Nuôi tép cảnh cần chuẩn bị gì

Nuôi tép cảnh cần chuẩn bị gì. Nuôi tép cảnh là thú vui của rất nhiều anh em. Tuy nhiên, để nuôi tép cảnh, bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết này, Cacanhmini.com sẽ gợi ý cho bạn một số điều cần cần chuẩn bị trước khi bắt đầu nuôi tép cảnh. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

nuoi-tep-chuan-bi-gi-1
Nuôi tép cảnh cần chuẩn bị gì

Bể nuôi

Thật ra, để nuôi tép, bạn không cần phải chuẩn bị bể có kích thước hay thể tích quá to. Hoặc là, bạn có thể chuẩn bị một bể chữ nhật có kích thước khoảng từ 30 đến 40cm là đã đủ rộng rại để nuôi các em tép cảnh rồi đấy.

Trang trí bể

Trong bể, bạn nên trang trí thêm với một ít gỗ lũa, cây thủy sinh, rong thủy sinh… Như vậy sẽ tạo môi trường sống thuận lợi cho tép cảnh. Đồng thời cũng giúp cho tép cảnh tránh bị căng thẳng, chúng cũng có nơi để trốn khi hoảng sợ. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây thủy sinh dễ trồng trên Blog Cá Cảnh Mini như Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất.

nuoi-tep-chuan-bi-gi-3
Trang trí bể

Đất nền trong bể

Phần đất nền trong bể thật ra cũng rất quan trọng trong quá trình nuôi tép cảnh. Đặc biệt là những loại tép cao cấp. Chúng sẽ cần có độ pH ổn định. Trên thị trường hiện nay có một số loại đất nền như ADA, Gex đỏ, Akadama, Control soli… Bạn có thể lựa chọn những loại đất nền này để ổn định độ pH trong nước.

Điều kiện ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện không thể thiếu trong quá trình nuôi tép cảnh. Nhất là đối với các loại tép có màu sắc rực rỡ, phần lớn chúng sẽ cần có điều kiện ánh sáng phù hợp để lên màu đẹp hơn. Nếu cần thiết, bạn có thể đầu tư thêm đèn để bổ sung ánh sáng cho tép cảnh.

nuoi-tep-chuan-bi-gi-2
Thức ăn cho tép cảnh

Thức ăn cho tép cảnh

Nuôi tép cảnh thì cũng cần chú ý đến nguồn thức ăn và dinh dưỡng cho tép cảnh hàng ngày chứ nhỉ? Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thức ăn dành cho tép cảnh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số anh em nuôi tép cảnh thì bạn nên kết hợp nhiều nguồn thức ăn đa dạng. Từ loại thức ăn được chế biến sẵn cho đến nguồn thức ăn tự nhiên như lá dâu tằm, lá bàng khô, rau củ luộc… Cách chế biến thức ăn cho tép cảnh Cacanhmini.com có chia sẻ với anh em trong bài viết trước. Tham khảo ngay Cách làm thức ăn cho tép cảnh thủy sinh.

Khoáng nuôi tép

Thực chất, tép cảnh thuộc loài giáp xác. Vì thế, chúng sẽ cần lột vỏ để phát triển. Do vậy, có lẽ bạn nên bổ sung khoáng chất để cung cấp lượng canxi cần thiết cho tép cảnh lột vỏ. Hiện nay, có nhiều loại khoáng trên thị trường. Chẳng hạn như loại khoáng cho tép HB, khoáng cho Tép Mineral Plus của hãng Azoo, khoáng tép Nuphar Mineral…

nuoi-tep-chuan-bi-gi-4
Nguồn nước nuôi tép cảnh

Nguồn nước nuôi tép cảnh

Nhiệt độ nước thích hợp cho tép cảnh dao động trong khoảng 21 đến 25 độ C. Độ pH duy trì ở mức ổn định từ 6 đến 7.2. Có thể lắp đặt thêm hệ thống lọc và sủi oxy cho tép cảnh. Ngoài ra, cần lưu ý tạp chất trong nước không nên vượt quá mức 250. Bạn có thể dùng bút đo TDS để kiểm tra tạp chất trong nước. Và bút PH ATC để đo độ PH có trong nước.

Tác giả: H.Tiến

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi tép cảnh siêu hay, được anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini, đừng bỏ qua:

Thắc mắc nuôi tép cảnh có cần oxy không

7 nguyên nhân khiến tép cảnh chết đột ngột

Kỹ thuật nuôi tép cảnh sinh sản đẻ nhiều

Tép cảnh nuôi chung với cá nào

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất
Bài sau
Các loài tép ong hướng dẫn cách nuôi tép ong