Chăm sóc cây Devil’s Ivy: Cách chăm sóc cây Pothos

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây trồng trong nhà thân thiện với người mới bắt đầu, có khả năng phục hồi cao, thì không đâu khác ngoài cây thường xuân của quỷ, hay còn gọi là cây bồ đề. Vì vậy, đặt tên cho nó hầu hết bản chất không thể giết được, cây nho đáng yêu này hiện là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến nhất và có sẵn trong hơn một chục giống cây trồng.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về cách chăm sóc loại cây trồng trong nhà chịu đựng này và các yêu cầu cơ bản về ánh sáng, nhiệt độ, đất, độ ẩm và tưới nước của nó.

Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy bắt đầu!

Pothos, thường được gọi là cây thường xuân của quỷ, là một loại cây trồng trong nhà phổ biến rộng rãi do tính chất gần như không thể giết được của nó.

©ArtBackground/Shutterstock.com

Tại sao Pothos được gọi là Devil’s Ivy

ổ voi, Epipremnum aureum, là một loại cây nho lâu năm nhiệt đới có nguồn gốc từ Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương. Trong tự nhiên, loài dây leo khỏe khoắn này có thể dài tới 65 feet với những chiếc lá khổng lồ có thể dài và rộng tới 3 feet. Là một loại cây trồng trong nhà, ổ gà vẫn ở giai đoạn non, sống tới 10 năm và thường dài tới 10 feet với chiều rộng 3 feet.

Nổi tiếng với khả năng phục hồi của nó, một trong những Epipremnum aureum tên phổ biến là cây thường xuân của quỷ như một cái gật đầu với yêu cầu chăm sóc bảo trì thấp của loại cây này và khả năng kháng bệnh cao khiến cho loài cây này có trạng thái “không thể tiêu diệt được”. Tất nhiên, gọi loại cây này là “không thể giết được” là cường điệu và nhằm nhấn mạnh bản chất kiên cường và yêu cầu phát triển thân thiện với người mới bắt đầu của cây ổ gà.

Ngoài ra, cây thường xuân của quỷ không thực sự thuộc chi cây thường xuân như cây thường xuân độc, mặc dù nó là một loại dây leo. Trong khi biểu bì vàng thuộc họ Aracea, loài thường xuân thuộc họ Araliaceae.

Đối với việc chăm sóc cây thường xuân quỷ, bạn vẫn cần phải đáp ứng các yêu cầu phát triển cơ bản của nó và dưới đây, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về các điều kiện phát triển này.

Trong các ổ gà hoang dã, cây thường xuân của quỷ ( Epipremnum aureum ) có thể dài tới 65 feet
Trong thế giới hoang dã biểu bì vàng (cây thường xuân của quỷ) có thể dài tới 65 feet với những chiếc lá khổng lồ dài và rộng tới 3 feet.

©iStock.com/Suprabhat Dutta

Yêu cầu về ánh sáng

Một trong những lý do khiến dây thường xuân trở thành cây trồng trong nhà tuyệt vời là nó không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thay vào đó, loại cây này cần ánh sáng mặt trời gián tiếp từ trung bình đến sáng. Yêu cầu ánh sáng này bắt nguồn từ thói quen phát triển của nó như một cây nho trong các hệ sinh thái nơi nó phát triển dưới những tán cây nhiệt đới dày đặc. Nói chung là, biểu bì vàng và nhiều giống cây trồng của nó phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng gián tiếp trung bình, tuy nhiên, một số giống cây trồng, chẳng hạn như ổ gà ‘Neon’ sẽ mất đi những chiếc lá màu xanh lục vàng rực rỡ trừ khi được trồng trong ánh sáng gián tiếp chói chang.

cây đèn neon
giống cây pothos biểu bì vàngđèn neon‘ sẽ mất đi những chiếc lá màu xanh vàng rực rỡ trừ khi được trồng trong ánh sáng gián tiếp.

