Trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh

Trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh. Có lẽ anh em khá quen thuộc với việc trồng thêm một số cây thủy sinh, rong thủy sinh trong bể cá cảnh nhằm tạo thêm sự sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên, trước khi trồng loại cây thủy sinh nào, anh em cũng cần tìm hiểu về loại cây đó. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với anh em về cây Cỏ Nhật. Đặc điểm cũng như cách trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh.

cay-co-nhat-1
Đặc điểm của cây Cỏ Nhật.

Đặc điểm của cây Cỏ Nhật

Cây Cỏ Nhật có tên khoa học là Blyxa Japonica. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Á, nơi có dòng suối chảy chậm, giàu chất sắt. Ngoài ra chúng cũng xuất hiện tại ao, hồ, đồng lúa…

Mặc dù cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh nhỏ nhưng lại có tốc độ sinh trưởng nhanh. Chúng thích hợp trồng trong các bể thủy sinh có thể tích nhỏ. Đặc điểm là phần thân dài, lá rậm rạp, rễ cây mọc nhanh.

Cây Cỏ Nhật gần như không mọc lan ra. Mà thay vào đó là tạo ra những cành bên và chủ nhân có thể dùng kéo để tách chúng ra.

cay-co-nhat-3
Cây Cỏ Nhật

Cách trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh

Cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh dễ trồng, sức sống tốt. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về cường độ ánh sáng và CO2 ở mức độ trung bình. Trong điều kiện ánh sáng cao, lá cây Cỏ Nhật có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ. Ngược lại trong môi trường thiếu sáng, cây có thể cao, ốm và lá xanh hơn.

Chế độ bón phân cần có nitrate, phosphate, kali và các vi chất dinh dưỡng bổ sung khác. Nếu lượng phosphate trong bể được giữ cao khoảng từ 1-2ppm thì cây Cỏ Nhật trở nên dài và mỏng. Đồng thời, liên tục ra hoa màu trắng trên thân.

cay-co-nhat-2
Lưu ý khi trồng cây Cỏ Nhật trong bể thủy sinh

Lưu ý khi trồng cây Cỏ Nhật trong bể thủy sinh

Lưu ý khi trồng cây Cỏ Nhật trong bể thủy sinh là trong môi trường phù hợp, điều kiện tối ưu. Thì cây Cỏ Nhật sẽ phát triển cực kỳ nhanh chóng. Có thể mọc đến bề mặt nước chỉ trong vòng vài tuần. Vì thế, anh em cần chăm sóc cây thường xuyên. Đặc biệt cắt tỉa và loại bỏ lá tàn úa nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh cho các anh em, chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo hiệu quả

15 mẫu bể cá cảnh nhỏ đẹp để bàn hợp phong thủy

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo hiệu quả
Bài sau
Điểm danh các loại kỳ giông Axolotl siêu đẹp