng Princess Alexandra of Kent là một giống hoa hồng của Anh với 130 cánh hoa và vẻ ngoài phong phú, rậm rạp.

Ba bông hoa từ hoa hồng fuchsia Princess Alexandra of Kent mọc trong vườn
Hoa hồng Princess Alexandra of Kent (trong ảnh) là một loại hoa hồng cổ điển có màu hồng fuschia.

©LesiChkalll27/Shutterstock.com

Hoa hồng Colette

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meiroupis’

Hãy xem xét bông hồng Colette đáng yêu nếu bông hồng New Dawn mà chúng tôi đã đề cập trước đó có vẻ hơi quá mạnh đối với bạn. Là một cây leo ngắn hơn một chút, hoa hồng Colette cao từ 8 đến 10 feet và được bao phủ bởi những bông hoa xù màu hồng san hô mỏng manh. Hoa hồng đáng yêu này vừa có vẻ ngoài truyền thống vừa có khả năng kháng bệnh đương đại. Nơi tốt nhất để trồng hoa hồng Colette là nơi nó có thể leo lên tường hoặc giàn vì nó sẽ nở hoa thường xuyên trong suốt mùa hè. Nếu bạn chọn hoa hồng Colette, bạn sẽ được thưởng những bông hoa kéo dài theo mùa có hương thơm nồng nàn của gấm hoa.

hoa hồng dại

Tên thực vật: hoa hồng ‘Wildeve’

Có thể hoa hồng của bạn không có một nơi đầy nắng để phát triển. Có lẽ bạn mong muốn một bông hoa trông độc đáo. Hoa hồng Wildeve, một loài hoa có vẻ đẹp chịu bóng râm với những bông hoa chia thành bốn phần hình hoa thị, phát huy tác dụng trong những tình huống này. Loại hoa hồng này không cần nhiều ánh sáng mặt trời như những loại hoa hồng khác và nó có một vẻ ngoài rất độc đáo.

Các cánh hoa bên ngoài của hoa hồng Wildeve có màu trắng kem với tông màu mơ. Cây bụi khỏe mạnh này nổi tiếng là mạnh mẽ và đơn giản để duy trì. Hoa của nó có mùi thoang thoảng. Hoa hồng bụi Anh này là một lựa chọn an toàn, được định giá thấp cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một màu hồng trang nhã bổ sung cho cảnh quan của họ. Nó phát triển mạnh ở nhiều khu vực khác nhau.

Vô tư Wonder Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meipitac’

Những bông hoa kép của hoa hồng Carefree Wonder có màu sắc đặc biệt. Để lấp đầy sân của bạn bằng những bông hoa hình khum màu hồng rực rỡ, rực rỡ với mặt sau màu trắng, hãy trồng một số ít hoa hồng cảnh này. Bạn sẽ không cần phải chăm sóc thêm cho hoa hồng Carefree Wonder bằng cách bón thêm phân bón hoặc cắt tỉa; nó sống theo tên của nó. Ngay cả khi bạn bỏ bê loại này một chút sau khi nó được thành lập, nó sẽ nở hoa từ tháng 6 cho đến khi sương giá. Trong suốt mùa hè dài, hoa hồng Carefree Wonder là một loại hoa hồng tuyệt đẹp. Vào mùa thu, nó sẽ tạo ra những chùm hoa hồng màu cam tuyệt đẹp, mang đến cho khu vườn của bạn một mùa hấp dẫn khác.

hoa hồng rừng

Tên thực vật: hoa hồng

Bạn có một số lựa chọn thay thế đáng yêu nếu bạn yêu thích hoa hồng nhưng vẫn muốn tạo ra một khu vườn tự nhiên! Nhìn vào hoa hồng của Woods ở miền tây Hoa Kỳ. Năm cánh hoa đơn độc tạo nên sự nở rộ của loài hoa hồng dại này. Các loài thụ phấn có thể đạt được hình thức đơn giản này một cách dễ dàng nhất. hoa hồng có những bông hoa nhỏ, đáng yêu có nhiều tông màu hồng và tím. Để thiết kế rừng và vườn nông thôn, nó hoạt động rất đẹp. Sau khi được thành lập, cây bụi tự nhiên này sẽ phát triển mạnh trong nhiều môi trường và thậm chí có thể chịu được hạn hán.

Từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7, giống này ra hoa. Sau khi nở hoa, cây bụi được bao phủ bởi rất nhiều hông màu đỏ cam, cung cấp thức ăn cho động vật hoang dã và làm đẹp cho nó trong suốt mùa thu. hoa hồng có thể phát triển thành bụi, vì vậy hãy chắc chắn cắt tỉa theo yêu cầu để giữ kích thước trong tầm kiểm soát. Đây là loại hoa hồng lý tưởng cho những người làm vườn muốn giúp đỡ những con ong địa phương.

hoa hồng hòa bình

Tên thực vật: hoa hồng ‘Hòa bình’

Một trong những loại hoa hồng trà lai phổ biến và nổi tiếng nhất được gọi là hoa hồng Hòa bình để vinh danh sự kết thúc của Thế chiến II. Chiến tranh đã ngăn chặn sự phát triển của loài hoa hồng này sau khi nó được nhân giống bởi M. Meilland ở Pháp. Để hoàn thành, nó đã được chuyển đến Hoa Kỳ. Năm 1946, cùng năm mà hiệp ước hòa bình với Nhật Bản được ký kết, hoa hồng đã được AARS công nhận.

Loài hoa hồng này tự hào với những bông hoa màu vàng khổng lồ, dài từ 5 đến 6 inch với viền màu hồng. Màu sắc của hoa hồng đậm hơn và trở nên sống động hơn khi nó già đi. Những bông hoa tuyệt đẹp này được hỗ trợ bởi những thân cây thẳng, nặng khiến chúng trở nên tuyệt vời để cắt. Hoa hồng này có rất nhiều hoa to và lá bóng tối. Nó có thể cao tới 6 feet và rộng 3 feet. Hy vọng bông hồng này sẽ phát triển ở các vùng độ cứng của USDA từ bốn đến chín.

Nữ hoàng Elizabeth Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Nữ hoàng Elizabeth’

Nhiều người đam mê hoa hồng ban đầu mua bông hồng grandiflora lộng lẫy này để bày tỏ lòng kính trọng đối với tên gọi của nó, nhưng họ nhanh chóng phát hiện ra nhiều lợi ích của nó. Vì thói quen không phức tạp và những bông hoa to, màu hồng thuần khiết, hoa hồng Queen Elizabeth xứng đáng có một vị trí trong mỗi khu vườn. Hoa hồng Queen Elizabeth, trước đây được mệnh danh là “Bông hồng được yêu thích nhất thế giới”, ra hoa liên tục suốt mùa và rất khó tàn phá. Là một loài grandiflora, nó cung cấp các cụm hoa dài, đáng kể, rất tuyệt vời để cắt. Hoa hồng này là hoàn hảo cho phía sau của biên giới vì thói quen phát triển cao, thẳng đứng của nó.

Cận cảnh bông hồng Queen Elizabeth màu hồng
Hoa hồng Queen Elizabeth (ảnh) có màu hồng cổ điển.

©iStock.com/akimari

Hoa hồng cháy nắng ngọt ngào

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meitonje’

Trong gói nhỏ nhất, hoa hồng Sweet Sunblaze mang đến tất cả sự quyến rũ truyền thống của một bông hồng hồng thật. Loài hoa rực rỡ nhỏ này, là một phần của dòng Star Roses và Plants Bloomables, sẽ chỉ đạt chiều cao 18 inch. Hoa hồng Sweet Sunblaze là một giống mạnh mẽ với những bông hoa kép màu hồng tươi vui. Nó hoạt động tốt khi nép mình vào những luống hoa để tạo ra một sắc hồng tuyệt đẹp, nhưng kích thước nhỏ bé của nó khiến nó trở nên hoàn hảo để trồng trong chậu để làm sinh động sân trong của bạn. Hoa của loài hoa hồng này có hình dạng gợn sóng tuyệt đẹp với nét quyến rũ độc đáo khi nở hoàn toàn. Hoa hồng này thực sự là bảo trì thấp. Trồng nó vì lợi ích của chính bạn hoặc làm quà cho một người bạn hoặc thành viên gia đình may mắn!

hoa hồng cổ tích

Tên thực vật: hoa hồng ‘Bà tiên’

Cảm giác về một khu vườn thần bí được tạo ra bởi bông hồng cổ tích. Cân nhắc sử dụng loại hoa hồng này với vô số bông hoa súng nhỏ màu hồng rải quanh bụi cây nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí huyền diệu. Đừng để vẻ ngoài xinh xắn của Fairy rose đánh lừa bạn. Loại hoa hồng polyantha, nổi tiếng là cứng cáp và không bệnh tật, bao gồm biến thể hoa hồng lâu năm thân bụi này. Cây bụi nhỏ này trông tuyệt đẹp khi mọc từ chậu hoặc trồng thành nhóm lớn. Thưởng thức hương táo dịu nhẹ kéo dài suốt mùa hè của hoa hồng Fairy bằng cách trồng nó dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Có lẽ đây có thể là khởi đầu cho câu chuyện cổ tích về khu vườn của riêng bạn!

Với tất cả những giống hoa hồng màu hồng tuyệt vời này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy giống hoa hồng hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Vì màu hồng là màu phổ biến nhất của hoa hồng trên toàn thế giới nên các lựa chọn là vô tận!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Chăm sóc cây Devil’s Ivy: Cách chăm sóc cây Pothos
Bài sau
9 Loại Hoa Hồng Xanh Quý Hiếm