Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot. Rùa Chân Đỏ có tên tiếng Anh là Red Foot Tortoise. Đây là dòng rùa cạn xuất xứ từ miền bắc Nam Mỹ. Sau khi nhập về Việt Nam, chúng nhanh chóng được các bạn trẻ yêu thích. Trong bài viết này, Cacanhmini.com cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về Rùa Chân Đỏ Red Foot. Cũng như chia sẻ với bạn cách nuôi và chăm sóc loài rùa này. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang có ý định nuôi Rùa Chân Đỏ Red Foot.

rua-chan-do-red-foot-1
Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Xuất xứ và đặc điểm của Rùa Chân Đỏ Red Foot

Rùa Chân Đỏ có tên tiếng Anh là Red Foot Tortoise. Và tên khoa học là Geochelone carbonaria. Đây là dòng rùa cạn được phát hiện lần đầu tiên ở khu vực miền bắc Nam Mỹ. Khi trưởng thành, chúng có thể đạt đến kích thước 40cm. Và có tuổi thọ từ 50 đến 60 năm trong điều kiện nuôi dưỡng tốt.

Rùa Chân Đỏ Red Foot có hình bầu dục thuôn dài ở 2 bên mai rùa. Mai thường có gồ cao. Đặc biệt ở 4 chân rùa đều có các vảy màu vàng, cam, đỏ. Ngoài ra, phần đầu, hàm, cổ của Rùa Chân Đỏ Red Foot cũng xuất hiện các vảy có màu vàng, cam, đỏ giống như ở chân. Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

rua-chan-do-red-foot-2
Xuất xứ và đặc điểm của Rùa Chân Đỏ Red Foot

Cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Để nuôi Rùa Chân Đỏ Red Foot, theo Cá Cảnh Mini, bạn cần một chiếc chuồng có chiều dài tối thiểu là 60cm. Nhiệt độ thích hợp cho Rùa Chân Đỏ Red Foot vào ban ngày là từ 30 đến 33 độ C. Còn ban đêm thì vào khoảng từ 25 đến 30 độ C. Độ ẩm tốt nhất là từ 55 đến 75%.

Rùa cũng cần có đèn sưởi và đèn tia UVA/UVB tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên. Từ đó giúp rùa trao đổi chất và hấp thụ vitamin. Trường hợp bạn nuôi Rùa Chân Đỏ Red Foot trong bể ngoài trời thì không cần thiết phải sử dụng thêm đèn UVA/UVB.

Trong chuồng nên thiết kế hang trú ẩn, cây xanh, máng ăn riêng và một bể nước nhỏ để Rùa Chân Đỏ ngâm mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy phun xương tạo độ ẩm, nhiệt kế đo nhiệt độ trong chuồng.

rua-chan-do-red-foot-3
Thức ăn phù hợp với Rùa Chân Đỏ Red Foot

Thức ăn phù hợp với Rùa Chân Đỏ Red Foot

Thức ăn phù hợp với Rùa Chân Đỏ Red Foot là các loại rau xanh, trái cây, hoa quả, các loại hạt, đậu, cỏ hay rễ cây… Bên cạnh đó, chúng cũng có thể ăn được cả thịt động vật nhưng chỉ nên chiếm khoảng 2% trong khẩu phần ăn hàng ngày của Rùa.

Cá Cảnh Mini lưu ý bạn nên cho Rùa Chân Đỏ Red Foot ăn nhiều chất xơ và canxi nhé.

rua-chan-do-red-foot-4
Lưu ý khi nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Lưu ý khi nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Khi nuôi Rùa Chân Đỏ Red Foot, bạn cần lưu ý những gì? Đây là lời khuyên và kinh nghiệm từ Cacanhmini đây. Theo Blog Cá Cảnh, trong chuồng nuôi Rùa Chân Đỏ, bạn nên sử dụng lót nền bằng cỏ tươi hoặc cỏ khô. Nếu không có thể sử dụng các loại lót nền chuyên dụng dành riêng cho rùa cảnh.

Chủ nuôi không nên tự ý sử dụng các loại lót nền bằng sỏi hoặc cát. Hay sử dụng các vật liệu tự chế khác. Vì có thể ảnh hưởng đến môi trường sống của rùa.

Tác giả: H.V

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại rùa cảnh được ưa chuộng nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi và chăm sóc Rùa Lá Mata Mata

Rùa nước ăn gì thức ăn dành cho rùa nước

Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách nuôi và chăm sóc Rùa Lá Mata Mata
Bài sau
Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