Khám phá Con dấu Tiểu bang Massachusetts: Lịch sử, Biểu tượng và Ý nghĩa

Mặc dù có quy mô nhỏ nhưng bang Massachusetts đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thuộc địa hóa của các thuộc địa Mỹ. Đây là một trong những tiểu bang lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Đây là địa điểm mà những người hành hương đặt chân đến Plymouth Rock lần đầu tiên vào năm 1620. Điều này vẫn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa và di sản của Massachusetts ngày nay.

Có nhiều phiên bản của một con dấu đại diện cho khu vực trong những năm qua. Con dấu tiểu bang Massachusetts hiện tại được thông qua vào năm 1898, mặc dù các nhà lập pháp trong những năm gần đây đã thực hiện các bước để thiết kế và chọn một con dấu tiểu bang mới.

Nguồn gốc của Con dấu Tiểu bang Massachusetts

Bản sao Mayflower II
Massachusetts là nơi những người hành hương đầu tiên đổ bộ vào năm 1620.

©Joseph Sohm/Shutterstock.com

Con dấu đầu tiên được những người hành hương chấp nhận được gọi là Con dấu của Thuộc địa Plymouth. Nó có một chiếc khiên ở trung tâm với Thánh giá của Thánh George trên đó. Cây thánh giá này đã được sử dụng ở Anh và London, đặc biệt là nơi chúng đến. Con dấu có bốn hình, mỗi hình nằm trên một phần được tạo thành bởi cây thánh giá. Con dấu này được thiết kế và đưa vào sử dụng vào năm 1629, chưa đầy mười năm sau khi họ đến Plymouth. Nó vẫn được Quận Plymouth sử dụng cho đến những năm 1930.

Khi trở thành thuộc địa, Massachusetts đã tạo ra một con dấu mới và bắt đầu sử dụng nó vào năm 1629. Con dấu này gần giống nhất với những gì đang được sử dụng ngày nay. Nó có một hình người Mỹ bản địa ở trung tâm của một hình bầu dục. Người đó một tay cầm cung và tay kia cầm mũi tên hướng xuống. Thực vật ở gốc, gần mỗi chân. Con số được bao phủ bởi một loại cây cho sự khiêm tốn.

Một cuộn giấy có nội dung “Hãy đến và giúp chúng tôi” ở phía trên đầu của nhân vật. Những người thực dân đến trên tàu Mayflower và đổ bộ vào Plymouth Rock đang cố gắng tìm một nơi mà họ có thể thực hành tôn giáo của mình một cách công khai. Cụm từ này có ý nghĩa tôn giáo kể từ khi nó xuất hiện trong Kinh thánh.

Lịch sử của Con dấu Tiểu bang Massachusetts

Các phiên bản khác của con dấu nhà nước đã được thông qua trong những năm qua. Từ năm 1676 đến năm 1689, những dòng chữ trên cuộn giấy được thay thế bằng “Trong cuộc chiến hiện tại với thổ dân ngoại đạo của vùng đất này / Họ ban cho chúng ta hòa bình và lòng thương xót dưới bàn tay của họ.” Điều này phản ánh xung đột giữa thực dân và các bộ lạc người Mỹ bản địa. Một số bộ lạc người Mỹ bản địa đứng về phía thực dân. Sau khi cuộc xung đột kết thúc, những từ ban đầu được đặt lại trên con dấu.

Khi thực dân Mỹ chiến đấu giành độc lập khỏi Anh, nhân vật người Mỹ bản địa được thay thế bằng một nhân vật trong lực lượng dân quân thuộc địa, còn được gọi là Minuteman. Thay vì cung tên, anh ta cầm một thanh kiếm và một bản sao của Magna Carta, một tài liệu lịch sử mà những người thuộc địa đã sử dụng để thiết lập một số quyền. Sau đó, nó đã có ảnh hưởng rất lớn khi soạn thảo Tuyên ngôn Nhân quyền của Hoa Kỳ.

