Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc. Nếu anh em muốn cho cá rồng lên màu đỏ đẹp mắt thì có thể cho cá rồng ăn tôm hoặc tép nhỏ… Cacanhmini.com gợi ý các loại thức ăn thích hợp với cá rồng, giúp cá rồng lên màu đẹp và hút tài lộc, đem lại may mắn cho anh em.

thuc-an-cho-ca-rong-1
Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Thông tin cho anh em về cá rồng

Cá rồng được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh. Tên khoa học là Scleropages formosus. Loài cá này cũng được đông đảo các anh em dân chơi cá cảnh yêu thích nhờ vẻ ngoài đặc sắc. Hơn nữa, cá rồng còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Thậm chí xua đuổi tà khí và vận rủi.

Cá rồng có tập tính tranh dành lãnh thổ và bảo vệ lãnh thổ. Chúng cần hồ có kích thước ít nhất 60x40x40. Trung bình chỉ nên nuôi 1 chú/hồ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi chung, phải cần có hồ lớn hơn. Nuôi chung trong hồ nhỏ có thể làm các chú ấy tranh dành lãnh thổ, thậm chí chiến đấu sống còn với nhau. Và rồi anh em cũng chẳng còn chú cá rồng chiến mãnh nào đâu.

Môi trường nước thích hợp với cá rồng là ở nhiệt độ từ 29 đến 30 độ C. Độ PH thích hợp là từ 6.5 đến 7.5. Khi nuôi cá rồng, anh em nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước cũng như kiểm tra độ PH. Thay đổi nhiệt độ nước, độ PH đột ngột có thể khiến cá bị yếu đi và mắc bệnh.

thuc-an-cho-ca-rong-2
Thông tin cho anh em về cá rồng

Điểm danh các loại cá rồng đẹp nhất

Cá rồng huyết long thường có màu sắc rất nổi bật. Phần vây có màu đỏ sậm và rất đều. Loài cá này được xem là dòng cá rồng cao cấp, được định giá lên đến cả tỉ đồng. Các anh em dân chơi cá cảnh trên thế giới cũng chỉ có vài người may mắn được sở hữu chúng.

Cá rồng Platinum đắt nhất thế giới. Được mệnh danh là vua của các loài cá. Và có giá bán lên tới 400.000 USD, tương đương gần 9 tỷ đồng. Loài cá này là có màu trắng toát, là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể. Tương tự giống như một dạng đột biến bạch tạng ở con người.

thuc-an-cho-ca-rong-3
Điểm danh các loại cá rồng đẹp nhất

Cá rồng ngân long thường có giá thành thấp hơn. Đặc biệt chúng cũng phổ biến hơn và được nhiều anh em nuôi nhất trong cá dòng cá rồng hiện nay.

So với cá rồng ngân long, cá rồng hắc long có màu sậm hơn. Chúng cũng có kích thước nhỏ hơn so với cá rồng ngân long. Và kích thước chiều dài tối đa khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là khoảng 1m.

Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Cá rồng ăn được nhiều loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, nhái con, rít, gián… Hoặc bạn cũng có thể cho cá rồng ăn một số loại thức ăn khô dạng viên, đã được chế biến sẵn và bày bán tại các cửa tiệm.

thuc-an-cho-ca-rong-4
Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Tuy nhiên, để chú ta luôn khỏe mạnh và yêu đời thì nên kết hợp hai loại thức ăn này với nhau. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho ăn thức ăn dạng viên. Thỉnh thoảng vào dịp cuối tuần hãy đổi món cho chú cá rồng bằng mấy em cá nhỏ tươi ngon. Ngoài ra, nếu anh em muốn cho cá rồng lên màu đỏ đẹp mắt thì có thể cho cá rồng ăn tôm hoặc tép nhỏ…

Lưu ý là nên cho cá ăn với lượng vừa đủ. Mục đích để cá rồng không bị chán ăn và hạn chế thức ăn dư thừa làm dơ nguồn nước. Cá rồng nhỏ ăn từ 2-3 lần/ngày. Với những anh rồng đã trưởng thành thì chỉ cần cho ăn 1 lần/ngày.

Chúc anh em có vài em cá rồng siêu đẹp, hút tài lộc và vận may vào nhà anh em nhé!

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá rồng có một không hai trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá rồng nuôi chung với cá nào

Hướng dẫn cách trị những bệnh thường gặp ở cá rồng

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Anh em chọn cá rồng siêu xe Lamborghini hay Porches

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam
Bài sau
Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái