Một nhóm rái cá được gọi là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi một nhóm rái cá được gọi là gì chưa? Mặc dù rái cá chắc chắn rất đáng yêu, nhưng chúng cũng là những sinh vật hấp dẫn với những hành vi và đặc điểm độc đáo.

Rái cá là động vật có vú sống dưới nước, bán thủy sinh hoặc sống ở biển trong họ chồn. Chúng nổi tiếng vì bản tính vui tươi ở nhiều môi trường sống khác nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến rộng rãi của chúng, nhiều người phải biết về các danh từ tập thể khác nhau mà bạn có thể sử dụng để mô tả một nhóm rái cá. Chúng bao gồm một bầy rái cá, bầy rái cá, và bầy rái cá.

Tìm hiểu về các tên khác nhau được đặt cho các nhóm động vật có thể rất thú vị và mang tính giáo dục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “một nhóm rái cá được gọi là gì?” và đi sâu vào một số sự thật thú vị về những sinh vật hấp dẫn này. Vì vậy, hãy đi sâu vào và khám phá thế giới hấp dẫn của rái cá!

Các loại rái cá

Rái cá thuộc họ Mustelidae, bao gồm chồn, chồn sương, chó sói và lửng. Có 13 loài rái cá còn tồn tại và chúng được tìm thấy ở tất cả các châu lục ngoại trừ Úc và Nam Cực.

13 loài rái cá có thể được phân thành hai loại: rái cá ven sông (chẳng hạn như rái cá sông Bắc Mỹ và rái cá khổng lồ) và rái cá biển (chẳng hạn như rái cá biển phương Nam và rái cá vuốt nhỏ châu Á), mỗi loài có đặc điểm xã hội riêng. cấu trúc và hành vi nhóm.

Mỗi loài có những đặc điểm riêng biệt, chẳng hạn như chân có màng để bơi, lớp lông bên ngoài có tác dụng đẩy nước và lớp không khí bị mắc kẹt giữa da và lông giúp chúng nổi và giữ ấm trong nước lạnh.

một gia đình rái cá sông khổng lồ trong rừng amazon của Ecuador
Có hai loại rái cá – rái cá ven sông và rái cá biển.

© Johnny Giese/Shutterstock.com

Rái cá có sống theo nhóm không?

Rái cá là những sinh vật quyến rũ được biết đến với mùi hương và đặc điểm đặc biệt của chúng.

Nói chung, rái cá có xu hướng là sinh vật xã hội và phát triển mạnh theo nhóm, được gọi là một họ rái cá. Trong những gia đình này, rái cá tương tác rộng rãi với nhau và tham gia vào các hành vi vui tươi, chẳng hạn như trượt xuống bờ bùn, rượt đuổi nhau và đôi khi là vật lộn. Chúng cũng làm việc cùng nhau để săn tìm thức ăn, chia sẻ tài nguyên và chăm sóc con non.

Bất chấp bản chất xã hội của rái cá, không phải tất cả các loài đều sống theo nhóm. Chẳng hạn, rái cá Á-Âu là những sinh vật sống đơn độc, chúng tự chiếm lãnh thổ, chủ yếu là do các loài rái cá Á-Âu khác trong phạm vi của chúng. Trong một số trường hợp, rái cá dành phần lớn thời gian trên cạn có xu hướng là động vật sống đơn độc, trong khi những con sống trong môi trường nước có nhiều khả năng thành lập nhóm hơn.

Cơ cấu xã hội rái cá

Rái cá là sinh vật xã hội phát triển mạnh theo nhóm, được gọi là bầy hoặc gia đình. Do đó, cấu trúc xã hội của họ là một khía cạnh thiết yếu trong hành vi và tương tác của họ với nhau.

Một nhóm gia đình rái cá điển hình bao gồm một cặp giao phối và con cái của chúng. Rái cá đực là lợn rừng hoặc chó, trong khi rái cá cái là lợn nái hoặc chó cái, và con cái của chúng là đàn con hoặc chó con.

Rái cá mẹ chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc rái cá con, từ cho con bú đến dạy chúng bơi và săn mồi. Trong khi đó, rái cá bố giúp đỡ bằng cách cung cấp thức ăn cho gia đình và bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

sự thật đáng kinh ngạc về rái cá biển
Rái cá là những sinh vật vui tươi với nhiều hành vi xã hội mà bạn có thể thưởng thức khi xem.

©Laura Hedien/Shutterstock.com

Điều thú vị là một vài con rái cá từ lứa trước đôi khi có thể ở lại với nhóm gia đình, tạo thành một đàn lớn hơn. Cấu trúc gia đình mở rộng này có lợi cho tất cả các thành viên. Thứ nhất, nó giúp đảm bảo khả năng sống sót và bảo vệ tốt hơn của rái cá con vì có nhiều con trưởng thành chăm sóc chúng hơn. Thứ hai, có nhiều rái cá hơn trong đàn đồng nghĩa với việc nhiều người chơi hợp tác hơn trong việc săn bắt và thu thập nguồn thức ăn.

Nhìn chung, cấu trúc xã hội của rái cá xoay quanh các nhóm gia đình, trong đó mỗi thành viên có một vai trò cụ thể trong sự tồn tại và sinh kế của nhóm. Mối liên kết hòa đồng và ý thức cộng đồng mà rái cá phát triển giữa các thành viên trong gia đình khiến chúng trở thành những sinh vật hấp dẫn để quan sát trong tự nhiên.

