Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản. Cá Neon thường đẻ thành từng cặp. Cá Neon đực và cá Neon cái thường tách khỏi đàn. Rồi tìm lá cây thủy sinh, rong thủy sinh hoặc giá thể để đẻ trứng lên đó. Cacanhmini.com chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản cực kỳ hữu ích cho các anh em đang nuôi loài cá Neon dạ quang xinh đẹp này.

be-ca-neon-2
Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Thông tin cho anh em về cá Neon

Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Đặc điểm nổi bật nhất của cá Neon là sở hữu hai sọc xanh và đỏ chạy dọc trên thân. Phần vảy cũng lấp lánh ánh bạc. Chúng phát sáng tuyệt đẹp trong bóng tối. Bơi theo đàn cũng tạo nên những vệt màu sắc lấp lánh, cuốn hút bất cứ ai ngắm nhìn. Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

Cá Neon được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90. Thời gian sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước.

be-ca-neon-3
Thông tin cho anh em về cá Neon

Cá Neon thích hợp sống trong môi trường nước sạch, có nhiều oxy. Thế nên, anh em cần chọn bể có kích thước tương đối lớn. Tốt nhất là bể chứa được khoảng 70l nước. Nhiệt độ nước thích hợp với cá neon tetra dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7.

Về thức ăn thì cá Neon nhỏ khoảng 5 tháng tuổi, có thể ăn được bo bo, ấu trùng, artemia… Cá Neon trưởng thành ăn được mùn bã thực vật, hay các loại thức ăn tươi sống đã cắt nhỏ. Hoặc nếu bận quá, có thể cho tụi nó ăn các loại thức ăn khô dạng viên cỡ nhỏ.

ca-neon-vua-3
Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Cá Neon thường sinh sản vào mùa thu và mùa đông. Với điều kiện nhiệt độ thích hợp từ 24 đến 26 độ C và độ pH từ 5,5 đến 6,5.

Cá Neon thường đẻ thành từng cặp. Cá Neon đực và cá Neon cái thường tách khỏi đàn. Rồi tìm lá cây thủy sinh, rong thủy sinh hoặc giá thể để đẻ trứng lên đó.

Cacanhmini.com mách cho 500 anh em dấu hiệu nhận biết khi cá Neon sắp đẻ. Quan sát cá Neon bố mẹ bơi dọc theo giá thể theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên. Những em từ 9 đến 12 tháng tuổi sẽ cho ra kết quả sinh sản tốt. Một số em cá Neon cái già thường đẻ trứng bị cứng. Và ít có khả năng sống sót hơn.

be-ca-neon-1
Cá Neon có thể đẻ từ 100 đến 250 trứng/lứa.

Bên cạnh đó, các cá thể cá Neon khác cũng có thể được kích thích đẻ nhờ tác động của cặp cá Neon đẻ đầu tiên. Do ảnh hưởng của pheromon được tiết ra trong quá trình sinh sản.

Cá Neon có thể đẻ từ 100 đến 250 trứng/lứa. Trứng thường nở sau 24 giờ. Thức ăn cho đàn cá Neon bột là các loại thức ăn kích thước nhỏ, mịn như các loại động vật nguyên sinh, artemia, giun tròn nhỏ…

Cá Neon bột có kích thước khoảng 1cm trở đi có thể ăn trùn chỉ cắt nhỏ. Khi được 6 tuần tuổi, cá Neon bột sẽ có màu sắc như ở cá Neon trưởng thành.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Neon cực kỳ hữu ích cho các anh em yêu cá, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Neon bị bệnh các triệu chứng và cách xử lý

Thức ăn cho cá Neon dạ quang lên màu đẹp

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Hướng dẫn cách phân biệt cá Neon đực và cái

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Bài trước
Hướng dẫn cách phân biệt cá Neon đực và cái
Bài sau
Cách trồng cây thủy sinh Choi lưới khó tính bí ẩn

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .