Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo. Đừng đưa sao biển khỏi môi trường biển để phục vụ việc sống ảo của các bạn. Đừng bao giờ làm việc đó nữa! Vì đó là hành động hủy hoại nền sinh thái. Và sao biển là một trong những loài sinh vật đáng yêu của đại dương mà.

sao-bien-9
Sao biển chết khô trên cát.

Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Mới đây, những hình ảnh sao biển chết khô ở Rạch Vẹm (Phú Quốc) hiện gây xôn xao khắp các cộng đồng. Hàng loạt những trường hợp sống ảo và tạo dáng bên sao biển. Thậm chí xếp sao biển thành hình trái tim, xếp sao biển thành tên riêng, hoặc cầm sao biển trên tay… Những hành động này đang giết chết loài sao biển theo một cách không thể đau đớn hơn.

sao-bien-10
Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Theo một số nguồn tin, sao biển chỉ có thể thở dưới nước. Và chúng chỉ có thể nín thở dưới 30 giây. Việc bắt sao biển lên bờ cát khô để tạo dáng chụp ảnh sống ảo giống như tra tấn sao biển và khiến chúng bị bỏ mạng.

Ngoài ra, hành động dùng tay bắt sao biển ra khỏi nước cũng có thể gây ra cái chết đau đớn cho chúng. Tay chúng ta rất bẩn vì có hàng tỉ vi khuẩn bám ở lớp dầu bên ngoài.

sao-bien-7
Không dùng tay bắt sao biển.

Còn cơ thể sao biển lại được bao phủ bởi những mô mỏng và mềm. Chúng có nguy cơ nhiễm độc tố cao dù bạn chỉ chạm nhẹ vào chúng.

Thêm vào đó, trên đầu mỗi chi của sao biển đều có gắn một con mắt. Vì vậy, nếu bạn cầm vào bộ phận này, đều đó đồng nghĩa với việc là bạn có thể đang chọc mù mắt của sao biển.

sao-bien-8
Đừng đưa sao biển khỏi môi trường biển để phục vụ việc sống ảo của các bạn.

Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo các bạn ơi!!! Đừng đưa sao biển khỏi môi trường biển để phục vụ việc sống ảo của các bạn. Đừng bao giờ làm việc đó nữa! Vì đó là hành động hủy hoại nền sinh thái. Và sao biển là một trong những loài sinh vật đáng yêu của đại dương mà.

Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Thông tin cho các bạn về sao biển

Theo thống kê, có khoảng 2.000 loài sao biển sống trong các đại dương trên khắp thế giới. Sao biển có năm cánh là phổ biến nhất. Nhưng cũng đã từng xuất hiện những loài sao biển có đến 10, 20 hay thậm chí là 40 cánh.

Sống dưới đại dương vốn dĩ có quá nhiều kẻ thù. Do đó, sao biển đã tiến hóa và hình thành một lớp da gai bao phủ bên ngoài. Bên trong là khung xương cứng cáp. Màu sắc rực rỡ bên ngoài cũng là lớp ngụy trang để đe dọa kẻ thù.

Sao biển có khả năng tái tạo các phần cơ thể. Trong một số trường hợp, chúng còn có khả năng tái tạo toàn bộ cơ thể. Chỉ bằng một phần chân hoặc một phần tay bị đứt lìa.

sao-bien-3
Thông tin cho các bạn về sao biển

Sao biển không não và máu. Máu của sao biển thực chất chỉ là một dung dịch được lọc từ nước biển. Còn hệ thống thần kinh của sao biển lại được trải dài trên khắp các cánh. Chính vì thế mà chúng rất nhạy cảm.

Chúng có thể được gọi là quái vật bất khả xâm phạm ở đại dương. Và bất kỳ loài sinh vật nào cũng không muốn chạm trán với sao biển. Tuy nhiên, với con người, chúng chỉ là một sinh vật nhỏ bé và cực kỳ dễ thương.

sao-bien-11
Sao biển chỉ là một sinh vật nhỏ bé và cực kỳ dễ thương.

Vì thế, Cacanhmini.com nhắc lại với bạn. Mỗi khi có dịp đi du lịch biển và bắt gặp sao biển. Thì đừng chạm tay hay bắt chúng lên cát để sống ảo nữa nhé. Thay vào đó, có thể chụp riêng sao biển đang còn ở dưới nước và lưu giữ vài bức ảnh thật đẹp vào album của bạn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng quên truy cập Blog Cá Cảnh Mini để khám phá thêm những loài sinh vật kỳ diệu nhất hành tinh:

Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất

Vẻ đẹp của Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh
Bài sau
Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm 2022 tốt hay xấu