Danh từ tập thể cho rái cá

Danh từ tập thể đã là một phần thiết yếu của ngôn ngữ tiếng Anh trong nhiều thế kỷ. Chúng là những từ được sử dụng để mô tả một nhóm đồ vật hoặc động vật và rái cá cũng không ngoại lệ. Trong khi một số người có thể nghĩ rái cá là động vật sống đơn độc, chúng thực sự là những sinh vật xã hội thường sống theo nhóm và có một số danh từ chung để mô tả chúng.

Do đó, bạn có thể gọi một nhóm rái cá bằng một trong những danh từ tập thể sau:

  • đàn rái cá
  • bè rái cá
  • Cuộc dạo chơi của rái cá

Trong nhiều năm, những danh từ chung dành cho rái cá đã trở thành một phần thiết yếu của các nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, chúng còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hành vi và cấu trúc xã hội của rái cá, giúp các nhà nghiên cứu và những người đam mê truyền thông về loài vật này dễ dàng hơn.

Hãy xem xét từng danh từ chung cho rái cá riêng lẻ để bạn biết khi nào nên sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau.

bầy rái cá

Thuật ngữ “bầy rái cá” là một danh từ chung duy nhất mà bạn sẽ sử dụng để mô tả một nhóm rái cá. Nó đặc biệt đề cập đến một nhóm lớn các động vật có vú này, thường được đặc trưng bởi bản chất vui tươi và hành vi xã hội của chúng.

Mọi người sử dụng thuật ngữ “đàn rái cá” trong nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như quan sát rái cá trong môi trường sống tự nhiên của chúng, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu cũng như các cuộc trò chuyện thông thường.

Bạn gọi cả rái cá sông và biển là “bevy” khi quan sát chúng thành đàn lớn. Điều này là do những con vật này thường có tính xã hội đặc biệt và thường tạo thành các nhóm để săn bắn, chơi đùa hoặc đi du lịch cùng nhau.

Trong một đàn rái cá, hành vi xã hội của những con vật này được thể hiện đầy đủ. Rái cá nổi tiếng với bản tính vui tươi và bạn có thể thấy chúng nô đùa, chơi đùa và tham gia vào các hoạt động dưới nước khác nhau theo nhóm của chúng. Ngoài ra, chúng có thể hợp tác với nhau để săn tìm thức ăn, có thể bao gồm nhiều loại cá và động vật thủy sinh nhỏ khác.

Rất khó để xác định chính xác có bao nhiêu rái cá thường tạo thành một bầy, vì số lượng này có thể khác nhau tùy thuộc vào loài và điều kiện môi trường cụ thể. Tuy nhiên, thông thường một đàn rái cá bao gồm vài chục cá thể.

rái cá
Rái cá phát triển theo nhóm và làm việc cùng nhau theo nhiều cách khác nhau, bao gồm săn bắn, vui chơi và chia sẻ tài nguyên.

©LN/Shutterstock.com

bè rái cá

“Bè rái cá” dùng để chỉ một nhóm rái cá nằm xung quanh hoặc nghỉ ngơi cùng nhau trên mặt nước, tạo thành một đảo lông lớn, nổi trên mặt nước.

Bạn sẽ sử dụng thuật ngữ này khi quan sát rái cá biển, vì chúng là loài mà bạn thường thấy nhất nổi cùng nhau trong bè lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một bè rái cá khác với các danh từ tập thể khác dành cho rái cá ở chỗ nó nhấn mạnh rõ ràng hành vi của động vật và sự sắp xếp vật lý của chúng hơn là các hoạt động hoặc mối quan hệ cụ thể của chúng.

Rái cá biển là loài phổ biến nhất, và bạn sẽ gọi chúng là bè. Rái cá thường nằm ngửa hoặc nằm sấp khi ở trong bè, nắm tay nhau để giữ nhiệt. Bạn cũng có thể thấy rái cá biển quấn mình trong rong biển để kết nối với nhau trong bè, giúp chúng dễ dàng ở bên nhau và kết nối với nhau hơn.

Kích thước của một chiếc bè có thể rất khác nhau, từ chỉ một vài con rái cá đến hàng chục hoặc thậm chí hơn một trăm đến hàng nghìn cá thể đối với rái cá biển.

Cuộc dạo chơi của rái cá

“Romp of rái cá” là một nhóm rái cá chơi đùa hoặc nô đùa cùng nhau. Thuật ngữ “romp” thường được sử dụng để mô tả hành vi vui tươi và tràn đầy năng lượng, thể hiện hoàn hảo bản chất sôi nổi và năng động của rái cá. Bạn sử dụng danh từ chung này khi quan sát rái cá sông rượt đuổi nhau dưới nước hoặc trượt xuống bờ bùn. Rái cá tung tăng cũng được dùng để mô tả một nhóm rái cá chơi với các đồ vật như vỏ sò hoặc đá cuội hoặc thậm chí đuổi theo một đàn cá. Thuật ngữ này thường mô tả bất kỳ tình huống nào mà rái cá đang tích cực tham gia chơi.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
11 Loại Hoa Tulip Tím Quyến Rũ Cho Khu Vườn Của Bạn
Bài sau
Khám phá Khu rừng lớn nhất ở Oregon (Và những gì sống trong đó)