Hỏi Đáp

Bèo Nhật có tác dụng gì trong bể thủy sinh

Bèo Nhật có tác dụng gì trong bể thủy sinh. Bèo Nhật thường được trồng trong các bể cá cảnh hoặc bể thủy sinh ngoài trời. Mục đích là để tạo độ an toàn cho các sinh vật sống bên dưới. Ở những bể cá trong nhà, Bèo Nhật đem lại giá trị thẩm mỹ, tạo cảnh quan cho bể hấp dẫn và tự nhiên hơn. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giải đáp cho các bạn những công dụng của Bèo Nhật trong bể thủy sinh.

beo-nhat-thuy-sinh-3
Bèo Nhật có tác dụng gì trong bể thủy sinh

Thông tin cho anh em về Bèo Nhật

Cây Bèo Nhật thủy sinh có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ. Thường mọc tự nhiên ở các vùng trũng như ao, hồ hoặc các dòng sông có nguồn nước chảy chậm.

Theo ca canh mini, loài cây này thường có chiều cao trung bình từ 3 đến 5cm. Lá rộng khoảng từ 5 đến 10cm, màu xanh sẫm bóng tròn. Bộ rễ đẹp và dài, cực kỳ nổi bật. Loài cây này rất thích hợp trồng trong môi trường nước tĩnh.

beo-nhat-thuy-sinh-2
Thông tin cho anh em về Bèo Nhật

Bèo Nhật có tác dụng gì trong bể thủy sinh?

Bèo Nhật thường được trồng trong các bể cá cảnh hoặc bể thủy sinh ngoài trời. Mục đích là để tạo độ an toàn cho các sinh vật sống bên dưới. Ở những bể cá trong nhà, Bèo Nhật đem lại giá trị thẩm mỹ, tạo cảnh quan cho bể hấp dẫn và tự nhiên hơn. Ngoài ra cây Bèo Nhật thủy sinh còn có những tác dụng cực kỳ hữu ích mà ca canh mini liệt kê bên dưới:

  • Có khả năng hút độc tố được sinh ra từ các chất hữu cơ dư thừa trong nước. Sau đó, thanh lọc vi sinh, giúp nguồn nước trong bể sạch và an toàn hơn. Bèo Nhật đóng vai trò như một bộ lọc cực tốt cho bể thủy sinh.
  • Cung cấp rất nhiều vi sinh, là nguồn thức ăn tự nhiên tuyệt vời cho cá cảnh.
  • Mang đến lượng oxy tự nhiên, giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Chính vì những công dụng cực kỳ hữu ích trên đây, Bèo Nhật là thực vật thủy sinh rất được ưa chuộng trồng trong bể cá cảnh. Nhất là với những anh em bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc, thay nước thường xuyên.

beo-nhat-thuy-sinh-4
Bèo Nhật có tác dụng gì trong bể thủy sinh?

Kinh nghiệm trồng Bèo Nhật trong bể thủy sinh

Cây Bèo Nhật là loài dễ trồng, thích hợp với mọi kích cỡ hồ. Hồ có thể tích nhỏ hay lớn đều có thể trồng được loài cây thủy sinh này.

Kinh nghiệm từ ca canh mini là cây thủy sinh Bèo Nhật cũng thích hợp ở nhiệt độ nước từ 18 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7,5. Và phát triển tốt nhất trong môi trường nước tĩnh và điều kiện có ánh sáng mặt trời tự nhiên cường độ mạnh. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ngoài ra, lời khuyên từ ca canh mini là nếu được sống trong điều kiện phù hợp. Cây thủy sinh Bèo Nhật sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cây mau ra lá nhiều trên mặt nước. Tự xuất hiện chồi non mới, tự sinh sản cây mới, tự nhân giống mà không cần tác động của con người. Thậm chí có thể ra hoa có màu trắng rất đẹp.

beo-nhat-thuy-sinh-5
Phòng bệnh cho cây Bèo Nhật thủy sinh

Phòng bệnh cho cây Bèo Nhật thủy sinh

Cây Bèo Nhật thường mắc phải một số bệnh như bệnh đốm trắng ở lá, bệnh mục thối rữa lá non… Nguyên nhân chủ yếu có thể là do cây bị thiếu sáng hoặc do nước bị nhiễm một số loại vi khuẩn gây bệnh… Cách xử lý tình trạng này, bạn hãy thay nước mới và bổ sung ánh sáng cho cây Bèo Nhật thủy sinh.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Những cây thủy sinh tuyệt đẹp không thể thiếu trong bể, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Gợi ý những cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp các loại cây thủy sinh Tiêu Thảo đẹp nhất

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi

Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh đẹp dễ trồng

Bài viết liên quan

Lượt xem nhiều

cach-cuu-ca-vang-3

Cách cứu cá vàng sắp chết

1 Bình luận
Cách cứu cá vàng sắp chết. Có rất nhiều nguyên nhân khiến em cá vàng thân yêu rời khỏi vòng tay của anh em. Thế nhưng, nếu được phát hiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , ,