Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

(Cá Cảnh Mini) – Nếu anh em đang tìm kiếm một đội quân dọn vệ sinh hồ thì Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com sẽ giới thiệu ngay với 500 anh em Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ.

Anh em chỉ cần rinh vài em này về, bỏ vào hồ là bảo đảm hồ của anh em sẽ sạch bong sáng bóng ngay và luôn.

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

1. Cá chuột

Anh em có thể gọi mấy anh chàng cá chuột là đội quân dọn vệ sinh tầng đáy. Bọn chúng chuyên ủi tầng đáy, ăn thức ăn dư thừa và giữ cho nước trong hồ luôn sạch sẽ.

Bên cạnh đó, cá chuột cũng có nhiều màu sắc khác nhau, lại rất dễ nuôi chung cùng các loại cá khác trong hồ thủy sinh. Loài cá này còn có tên là cá chuột Mỹ, cá heo hề hay cá chuột ba sọc…

Theo Cacanhmini.com trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

2. Cá lau kính

Mấy đứa cá lau kính hay cá lau kiếng này cũng ăn tạp và hung hăng lắm. Thức ăn của tụi này là tảo, rêu, các loại cá nhỏ, thực vật, giáp xác, côn trùng nhỏ, tảo bám trên bề mặt hoặc trên nền đáy bể, lớp đá hay thân cây.

Do đó, nhiều người gọi tụi nó là cá dọn bể thì cũng không hề quá đâu các anh em ạ.

Theo Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com thì, nếu anh em chỉ nuôi 1-2 em/bể, có lẽ cũng không cần phải cho tụi này ăn. Cứ thả chúng vào hồ rồi để mặc tụi nó sống khỏe thôi.

3. Cá bình tích

Cá bình tích còn được gọi với tên khác là cá bình trà. Thức ăn của cá bình tích thường là lăng quăng, trùn chỉ… hay các loại thức ăn dạng viên. Chúng cũng ăn rong rêu và các loại tảo bám quanh thành hồ hay thân cây trong hồ.

Khi nuôi bình tích, lời khuyên từ Cacanhmini.com bạn có thể trang trí thêm một vài cây thủy sinh để tạo cảnh quanh. Hoặc cũng có thể tảo trên thân cây sẽ là thức ăn yêu thích của cá bình tích.

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

4. Ốc táo

Với ngoại hình tròn trĩnh, mũm mĩm, đáng yêu, ốc táo đang là loại ốc cảnh đẹp mắt, được các anh em dân chơi cá cảnh Việt mê mẩn. Tên khoa học của loại ốc này là Pomacea Bridgesi, chúng có kích thước khoảng 6,5 cm và 2 hệ hô hấp song song và phổi và chi.

Bên cạnh sức hút về vẻ đẹp làm cảnh trong hồ thủy sinh, ốc táo còn được mệnh danh là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ đấy nhé. Chúng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu, dọn dẹp thức ăn thừa hay lá cây bị thối rữa trong hồ.

Theo Cacanhmini.com nhiều em ham ăn chúng sẽ bò quanh hồ và tìm kiếm thức ăn cả ngày. Sở thích của chúng là thường bám vào thành kính, đá, lá cây hay thả trôi trên mặt nước.

5. Tép cảnh

Tép cảnh thuộc loại ăn tạp và không hề kén ăn. Tụi này ăn được cả tảo và rêu. Nên một số anh em dùng chúng như chuyên gia vệ sinh dọn dẹp hồ nuôi.

Và cũng thường hay nuôi chung với các loài cá cảnh nhỏ khác. Theo Cacanhmini.com tép cảnh vừa làm sinh động không gian trong hồ thủy sinh. Vừa giúp chủ nhân làm sạch thức ăn thừa hay tảo, rêu trong hồ.

Tép cảnh sống theo bầy đàn, do đó, anh em nên chọn ít nhất 10 con. Khi sống theo bầy đàn, tụi nó sẽ bớt nhút nhát, không còn ẩn nấp.Thay vào đó là tự do bơi lội và đi kiếm thức ăn.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Xem chi tiết kinh nghiệm nuôi Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ:

Cá chuột chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy

Cá lau kính chuyên gia dọn bể hay kẻ xâm lấn đáng sợ

Cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Bí kíp nuôi tép cảnh hiệu quả tối ưu

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá Ali và kỹ thuật nuôi cá Ali đúng cách
Bài sau
Các món ăn ngon từ cá lau kiếng hấp dẫn dân nhậu