Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Với muôn vàn màu mắt khác nhau, có lẽ đã có lúc bạn suy nghĩ xem màu mắt nào là hiếm nhất. Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ đã xác định rằng câu trả lời đúng là “màu xanh lá cây”. Trên thực tế, tỷ lệ động vật có vú có mắt màu xanh lá cây thấp một cách đáng ngạc nhiên; chỉ khoảng 2%. Những người khác có đôi mắt màu nâu hoặc màu hạt dẻ. Một số loại động vật khác nhau có đôi mắt màu xanh lá cây. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số sự thật thú vị về năm loại động vật khác nhau có mắt màu xanh lá cây, cũng như một số bức ảnh dễ thương về những sinh vật hấp dẫn này!

5 Động Vật Mê Hoặc Với Đôi Mắt Màu Xanh Lá Cây

1. Ếch cây mắt xanh

ếch cây mắt xanh
Cận cảnh một con ếch cây mắt xanh (Litoria serrata) cho thấy màu mắt khác biệt khiến nó có tên gọi thông thường. Cairns, Queensland, Úc

©Vision Wildlife/Shutterstock.com

Ếch cây mắt xanh là một loại ếch cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ẩm ướt của Úc. Nó thuộc họ Pelodryadidae. Đặc điểm nhận dạng chung của chúng, một dải mỏng màu xanh lá cây tươi sáng trên lông mày của đôi mắt to của chúng, là nguồn gốc của cái tên này.

Chính vì thiếu cổ này mà ếch có đôi mắt rất to và nổi bật. Khả năng nhìn mọi hướng đó là nhờ đôi mắt độc đáo của chúng. Hoa văn màu sắc của ếch cây mắt xanh dùng để che giấu nó khỏi những kẻ thù tiềm tàng. Những con ếch đầy màu sắc đang cảnh báo những kẻ săn mồi tiềm năng về độc tính của chúng.

2. Vượn cáo

vượn cáo mắt xanh
Nhiều loài vượn cáo có đôi mắt màu xanh lá cây.

© Martin Pelanek/Shutterstock.com

Hòn đảo nhỏ bé Madagascar là nơi sinh sống của một loài linh trưởng độc đáo được gọi là vượn cáo. Một số người trong số họ thậm chí còn có đôi mắt xanh tuyệt đẹp ngoài tổng thể thực sự đáng yêu! Tầm nhìn của vượn cáo cũng khá đặc biệt. Ví dụ, tất cả vượn cáo lông xù đực đều có hai hình nón trong mắt và do đó là lưỡng sắc. Chúng thiếu khả năng phân biệt giữa các màu đỏ và xanh lục, khiến chúng bị mù màu đỏ-lục. Môi trường của chúng có nhiều sắc thái khác nhau của xanh dương, vàng, xanh lá cây, v.v.

Một số lượng lớn phụ nữ có quan điểm này. Tuy nhiên, một số vượn cáo cái lông xù là thể ba màu do đột biến trên nhiễm sắc thể X; chúng có ba hình nón trong mắt giống như con người. Họ có hiểu biết tốt về sự phân biệt màu sắc giữa màu đỏ và màu xanh lá cây.

Những người mù màu đỏ-lục có thể có lợi thế khi cố gắng xác định vị trí hóa thạch. Điều này là do chúng có lợi thế hơn so với trichromats, vốn có tầm nhìn chủ yếu dựa trên màu sắc, trong việc phát hiện các đường kẻ và hoa văn.

3. Chó sục Pit Bull Mỹ

chó sục pit bull Mỹ
Một trong số ít giống chó thuần chủng có mắt xanh là American Pit Bull Terrier.

©Juan Pablo Axia/Shutterstock.com

Trong số những con chó thuần chủng, chó sục pit bull Mỹ là một trong những giống duy nhất có mắt thường có màu xanh lá cây nhưng cũng có thể có màu xanh lam, nâu hoặc màu lục nhạt. Heterochromia, trong đó một hoặc cả hai mắt có màu khác nhau, xảy ra cực kỳ hiếm. Điều này là do toàn bộ hoặc một phần của một mắt không sản xuất đủ sắc tố melanin, dẫn đến tình trạng này. Những con chó mắc chứng dị sắc tố có mắt hoàn toàn hoặc gần như không màu do thiếu sắc tố melanin. Trong nhiều trường hợp dị tật răng nanh, tình trạng này được di truyền.

Và mặc dù có vẻ ngoài cồng kềnh, những chiếc răng nanh này thực sự là những chiếc bánh mềm khổng lồ. Chúng có đôi mắt sắc lẹm, nhưng chúng cũng có khung mạnh mẽ và bộ lông sáng bóng có thể có bất kỳ màu nào từ nâu đến đen, vện đến trắng.

4. Collie biên giới

chó collie biên giới
Border Collies có thể có mắt màu xanh lá cây.

©Bettina Herrmann/Shutterstock.com

Border Collies với đôi mắt xanh sống động rất hiếm nhưng không phải là không thể tìm thấy. Collie biên giới ban đầu được thiết kế để chăn cừu và một số trong số chúng có bộ lông “vằn”, có nghĩa là chúng chứa gen merle khiến chúng có nhiều khả năng có màu mắt xanh lá cây, xanh lam hoặc thậm chí nhiều màu. Bộ lông và mắt của chó có thể bị ảnh hưởng bởi gen merle. Đó cũng là nguyên nhân khiến một số bộ lông của chó có hoa văn lốm đốm. Điều đáng chú ý là gen merle không chỉ dẫn đến sắc tố mắt xanh ở chó. Nó cũng có thể tạo ra nhiều màu mắt khác nhau, bao gồm cả màu xanh lam và màu hổ phách.

Điều quan trọng cần lưu ý là gen merle không đặc trưng cho giống chó cũng như loài chó. Gen này xuất hiện ở cả động vật thuần chủng và hỗn hợp. Tuy nhiên, khả năng tổng thể được sinh ra với đôi mắt màu xanh lá cây thực tế là bằng không.

5. Mau Ai Cập

mau ai cập
Mau Ai Cập có đôi mắt màu xanh lá cây độc đáo.

©Nynke van Holten/Shutterstock.com

Đôi mắt của Mau Ai Cập, hay Mau, luôn có màu xanh lục sống động. Màu xanh lá cây ruột là tên gọi phổ biến cho màu xanh lá cây nhạt này. Sẽ tốt hơn nếu màu xanh lá cây sáng hơn. Đôi mắt to màu xanh lục hình quả hạnh hơi xếch lên. Không có nhiều những con mèo này xung quanh. Rất khó có khả năng bất kỳ người bạn thân, hàng xóm hoặc đồng nghiệp nào của bạn nuôi mèo Mau Ai Cập.

Đẹp như chúng có thể là những con mèo này không hề rẻ. Chẳng hạn, mèo đực và mèo cái có thể có giá từ 900 đô la đến 2500 đô la, với mức giá khác nhau rất nhiều dựa trên các yếu tố như màu lông, sức khỏe tổng thể và mục đích sử dụng trong các chương trình nhân giống. Những chú mèo con có đốm bạc hoặc đốm đồng thường có giá từ 1.200 đến 1.400 USD.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám Phá 9 Thành Phố Lớn Nhất Vương Quốc Anh
Bài sau
Khám phá cá vược miệng lớn lớn nhất từng được đánh bắt ở Missouri

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.