Cá sấu ở Nam Carolina: Bơi có an toàn không?

Nam Carolina sở hữu khoảng 683 dặm vuông hồ và 370.000 mẫu hồ chứa, cả hai đều là môi trường sống chính của cá sấu. Là loài bò sát bán thủy sinh, nguồn nước tĩnh lặng thu hút cá sấu. Khoảng 100.000 cá sấu cư trú ở Nam Carolina. Nhiều người đam mê thể thao dưới nước và giải trí có thể đặt câu hỏi về cá sấu ở Nam Carolina: bơi có an toàn không?

Thói quen săn cá sấu

cá sấu
Vì cá sấu là loài máu lạnh nên chúng chỉ cần đi săn một hoặc hai lần một tuần.

© Svetlana Foote/Shutterstock.com

Khi nhìn vào một con cá sấu Mỹ, kích thước của chúng có thể khá đáng sợ. Có chiều dài từ 10-15, con cá sấu khổng lồ nhất từng được tìm thấy ở Nam Carolina dài 13 feet 6 inch. Và loài bò sát này nặng 1.025 pounds! Đó không phải là một sinh vật mà bạn muốn va vào trong nước. Cá sấu Mỹ có đôi chân ngắn, mập mạp và bàn chân sau có màng giúp nó bơi lội dễ dàng trong nước, đặc biệt là vùng nước nông. Tuy nhiên, điều này khiến việc truy đuổi con mồi trên cạn trở nên khó khăn. Đó là lý do tại sao cá sấu thích nghi như những kẻ săn mồi cơ hội.

Ẩn mình trong bụi cây rậm rạp và thường săn mồi vào ban đêm, cá sấu Mỹ đợi con mồi đến gần rồi tóm gọn nó trong bộ hàm dũng mãnh của cá sấu chúa! Sức mạnh hàm của một con cá sấu trưởng thành có thể lên tới 2.000 PSI! Đối với con mồi lớn, cá sấu kéo nó xuống nước, nơi con mồi bị nhấn chìm và ăn thịt. Một đặc điểm gọn gàng của cá sấu là thanh môn của nó, nằm ở phía sau cổ họng. Nó ngăn không cho nước chảy ngược trở lại và đi vào phổi của cá sấu. Thanh môn cho phép cá sấu thậm chí tóm gọn con mồi đang ngâm mình hoàn toàn dưới nước.

Cá sấu thích những thứ mà chúng có thể ngấu nghiến nhanh chóng. Hầu hết chế độ ăn uống của chúng sẽ bao gồm chim, động vật lưỡng cư, cá và động vật có vú nhỏ. Vì cá sấu là loài máu lạnh nên chúng chỉ cần đi săn một hoặc hai lần một tuần. Tuy nhiên, cá sấu Mỹ có thể sống nhờ lượng mỡ dự trữ trong tối đa hai năm.

Một số có thể cảnh giác khi xuống nước, do thói quen và kỹ thuật săn mồi của cá sấu. Vì vậy, nhìn vào cá sấu ở Nam Carolina, chúng ta phải quyết định xem có an toàn để bơi hay không.

Sự tập trung của cá sấu ở Nam Carolina

Ở Nam Carolina, mật độ cá sấu tập trung cao dọc theo vùng đầm lầy ven biển của bang. Lưu vực ACE là một trong những địa điểm làm tổ phổ biến hơn của cá sấu Mỹ. Đảo Hilton Head cũng là nơi sinh sống của 2.000-4.000 con cá sấu bản địa, và hòn đảo này có rất nhiều đầm và ao tươi tốt mà cá sấu rất thích.

Nhìn chung, bạn không thấy nhiều cá sấu ở ngoại ô Nam Carolina. Thông thường, cá sấu sống ở phía nam của các quận Saluda, Newberry, Fairfield và Lancaster. Tuy nhiên, một số hồ lớn, như Hồ Marion và những hồ khác, được biết là có cá sấu xâm nhập.

