Khám phá hồ sâu nhất ở khu vực Chicago

Nếu bạn đã từng có niềm vui sống hoặc đến thăm Chicago, thì bạn sẽ biết thành phố này là một trung tâm kiến ​​trúc, ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật và cuộc sống về đêm. Nhưng cũng có những điểm thoát hiểm tự nhiên gần đó, như công viên, nhà kính và hồ bơi yên tĩnh. Và, tất nhiên, Ngũ Đại Hồ. Có hồ nào gần đó sâu hơn hồ Michigan không? Khám phá hồ sâu nhất ở khu vực Chicago, bao gồm các vùng nước đáng chú ý khác.

Hồ sâu nhất ở khu vực Chicago là gì?

Chèo thuyền kayak trên Hồ Michigan, Hạt Door, Wisconsin
Hồ sâu nhất ở khu vực Chicago là Hồ Michigan, với độ sâu trung bình là 279 feet và độ sâu tối đa là 925 feet. Phần sâu nhất của hồ nằm ở Lưu vực Chippewa.

©Eden, Janine và Jim / Flickr – Giấy phép

Hồ sâu nhất ở khu vực Chicago là Hồ Michigan, với độ sâu trung bình là 279 feet và độ sâu tối đa là 925 feet. Phần sâu nhất của hồ nằm trong Lưu vực Chippewa, nơi từng là một hồ tiền sử hình thành hơn 10.000 năm trước. Ở độ sâu hơn 900 feet, nhiệt độ nước gần như không đổi là 39 độ. Nhưng một số sinh vật vẫn tìm cách phát triển mạnh ở độ sâu của nó, chẳng hạn như động vật lưỡng cư, giun và động vật thân mềm. Kiểm tra bài viết này về những gì sống ở đáy hồ Michigan.

Có gì đặc biệt về Hồ Michigan?

Hồ Michigan là một vùng nước ấn tượng. Khi đứng trên bờ cát của nó, thật khó để tin rằng bạn không nhìn ra đại dương. Đây là hồ lớn thứ năm (nước ngọt lớn thứ tư) trên thế giới, với hơn 22.000 dặm vuông. Và dân số đầu nguồn của nó là hơn 12 triệu người. Chưa kể hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Hồ Michigan cũng có cồn cát nước ngọt lớn nhất thế giới, với cồn cát cao nhất cách bờ 450 feet.

Hồ thậm chí còn ngoạn mục hơn sau khi bạn dành thời gian ở nhiều điểm tham quan của thành phố Chicago. Bạn có thể đến và thư giãn trong thiên nhiên trong khi vẫn cách trung tâm văn hóa vài dãy nhà. Hồ Michigan cung cấp các hoạt động như câu cá, chèo thuyền, đi bộ đường dài, đi xe đạp và bơi lội. Hoặc bạn chỉ có thể thư giãn trên bờ cát và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp.

Bạn có thể bơi ở hồ Michigan?

Bờ hồ Michigan trên đảo Beaver
Bạn có thể bơi ở hồ Michigan, nhưng bạn nên thận trọng. Hồ Michigan có hai loại dòng chảy: dòng chảy xa bờ và dòng chảy dọc bờ. Những dòng điện mạnh này có thể gây thương tích và tử vong.

©Thomas Barrat/Shutterstock.com

Vâng, bạn có thể bơi ở hồ Michigan. Nhưng bạn nên sử dụng thận trọng. Hồ Michigan là Hồ Lớn nguy hiểm nhất và là một trong những hồ nguy hiểm nhất trên toàn quốc. Vào năm 2022, 105 người đã chết ở Ngũ Đại Hồ và ít nhất 43 người trong số đó ở vùng nước Hồ Michigan. Đuối nước là nguyên nhân số một gây tử vong. Bờ cát xung quanh Chicago thu hút nhiều người hơn các hồ khác, dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn. Nhưng tất cả chúng đều gây rủi ro cho người bơi lội và người tái tạo.

Hồ Michigan có hai loại dòng chảy: dòng chảy xa bờ và dòng chảy dọc bờ. Dòng chảy xa bờ chảy nhanh và hẹp, di chuyển ra xa bờ và dòng chảy dọc bờ chạy song song với bờ. Dòng chảy dọc bờ có thể rất nguy hiểm vì chúng có thể đẩy con người vào các công trình như cầu tàu. Một số khu vực của bãi biển không có nhân viên cứu hộ, vì vậy điều cần thiết là phải biết an toàn bãi biển phù hợp.

 • Đừng bơi một mình
 • Theo dõi chặt chẽ trẻ em
 • Mặc áo phao cho những người chưa có kinh nghiệm bơi lội
 • Đừng nhảy khỏi lối đi có lót ván hoặc bơi gần cầu tàu và ngược lại
 • Tránh nước trong thời tiết khắc nghiệt. Luôn kiểm tra các báo cáo thời tiết địa phương và điều kiện hồ.
 • Trong trường hợp khẩn cấp, ném thiết bị cứu sinh và gọi 911

Sự thật thú vị về hồ Michigan

Cảng Fish Creek của Hồ Michigan ở Quận Door, Wisconsin
Hồ Michigan và Hồ Huron được nối với nhau bằng Eo biển Mackinac. Với hai vùng nước này cộng lại, nó sẽ là hồ lớn nhất thế giới.

©iStock.com/Matt Sampson Photography

 1. Hồ Michigan có biệt danh là “bờ biển thứ ba” của Hoa Kỳ. Cái hồ rộng lớn đến nỗi bạn có thể thực sự quên rằng nó không phải là đại dương.
 2. Hồ được chia sẻ bởi bốn tiểu bang: Illinois, Wisconsin, Michigan và Indiana.
 3. Đây là Hồ Lớn duy nhất nằm hoàn toàn trong nước Mỹ
 4. Hồ Michigan và Hồ Huron được nối với nhau bằng Eo biển Mackinac. Về mặt thủy văn, chúng là một hồ. Với hai vùng nước này cộng lại, nó sẽ là hồ lớn nhất thế giới.
 5. Hồ Michigan có hơn 1.600 dặm bờ biển, là bờ biển nước ngọt dài nhất trong cả nước.
 6. Bạn có thể đi xe buggies trên cồn cát nước ngọt.
 7. Có một bức tượng Chúa Kitô chìm trong hồ, mà bạn có thể nhìn thấy khi hồ đóng băng. Bức tượng bằng đá cẩm thạch ở gần Petoskey.

Hồ nhân tạo lớn nhất ở Illinois là gì?

Hồ Carlyle là hồ nhân tạo lớn nhất ở Illinois và là hồ lớn nhất hoàn toàn nằm trong tiểu bang, có diện tích 25.000 mẫu Anh. Nó tọa lạc tại các quận Clinton, Bond và Fayette, cách Chicago 278 dặm về phía nam.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Mike Tyson vs Gorilla: Ai sẽ thắng trong một trận chiến?
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở New Mexico là gì