Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Khi các phương pháp điều trị sinh sản trở nên dễ dàng hơn, việc phụ nữ đợi đến cuối những năm 30 tuổi trở lên mới bắt đầu lập gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có con một cách tự nhiên khi bạn ở độ tuổi 50 trở lên là một kỳ tích rất ấn tượng. Trên thực tế, một trường hợp phụ nữ mang thai muộn như vậy là trường hợp của một phụ nữ tên Xinju Tian, ​​người được cho là đã 67 tuổi khi sinh con vào năm 2019. Liệu bà có phải là người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con? Bài viết này nhằm mục đích trả lời câu hỏi này! Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những rủi ro và phần thưởng của việc mang thai sau này trong đời và tiết lộ những phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con thông qua can thiệp y tế như IVF. Đi nào!

Người Phụ Nữ 67 Tuổi Sinh Con Tự Nhiên Năm 2019

Xinju Tian, ​​67 tuổi khi sinh con vào năm 2023, lập kỷ lục mới về người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con tự nhiên. Vào cuối tháng 10 năm 2019, có tin Xinju Tian, ​​67 tuổi, đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, gây xôn xao dư luận quốc tế. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Tian và người bạn đời 68 tuổi Weiping Huang tuyên bố đã thụ thai tự nhiên.

Tian, ​​người đã rất già khi mang thai, phải sinh mổ. Hai đứa con của Tian đã được sinh ra trước khi chính sách một con của Trung Quốc được ban hành vào năm 1977. Vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu quyết định có nhiều hơn hai con của Tian và Huang có dẫn đến bất kỳ hậu quả nào cho cặp vợ chồng hay không. Tianci, có nghĩa là “món quà từ thiên đường”, được Xinju Tian và Weiping Huang chọn cho con của họ.

Phụ nữ lớn tuổi nhất thụ thai qua IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm)

thụ tinh ống nghiệm
Ngân hàng Nitơ lỏng chứa các mẫu tinh trùng và trứng – ivf – thụ tinh trong ống nghiệm, đông lạnh trứng

Đã có trường hợp phụ nữ lớn hơn tuổi thai dự kiến ​​​​có thai bằng các công nghệ hỗ trợ sinh sản như IVF. USA Today báo cáo rằng một phụ nữ 74 tuổi ở miền nam Ấn Độ đã sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để thụ thai hai bé gái là người phụ nữ lớn tuổi nhất từng sinh con. Trứng từ người mẹ hoặc người hiến tặng được sử dụng trong IVF và tinh trùng được thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau đó, một phôi được đặt vào bên trong tử cung của người phụ nữ.

Mục đích của IVF

Advanced Fertility Clinic of Chicago báo cáo rằng số lượng và chất lượng trứng của phụ nữ giảm đáng kể trong độ tuổi từ 35 đến 44, trong khi họ nói rằng một số phụ nữ trên 44 tuổi vẫn có thể có khả năng sinh sản. Ở độ tuổi trung bình là 51, khi một người phụ nữ thường đến tuổi mãn kinh, cô ấy sẽ mất khả năng thụ thai tự nhiên. IVF có thể hỗ trợ trong những tình huống này.

Cân nhắc y tế khi mang thai ở phụ nữ lớn tuổi

Những bà mẹ trên 35 tuổi có nguy cơ gặp khó khăn khi mang thai cao hơn. Có nguy cơ biến chứng khi mang thai và sinh nở đối với phụ nữ trên 50 tuổi, bao gồm:

  • Mổ lấy thai
  • Cân nặng khi sinh cực kỳ thấp
  • Tử vong thai nhi
  • Tiểu đường thai kỳ
  • tăng huyết áp
  • sẩy thai
  • Nhau tiền đạo
  • tiền sản giật
  • Sinh non
  • Size Nhỏ Cho Tuổi Thai

Lợi ích của việc có con muộn hơn trong cuộc sống

Sinh
Có con muộn đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Một số người tin rằng trì hoãn việc có con cho đến khi bạn đã tạo dựng được nền móng gia đình là một ý kiến ​​hay. Bạn có thể muốn dành một chút thời gian để khám phá thế giới, xây dựng công việc của mình hoặc ổn định con người của bạn với tư cách cá nhân trước khi lập gia đình. Tất cả những yếu tố này góp phần làm chậm có con lần đầu. Mặt khác, bạn có thể gặp được tình yêu của đời mình sau này và quyết định lập gia đình. Cũng rất hợp lý nếu bạn thay đổi suy nghĩ về việc có con sau khi ban đầu quyết định không muốn có con.

Việc chu cấp cho gia đình có thể dễ dàng hơn khi bạn ở độ tuổi 40 hoặc 50 vì khả năng bạn đạt được sự ổn định về tài chính sẽ tăng lên. Như một phần thưởng, bạn sẽ thấy và làm được nhiều điều hơn trên thế giới. (Nhưng đừng cho rằng điều này có nghĩa là bạn sẽ biết mọi thứ cần biết về việc nuôi dạy con cái; chúng tôi chưa gặp ai biết như vậy!)

Nhiều gia đình cảm thấy hấp dẫn khi có sự chênh lệch tuổi tác khá lớn giữa các con của họ. Nếu có nhiều độ tuổi trong nhóm, những đứa trẻ lớn hơn có thể giúp đỡ đứa trẻ nhiều hơn. Và nếu bạn đã có con và mang thai ở độ tuổi 40 hoặc 50, bạn sẽ lại được trải nghiệm tất cả những niềm vui của việc làm cha mẹ, lần này có lẽ sẽ bớt căng thẳng hơn rất nhiều!

Những tranh cãi xung quanh việc mang thai muộn

Mang thai ở phụ nữ lớn tuổi đang gây tranh cãi do các biến chứng. Một số ý kiến ​​​​phản đối việc nuôi dạy con cái muộn do những nguy cơ về sức khỏe hoặc lo ngại rằng một phụ nữ lớn tuổi có thể không thể chăm sóc đúng cách cho một đứa trẻ khi cô ấy già đi. Những người khác tin rằng có con là quyền cơ bản và cam kết vì hạnh phúc của trẻ mới là điều quan trọng.

Một số phòng khám sinh sản và bệnh viện trên toàn cầu thực hiện giới hạn độ tuổi, làm tăng thêm các ràng buộc pháp lý. Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Úc về việc mang thai sau 50 tuổi cho thấy 54,6% cho rằng phụ nữ sau mãn kinh có thể tự cấy trứng của mình và 37,9% đồng ý nhận phôi được hiến tặng.

Tóm lại là

Ngày càng có nhiều phụ nữ chọn sinh con sau tuổi 35, trong đó nhiều phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 vẫn có thể thụ thai và sinh con khỏe mạnh. Dù bạn có đồng ý với việc phụ nữ quyết định sinh con muộn hay không, thì thực tế là nhờ những cải tiến trong công nghệ hỗ trợ sinh sản—và cụ thể hơn là hiến tặng trứng—điều này giờ đây đã có thể thực hiện được đối với nhiều phụ nữ. Trên thực tế, nếu có một điều mà bài viết này chứng minh, thì đó là đồng hồ sinh học của phụ nữ có thể thay đổi khá nhiều từ cá nhân này sang cá nhân khác!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Rắn nước đen: Chúng có nguy hiểm không và chúng sống ở đâu?
Bài sau
9 Hoa Tulip để trồng ở Vermont

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.