Cá sấu ở Nam Carolina: Bơi có an toàn không?

cá sấu Mỹ
Khi xem xét cá sấu ở Nam Carolina và nếu bơi lội an toàn, hãy chọn những khu vực có bờ biển rõ ràng.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Đối với bơi lội, hồ bơi là lựa chọn an toàn nhất nếu bạn muốn đảm bảo rằng nó không có cá sấu. Nhiều khu vực hồ bơi được rào lại hoặc có tường bao quanh để ngăn cá sấu xâm nhập. Và tất nhiên, bạn có thể nhìn thấy tận đáy hồ bơi, vì vậy bạn sẽ biết nếu có thứ gì đó ở dưới nước! Tuy nhiên, khi nói đến các vùng nước tự nhiên, hãy tự bảo vệ mình khi bơi bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đừng đi bơi trong kênh hoặc ao, vì chúng có bờ biển cạn mà cá sấu thích thú.
  • Vì cá sấu chủ yếu săn mồi vào ban đêm, không đi bơi vào ban đêm.
  • Bơi trong hồ hoặc sông với tầm nhìn tốt. Cá sấu sử dụng bờ biển với thảm thực vật rậm rạp để phục kích con mồi hoặc trốn nắng nóng.
  • Đừng đi bơi một mình. Gắn bó với những địa điểm nổi tiếng hoặc đi bơi với một nhóm người. Đó là nhiều đôi mắt hơn để tìm kiếm nguy hiểm và tiếng ồn sẽ khiến cá sấu sợ hãi bỏ chạy.

Để xem danh sách các lỗ bơi tốt nhất ở Nam Carolina, hãy xem bài đăng này.

Thoát khỏi cuộc chạm trán với cá sấu

Mặc dù có nhiều nỗi sợ xung quanh cá sấu, cá sấu Mỹ khá sợ con người. Khi họ nghe thấy chúng tôi đến, họ cho chúng tôi một bến rộng! Trên thực tế, kể từ năm 2000, chỉ có năm trường hợp tử vong do cá sấu tấn công được ghi nhận ở Nam Carolina, theo Post and Courier. Và bất chấp sự tập trung của cá sấu trong tiểu bang, cư dân Nam Carolina bị cá mập tấn công nhiều hơn các cuộc tấn công của cá sấu.

Nếu Bạn Bị Tấn Công…

cá sấu ăn thịt
Cá sấu Mỹ là loài săn mồi kém hiệu quả và gặp bất lợi khi ở dưới nước.

©Peter Aronson/Shutterstock.com

Điều đó khó có thể xảy ra, nhưng nếu bạn đang vật lộn với một con cá sấu, hãy hết sức hiếu chiến. Cá sấu đang tìm kiếm một bữa ăn dễ dàng. Nếu họ nghĩ rằng nó sẽ tốn quá nhiều năng lượng, họ sẽ là người đầu tiên bỏ cuộc.

Cá sấu Mỹ có vết cắn rất mạnh nên việc cạy nó ra là vô ích. Nhưng cá sấu Mỹ rất nhạy cảm về mõm, mắt và khớp hàm. Đánh mạnh vào những khu vực này có thể khiến họ thả bạn ra.

Một lựa chọn khác là kích hoạt phản xạ bịt miệng bằng cách nhét thứ gì đó vào sau cổ họng cá sấu. Điều này cũng sẽ khiến hàm mở ra, giúp bạn có cơ hội trốn thoát. Lên khỏi mặt nước và chạy lên bờ. Cá sấu Mỹ là loài săn mồi kém hiệu quả và gặp bất lợi khi ở dưới nước.

Bơi lội an toàn với cá sấu Nam Carolina

Bằng cách thăm dò các khu vực trước khi bơi và đi đến những địa điểm nổi tiếng, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm bơi ngoài trời. Vì vậy, khi bạn đang nghĩ về cá sấu ở Nam Carolina và nếu bơi lội là an toàn, thì thường là được miễn là bạn tuân thủ các quy tắc an toàn!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ngọn hải đăng cao nhất trên hồ Erie là một con quái vật khổng lồ cao 50 foot
Bài sau
Khám phá 6 cách tốt nhất để đuổi sóc chuột ra khỏi khu vườn của bạn