Sau khi giành được độc lập thành công, bang mới Massachusetts phải áp dụng con dấu chính thức của bang cùng với tất cả các bang khác của Mỹ. Họ trở lại với hình ảnh người Mỹ bản địa cầm cung tên. Bây giờ cây cung nằm ở tay phải của nhân vật và một mũi tên hướng xuống nằm ở tay trái của nhân vật. Có một ngôi sao bạc hoặc trắng ở bên phải đầu của nhân vật.

Cuộn giấy được di chuyển xuống dưới cùng của con dấu và có dòng chữ “Bằng thanh kiếm, chúng tôi tìm kiếm hòa bình, nhưng hòa bình chỉ dưới sự tự do” bằng tiếng Latinh. Cụm từ này cũng là phương châm của nhà nước. Phía trên phần trung tâm của con dấu là một cánh tay uốn cong đang cầm một thanh kiếm.

Biểu tượng trong con dấu bang Massachusetts

Con dấu Nhà nước của Massachusetss
Cuộn trong con dấu của Massachusetts viết “Bằng thanh kiếm, chúng tôi tìm kiếm hòa bình, nhưng hòa bình chỉ dưới tự do” bằng tiếng Latinh.

©iStock.com/Milos Subasic

Có rất nhiều biểu tượng trong con dấu của tiểu bang Massachusetts. Con số người Mỹ bản địa đại diện cho ảnh hưởng của các bộ lạc bản địa đối với cuộc sống của những người định cư ban đầu. Bởi vì những người định cư ở Massachusetts là những người đầu tiên từ Anh đặt chân đến nơi sau này trở thành Hoa Kỳ, họ chủ yếu dựa vào các bộ lạc sống ở đó để được hướng dẫn và cung cấp tài nguyên.

Mũi tên hướng xuống xuất hiện trong nhiều phiên bản của con dấu nhà nước biểu thị rằng nó không được sử dụng trong chiến tranh hoặc thù địch. Vì lý do này, con dấu đã được thay đổi trong thời gian xung đột. Nó cũng có thể có nghĩa là hòa bình. Từ này xuất hiện trong các phiên bản đầu tiên của phương châm và chữ viết trên con dấu nhà nước. Sau Chiến tranh Cách mạng, các từ đã thay đổi để thừa nhận tầm quan trọng của tự do và quyền cá nhân. Bàn tay cầm thanh kiếm phía trên trung tâm của con dấu cũng tượng trưng cho tinh thần chiến đấu của những người khai hoang thời kỳ đầu.

Nền màu xanh lam của con dấu tiểu bang đã được chọn để đại diện cho Khu bảo tồn Blue Hills. Khu vực này ở Massachusetts có địa hình có các tinh thể màu xanh lam do thành phần hóa học của khoáng chất. Điều này khiến những người định cư ban đầu đặt cho nó cái tên Blue Hills.

Tranh cãi về Con dấu Tiểu bang Massachusetts

Trong những năm gần đây, nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng về hình ảnh trong con dấu của bang Massachusetts. Vị trí thanh kiếm của thực dân phía trên hình người Mỹ bản địa khiến nó trông giống như thực dân đang kiểm soát văn hóa hoặc con người bản địa. Các nhà lập pháp vào năm 2022 đã đồng ý và quyết định thành lập một Ủy ban đặc biệt để thay thế cả hình ảnh và phương châm của nhà nước.

Một trong những lý do chính mà họ muốn thay thế chúng là trong quá trình tạo ra con dấu ban đầu và thậm chí cả các phiên bản sau này, người dân và bộ lạc người Mỹ bản địa đã không được hỏi ý kiến. Điều này dẫn đến việc loại trừ lịch sử và văn hóa của chính họ khỏi con dấu của nhà nước. Ủy ban Đặc biệt hy vọng sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách tạo ra thiết kế mới bao gồm một góc nhìn rộng hơn về lịch sử Massachusetts.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Động vật ăn thịt rệp: Rệp ăn gì?
Bài sau
Khám phá thác nước cao nhất ở Texas