©M.Sabouri/Shutterstock.com

Chăm sóc cây thường xuân của quỷ: Yêu cầu về nhiệt độ

Là một loại cây nhiệt đới, cây thường xuân của quỷ phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm áp. Nó thích nhiệt độ từ 70-90 độ F, mặc dù nó thường hoạt động tốt ở nhiệt độ 55 độ F. Bên dưới đó, bạn có thể sẽ thấy cây nho nhiệt đới này bắt đầu gặp khó khăn. Hãy nhớ rằng, có một sự khác biệt khá lớn giữa việc cây trồng chịu đựng được các điều kiện và phát triển trong các điều kiện đó. Nếu bạn muốn ổ gà của mình phát triển mạnh, hãy cố gắng giữ chúng ở nhiệt độ trên 70 độ F, đặc biệt là vào mùa sinh trưởng của chúng. Vào mùa đông khi cây không hoạt động, nó có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn tốt hơn.

Yêu cầu về đất

Về yêu cầu đất của chúng, ổ gà chịu được nhiều loại đất miễn là đất thoát nước tốt với các túi khí. Hầu như bất kỳ hỗn hợp bầu trong nhà nào cũng sẽ hoạt động tốt đối với ổ gà. Loại cây này ưa đất hơi chua (pH 6,0-6,5), nhưng hầu hết hỗn hợp đất/bầu trồng cây trồng trong nhà cũng phù hợp với điều kiện này. Nếu hỗn hợp của bạn chưa có nó, bạn có thể thêm vào một ít đá trân châu hoặc xơ dừa, giúp cải thiện khả năng thoát nước của chất trồng.

Loại đất chính mà ổ gà không chịu được là đất nén không thoát nước tốt. Vì vậy, nếu bạn xúc một loại đất làm từ đất sét và cố gắng trồng cây thường xuân của quỷ trong môi trường đó, thì nó có thể sẽ không sống được hoặc không phát triển được.

Chăm sóc cây thường xuân quỷ: Yêu cầu về độ ẩm

Là một loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, việc chăm sóc cây thường xuân của quỷ liên quan đến việc cung cấp độ ẩm thích hợp. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn cung cấp cho loại cây này độ ẩm từ 50-70%. Bây giờ, ổ gà chắc chắn có thể chịu được độ ẩm thấp hơn, nhưng bạn sẽ ít có khả năng nhìn thấy sự phát triển ấn tượng của cây nho và tán lá ở độ ẩm thấp hơn.

Hầu hết môi trường trong nhà được kiểm soát bằng không khí trung tâm và hệ thống sưởi đều duy trì độ ẩm không khí trong khoảng 35-55%, do đó, tùy thuộc vào vị trí không gian của bạn nằm trong phạm vi đó, bạn có thể muốn đặt một máy tạo độ ẩm nhỏ gần cây trồng của mình. Giống cây trồng có đốm trắng chẳng hạn như ‘Marble Queen’ có thể bị giòn lá ở độ ẩm dưới 50%, vì vậy bạn chắc chắn muốn đảm bảo rằng mình cung cấp đủ độ ẩm cho những giống cây trồng đó.

Epipremnum aureum 'Marble Queen' , Marble queen pothos
biểu bì vàng ‘Nữ hoàng đá cẩm thạch’ (Marble queen pothos) có thể bị giòn lá ở độ ẩm dưới 50%.

©Rezqiano/Shutterstock.com

Yêu cầu tưới nước

Các yêu cầu tưới nước cho ổ gà có thể thay đổi một chút tùy theo giống cây trồng, nhưng nhìn chung, cây thường xuân của quỷ có khả năng chịu hạn tương đối và không có nhu cầu tưới nước nghiêm ngặt. Bản chất, biểu bì vàng và các giống cây trồng của nó khá hài lòng với việc tưới nước hàng tuần. Bạn có thể biết khi nào cần tưới nước cho ổ gà bằng cách kiểm tra độ khô của đất. Đối với hầu hết các giống cây trồng, chúng sẽ cần tưới nước khi 2-3 inch trên cùng của đất khô hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng ngón tay hoặc bằng cách sử dụng máy đo độ ẩm của đất.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quốc kỳ Armenia: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
13 Kiểu Hoa Hồng Đẹp