Hỏi Đáp

Thắc mắc nuôi tép cảnh có cần oxy không

Thắc mắc nuôi tép cảnh có cần oxy không. Một số anh em mới chơi tép cảnh hỏi Cacanhmini.com rằng. Nuôi tép cảnh có cần oxy không? Sau đây là câu trả lời từ Blog Cá Cảnh Mini để giải đáp thắc mắc cho các anh em mới nuôi tép.

tep-canh-sinh-san-3
Thắc mắc nuôi tép cảnh có cần oxy không

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tép cảnh, tép kiểng

Trước tiên, Cacanhmini chia sẻ với 500 anh em về kinh nghiệm nuôi tép cảnh, tép kiểng. Để thành công trong việc nuôi tép cảnh, anh em nên chọn những loại tép khỏe mạnh, bơi lội nhanh nhẹn. Đặc biệt háu ăn và luôn tìm kiếm thức ăn không ngừng.

Nên lựa chọn những con tép có phần thân trên không bị nổi bọc mụn, vỏ giáp không bị thủng lỗ. Về màu sắc nên chọn tép cảnh có màu sắc đồng đều nhau. Không chọn những em có màu khác lạ so với loài tép đó.

Tép cảnh sống theo bầy đàn, do đó, theo Blog Cá Cảnh Mini, anh em nên chọn ít nhất 10 con. Khi sống theo bầy đàn, tụi nó sẽ bớt nhút nhát, không còn ẩn nấp. Thay vào đó là tự do bơi lội và đi kiếm thức ăn.

tep-ho-tep-tiger-1
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tép cảnh, tép kiểng

Trả lời thắc mắc nuôi tép cảnh có cần oxy không

Tép cảnh thật ra cũng giống như những loài động vật khác. Oxy vốn là nguồn sống của tép cảnh. Khi trong bể có oxy đầy đủ, tép cảnh sẽ khỏe hơn rất nhiều. Mặc khác, anh em cũng lưu ý thêm là có một số loài tép cảnh rất cần oxy để sống khỏe. Nêu chủ nuôi không trang bị máy sủi oxy thường xuyên, có thể tép cảnh sẽ dần trở nên yếu ớt, cơ thể ốm hơn và chết…

Chính vì thế, khi chuẩn bị bể nuôi tép cảnh, anh em cần lắp đặt thêm hệ thống máy sủi oxy để cung cấp oxy cho bể tép cảnh. Oxy trong bể không những cung cấp cho những loại tép mà bạn nuôi. Mà còn cung cấp cho các loài cá cảnh, ốc cảnh và kể cả các loại cây thủy sinh trong bể.

Tép cảnh có tập tính sống theo bầy đàn. Do đó, nếu anh em nào nuôi tép cảnh với mật độ nhiều thì nhất thiết phải trang bị hệ thống sục oxy cho bể. Tuy nhiên, nếu bạn mới tập chơi tép cảnh với một bể khá nhỏ, số lượng tép nuôi ít thì có thể không nhất thiết phải trang bị hệ thống máy sục khí oxy.

thuc-an-cho-tep-canh-avt
Trường hợp khẩn cấp khi nuôi tép cảnh

Trường hợp khẩn cấp khi nuôi tép cảnh

Trong trường hợp anh em lỡ tay dùng thuốc xịt muỗi và đốt nhang muỗi thì rất có nguy cơ là tép cảnh sẽ bị ngộ độc. Cách xử lý trước hết là chủ nuôi cần sục khí oxy và thay nước liên tục. Sau đó có thể dùng vi sinh giải độc hay các loại thuốc điều trị thích hợp. Chúc anh em thành công và sở hữu các em tép cảnh siêu xinh siêu đẹp. 🙂

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi tép cảnh siêu hay cho các anh em trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kỹ thuật nuôi tép cảnh sinh sản đẻ nhiều

7 nguyên nhân khiến tép cảnh chết đột ngột

Tuổi thọ của tép cảnh chia sẻ cẩm nang nuôi tép cảnh

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Tép xanh dương Blue Aura dễ thích nghi với môi trường

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , ,