Hướng dẫn trồng rêu Ricca trải nền bể thủy sinh. Phải nói là rêu Ricca có khá nhiều ưu điểm như vừa đẹp, vừa dễ trồng, giá cả lại cực kỳ phải chăng. Đặc biệt dễ chăm sóc và khả năng thích nghi tốt với môi trường. Chính vì vậy là loại rêu này rất được anh em trong cộng đồng thủy sinh ưa chuộng. Và dùng chúng để trải nền xanh mát cực đẹp cho bể thủy sinh của mình. Bạn đã biết đến rêu Ricca chưa? Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rêu Ricca trải nền bể thủy sinh siêu đẹp.

reu-riccia-1
Hướng dẫn trồng rêu Ricca trải nền bể thủy sinh

Xuất xứ và đặc điểm của rêu Ricca

Rêu Ricca hay còn gọi là Ricca Moss, tên khoa học là Riccia Fluitans. Được phát hiện bởi nhà thực vật học người Thụy Điển, Carl Linnaeus được đưa vào thủy sinh lần đầu tiên bởi ông Takashi Amano. Loại rêu này có bốn giống khác nhau nguồn gốc từ Nhật Bản, Châu Âu, Thái Lan và Singapore. Thế nhưng, được yêu thích nhất là giống rêu từ Nhật Bản. Vì chúng rất thích hợp để trồng dưới nước.

reu-riccia-4
Xuất xứ của rêu Ricca

Rêu Ricca nổi bật với màu xanh non đẹp mắt. Chiều cao từ 3 đến 5cm. Thường được nhiều anh em trồng để trải nền xanh đẹp mắt trong bể thủy sinh.

Hướng dẫn trồng rêu Ricca trải nền bể thủy sinh

Rêu Ricca có ưu điểm là khá dễ sống và thích nghi được với nhiều môi trường khác nhau. Nhiệt độ thích hợp nhất với rêu Ricca là từ 14 đến 28 độ C. Độ pH: từ 5 đến 7,5. Rêu Ricca có thể sống được trong môi trường không có CO2. Tuy nhiên, nếu bổ sung CO2, rêu sẽ phát triển tốt hơn. Ngoài ra, điều kiện ánh sáng cao sẽ giúp rêu Ricca không bị vàng.

reu-riccia-2
Đặc điểm rêu Ricca

Rêu Ricca có thể trồng được trên lưới hoặc cột trên đá và lũa thuỷ sinh… Nhìn chung, chúng có tốc độ tăng trưởng nhanh. Độ chăm sóc không quá khó với những anh em mới bắt đầu chơi thủy sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý thường xuyên cắt tỉa không nên đế rêu mọc quá dài sẽ bị xấu.

Để nhân giống rêu Ricca, chỉ cần tách nhánh rêu và buộc lên các giá thể như lũa hoặc đá. Các nhánh sẽ nhanh phát triển thành cá thể mới. Bên cạnh đó, rêu Ricca cũng có thể trồng được trong các bể bán cạn.

reu-riccia-3
Cách nhân giống rêu Ricca

Nhờ có những ưu điểm trên đây mà rêu Ricca rất được các anh em trong cộng đồng thủy sinh ưa chuộng. Và dùng chúng để trải nền xanh mát cực đẹp cho bể thủy sinh của mình. Hãy làm đẹp bể thủy sinh với rêu Ricca và chia sẻ ngay với Blog Cá Cảnh Mini nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ trồng, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Lũa thuỷ sinh là gì các loại lũa thủy sinh

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Ráy Lá Nhỏ Petite Nana

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Thủy sinh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Xem bói nốt ruồi ở cổ đàn ông và phụ nữ có ý nghĩa gì
Bài sau
Tuổi Canh Dần 2010 hợp với tuổi nào khi làm ăn lấy vợ chồng

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.