Cá cảnh

Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ

Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ. Cá mún gia nhập vào thị trường cá cảnh nước ta từ thập niên 70. Hiện nay, cá mún cá hà lan trở nên phổ biến với các anh em dân chơi cá cảnh ở nước ta. Nổi bật nhất là cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim với màu vàng rực rỡ. Tỏa sáng và chói lọi nhất khi nuôi trong bể thủy sinh. Quả thật là rất thiếu sót nếu bạn vẫn chưa biết loài cá thủy sinh vàng chóe tuyệt đẹp này đấy nhé. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giới thiệu với bạn loài cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim đẹp xuất sắc này. Ngoài ra, Ad cũng chia sẻ đến bạn những đặc điểm. Và kinh nghiệm hữu ích nhất khi nuôi cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim.

ca-mun-kim-tien-hoang-kim-1
Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ

Đặc điểm của cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim

Cá mún cá hà lan có tên tiếng Anh là platy fish, tên khoa học là Xiphophorus spp. Cùng họ với cá bảy màu và phân bố tự nhiên ở vùng trung Mỹ và Mexico.

Cá mún gia nhập vào thị trường cá cảnh nước ta từ thập niên 70. Hiện nay, cá mún cá hà lan trở nên phổ biến với các anh em dân chơi cá cảnh ở nước ta. Nổi bật nhất là cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim với màu vàng rực rỡ. Tỏa sáng và chói lọi nhất khi nuôi trong bể thủy sinh.

Thông thường, cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim trưởng thành sẽ có kích thước từ 4 đến 6cm. Vây đuôi rộng và khỏe. Cá Mún Hoàng Kim cái sẽ có màu sắc nhạt và không nổi bật như ở các anh chàng cá Mún Hoàng Kim đực. Nhưng cá Mún Hoàng Kim đực lại thường có vây lưng dài rất đẹp. Cá cái thì bụng bự to tròn quanh năm.

Cá Mún Hoàng Kim thường có sức khỏe tốt, rất dễ nuôi vì có khả năng thích nghi cao. Vì thế được nhiều anh em chơi cá cảnh chọn nuôi trong các bể thủy sinh.

ca-mun-kim-tien-hoang-kim-2
Cách nuôi cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim

Cách nuôi cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim

Cá mún Kim Tiền rất thường được các anh em nuôi trong hồ thủy sinh và trang trí thêm nhiều loại cây thủy sinh trong hồ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về tỉ lệ kích thước của hồ và diện tích trồng cây thủy sinh để cá có không gian bơi lội. Nhiệt độ nước thích hợp cho cá Mún Kim Tiên là từ 23 đến 26 độ C. Độ PH rơi vào khoảng 7 đến 7.5. Lưu ý khi thay nước, anh em chỉ thay khoảng 50 đến tối đa là 70% nước trong hồ. Đồng thời chú ý nhiệt độ của nguồn nước mới khi cho vào hồ.

Để cá Mún Kim Tiền mau lớn và phát triển tốt, đa phần anh em nên chuẩn bị thêm hệ thống máy lọc hiệu quả. Nhằm loại bỏ lọc sạch các chất bẩn hay thức ăn dư thừa trong nước. Đồng thời cũng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hay mầm bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm máy sủi oxy bật ở mức độ nhẹ.

Cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim sinh hoạt ở mọi tầng nước. Nhờ bản tính hiền lành như hoa hậu thân thiện mà một số anh em nuôi cùng với các loài Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam. Cá sọc ngựa cánh tiên, cá mún uyên ương kỳ cao… Tạo thành một bể thủy sinh sống động, thu hút bất cứ ai ngắm nhìn.

Thức ăn cho cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim

Cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim là loài cá ăn tạp, dễ ăn, dễ nuôi, dễ thích nghi, dễ mau lớn, dễ phát triển. Chế độ và các món ăn khoái khẩu cũng rất đa dạng và dễ lựa chọn. Các món cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim yêu thích nhất là trùn chỉ, sâu đông lạnh, artemia, trứng tôm, trứng tép, bobo… Các món này sẽ giúp tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá mún khỏi chán ăn.

Hoặc nếu quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn cho cá mún. Anh em chủ nuôi có thể cho chúng ăn thức ăn khô dạng viên. Hoặc tép, cám công nghiệp, tomboy, tảo sprirulina…

Lưu ý trong quá trình cho ăn, không sử dụng các sản phẩm đã bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Và đặc biệt cho ăn với lượng vừa phải, tránh tình trạng để thức ăn dư thừa quá nhiều làm ảnh hưởng không tốt đến môi trường nước trong bể…

ca-mun-kim-tien-hoang-kim-3
Thức ăn cho cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim

Lưu ý khi nuôi cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim

Mình muốn chia sẻ lưu ý đầu tiên khi nuôi cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim với các anh em. Đó là khi thay nước, anh em chỉ thay khoảng 50 đến tối đa là 70% nước trong hồ. Đồng thời chú ý nhiệt độ của nguồn nước mới khi cho vào hồ.

À ngoài ra, một điều này nữa cũng rất thú vị cho các anh em mới tập chơi cá. Cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim được nhận xét là cực kỳ dễ nuôi và dễ chăm sóc luôn. Chúng cũng có tuổi thọ lâu hơn cá bảy màu. Và cũng ít bị bệnh hơn chú cá bình tích tinh nghịch.

À tuy nhiên, nói đi cũng nói lại. Vài anh em chia sẻ là trên thực tế, tụi cá hòa lan lại rất nhạy cảm với môi trường. Thời tiết hay nhiệt độ nước thay đổi đột ngột cũng có thể khiến tụi nó ra đi đoàn tụ với ông bà. Mà đã ra đi là ra đi toàn bộ, theo bầy đàn. Anh em nào mới chơi mà gặp phải tình trạng không kịp chào từ biệt đàn cá yêu dấu của mình thì cũng là chuyện thường ngày thôi. Chúc anh em may mắn và có đàn cá Mún vàng đẹp mắt nhé. 🙂

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập các em cá thủy sinh xinh đẹp, bạn đã xem trên Blog Cá Cảnh Mini chưa:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cá bảy màu rừng Endler vẻ đẹp hoang dã khó cưỡng

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Chiêm ngưỡng các loại cá mún Koi đẹp hiếm có khó tìm

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Cách nuôi cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài xanh huyền ảo

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , ,