Rùa Glapagos quý hiếm lần đầu chào đời sau hơn 100 năm

Rùa Glapagos quý hiếm lần đầu chào đời sau hơn 100 năm. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những chú rùa con Glapagos mới nở theo cách tự nhiên trên quần đảo Galapagos của Ecuador. Đây là lần đầu tiên sau hơn 100 năm, rùa Glapagos quý hiếm chào đời. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về loài rùa Glapagos quý hiếm và hơn 50 năm nỗ lực bảo tồn.

rua-glapagos-1
Rùa Glapagos quý hiếm.

Rùa Glapagos quý hiếm lần đầu chào đời

rua-glapagos-2
Các nhà nghiên cứu báo cáo trên tạo chí Nature rằng đã tìm thấy 10 cá thể rùa bé xíu mới nở. Trong ảnh là một con rùa Galapagos quý hiếm. Đây là loài rùa lớn nhất thế giới hiện nay. Khi trưởng thành có thể nặng đến hơn 400 kg. Dài hơn 1,8m và tuổi thọ tự nhiên đến hơn 100 năm.
rua-glapagos-3
Các nhà nghiên cứu cũng nói thêm rằng có thể còn nhiều con nữa. Vì chúng có kích thước bé nhỏ và có cách ngụy trang nên khó mà phát hiện ra. Nghiên cứu cho thấy rằng loài rùa khổng lồ này có thể tái sinh trong tự nhiên.

Hơn 50 năm nỗ lực bảo tồn

rua-glapagos-4
Trong thế kỷ 17 và 18, những người săn cá voi và loài chuột đã theo tàu đánh bắt đến đảo Galapagos. Và đã tàn sát loài rùa này. Theo Galapagos Conservancy, chuột, loài gặm nhấm xâm hại đáng sợ không ngừng săn lùng rùa con trong hơn một thế kỷ qua.
rua-glapagos-5
Hơn 50 năm nỗ lực bảo tồn bằng cách nuôi dưỡng con non trong điều kiện nuôi nhốt cho đến khi chúng đủ lớn để thả ra tự nhiên. Đồng thời, tăng cường diệt trừ loài chuột gặm nhấm gây hại. Rùa quý hiếm Galapagos đã bắt đầu sinh sôi trở lại.
rua-glapagos-6
James Gibbs-giáo sư Đại học Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp New York đánh giá cho biết rằng. Những chú rùa con mới nở là bằng chứng cho thấy chiến dịch diệt trừ loài chuột ở Pizon đã có tác động tích cực.
rua-glapagos-7
Kể từ khi Công viên Quốc gia Galapagos thành lập năm 1959, số lượng rùa đã tăng trở lại. Từ 100-200 con cho tới hơn 500 con theo ước tính hiện nay.

Tổng hợp: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những loài rùa cảnh đang được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn đã biết chưa:

Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Chia sẻ cách nuôi và chăm sóc Rùa Đất Gopher khỏe mạnh

Cách nuôi Rùa Cá Sấu Cảnh Alligator Snapping Turtle

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Có nên nuôi Rùa xanh nước ngọt Rùa Tai Đỏ Red Eared Slider?

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc bể cá
Bài sau
Cách trồng rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại cuốn hút