Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá. Cây thủy sinh không chỉ có tác dụng làm nơi trú ẩn cho các loài cá. Hay tạo cảnh quan cho bể cá thêm phần sinh động. Mà một số cây thủy sinh còn đóng vai trò như một bộ lọc nước cực tốt cho bể cá. Cacanhmini.com tổng hợp một số cây thủy sinh có công dụng lọc nước cực tốt. So với các bể không trồng những cây thủy sinh này thì chất lượng nước tốt hơn rất nhiều.

Cây Súng đỏ thủy sinh Súng Xác Pháo

Cây Súng Xác Pháo được biết đến như loài cây họ súng rất được ưa chuộng. Vẻ ngoài màu đỏ đậm có gân và có thể chuyển nhạt dần sang màu xanh lá cực kỳ đẹp mắt. Những anh em nào mới chơi thủy sinh thì cây súng đỏ sẽ rất thích hợp vì chúng dễ chăm sóc và tạo tiểu cảnh độc đáo trong bể cá.

sung-xac-phao-1
Cây Súng đỏ thủy sinh

Loài cây này thuộc họ súng nên có thể sống bán cạn hoặc hoàn toàn trong nước. Đặc biệt có khả năng lọc nước cực kỳ tốt. Lá cây có màu đỏ đậm và có gân màu đậm hơn. Hình dáng tròn đều trông rất đẹp mắt. Phần thân lại mảnh mai, đôi khi vươn thẳng lên mặt nước.

sung-xac-phao-3
Cây Súng Xác Pháo

Cây Súng Xác Pháo thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C. Độ PH từ 6.0 – 8.0. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh trong các bể cá cảnh, bể thủy sinh.

Xem chi tiết: Cây Súng Xác Pháo súng đỏ thủy sinh trong bể cá

Cây Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc tốt cho bể

Bèo Nhật thủy sinh rất dễ sống và thường trôi nổi trên mặt nước. Bèo Nhật có nhiều công dụng tốt cho bể thủy sinh nên được một số anh em trồng trong bể cá cảnh của mình.

beo-nhat-thuy-sinh-2
Cây Bèo Nhật thủy sinh

Bèo Nhật còn đóng vai trò như một bộ lọc cực tốt cho bể thủy sinh. Lý do là vì chúng có khả năng hút độc tố được sinh ra từ các chất hữu cơ dư thừa trong nước. Sau đó, thanh lọc vi sinh, giúp nguồn nước trong bể sạch và an toàn hơn.

Thêm một công dụng cực tốt nữa ở Bèo Nhật. Đó là cung cấp rất nhiều vi sinh, là nguồn thức ăn tự nhiên tuyệt vời cho cá cảnh. Ngoài ra, chúng mang đến lượng oxy tự nhiên, giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá

beo-nhat-thuy-sinh-5
Cây Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc tốt cho bể

Chính vì những công dụng cực kỳ hữu ích trên đây, Bèo Nhật là thực vật thủy sinh rất được ưa chuộng trồng trong bể cá cảnh. Nhất là với những anh em bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc, thay nước thường xuyên.

Xem chi tiết: Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể

Cây thủy sinh Dương Xỉ Sừng Hươu

Cây Dương Xỉ Sừng Hươu có tên khoa học là Microsorum Pteropus Windelov. Nguồn gốc xuất xứ từ châu Á. Chúng có kích thước khoảng từ 10 đến 20 cm. Thích hợp với nhiệt độ từ 4 đến 30 độ C. Độ pH từ 5 đến 8. Nên rất dễ trồng và thích nghi tốt.

cay-duong-xi-sung-huou-1
Cây thủy sinh Dương Xỉ Sừng Hươu

Hình dáng khá nhỏ gọn. Trên đầu lá tách thành những nhánh nhỏ, tựa như sừng của con hươu, rất độc đáo và khác biệt so với các loài dương xỉ khác. Do đó, rất được anh em chơi thủy sinh trên thế giới ưa chuộng. Đặc biệt trồng chúng như là bộ lọc cho bể thủy sinh. Đồng thời cũng tạo không gian và làm đẹp thêm sinh động cho bể.

cay-duong-xi-sung-huou-2
Cây thủy sinh Dương Xỉ Sừng Hươu

Loài cây này thường sống trên giá thể là chủ yếu. Do đó, các bạn cần buộc chúng lên đá hoặc lũa để chúng phát triển tốt nhất. Không nên trồng dưới lớp nền vì dương xỉ sừng hươu dễ bị úng rễ và chết cây. Cây có thể trồng ở tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh đều được.

Xem chi tiết: Kinh nghiệm trồng cây Dương Xỉ Sừng Hươu

Cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

Cây Dương Xỉ Châu Phi Mini là một trong những loại cây thủy sinh mang vẻ đẹp và sự hấp dẫn lạ lùng. Kích thước cây chỉ khoảng 7cm, lá xanh tươi và nhỏ nhắn. Cực kỳ thích hợp để trồng trong bể thủy sinh. Chúng còn gọi là dương xỉ châu phi lùn. Có tên khoa học là Bolbitis Heudelotii Difformis. Nguồn gốc từ châu phi.

cay-duong-xi-chau-phi-mini-1
Cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

Tuy là cây dương xỉ mọc hoang dã ở châu phi. Nhưng dương xỉ châu phi mini thuộc dạng hàng khan hiếm tại Việt Nam. Thỉnh thoảng các tiệm cá cảnh mới có nguồn hàng bán lẻ cho người chơi. Cây dương xỉ châu phi lùn thích hợp với nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C. Độ pH từ 5 đến 8. Thích hợp với ánh sáng từ thấp đến trung bình.

cay-duong-xi-chau-phi-mini-2
Cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

Dương xỉ châu phi mini có khả năng thích nghi tốt. Cả với môi trường dưới nước và trên cạn. Và đặc biệt phát triển tốt khi được trồng trên mặt đất ẩm. Thường thì chúng sẽ mọc nhanh và phát triển thành một thảm thấp chỉ cao gần 7cm.

Xem chi tiết: Cách trồng cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

Cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

Với những anh em chơi thủy sinh thì cây Thủy Cúc có lẽ không còn quá xa lạ. Kể sơ những ưu điểm của loài cây thủy sinh này như có thể lọc nước tốt, có sức sống khỏe, khả năng sinh trưởng nhanh. Đồng thời, vẻ ngoài của chúng cũng cực kỳ đẹp mắt và được ưa chuộng trồng hậu cảnh trong bể thủy sinh.

cay-thuy-cuc-4
Cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

Cây Thủy Cúc có tên khoa học là hygrophila difformis. Xuất xứ ở các vùng đầm lầy miền Nam châu Á… Cây có thân hình khá lớn nên sẽ thích hợp trồng trong các bể thủy sinh thể tích lớn. Dáng cây có phần thanh tao, phù hợp ở vị trí hậu cảnh trong bể thủy sinh.

cay-thuy-cuc-3
Cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

Cây Thủy Cúc được cho rằng sẽ mang đến may mắn, niềm vui và sự thịnh vượng, an khang cho chủ nhân của chúng. Cây Thủy Cúc thích hợp với nhiệt độ từ 17 đến 30 độ C, phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng cao. Ngoài ra, nhờ đặc tính dễ trồng nên được kha khá các anh em mới chơi thủy sinh lựa chọn.

Xem chi tiết: Cách trồng cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các cây thủy sinh siêu đẹp và cực dễ trồng, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh Hoành Diệp Thảo

Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh đẹp dễ trồng

Cây Lưỡi Mèo cây trung cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh

Chuyên Mục: Thủy sinh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Trồng cây để phát tài vượng lộc
Bài sau
Nguyệt Không Thánh Tâm Ngũ Phú Phúc Sinh Cát Khánh

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.