Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp dễ chăm sóc

Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp dễ chăm sóc. Rêu Xmas là một trong những loại rêu thủy sinh đẹp. Chúng có những tán rêu xoè đều. Lá lại có hình tam giác trông rất giống với cây thông Noel nên thường được gọi là rêu Giáng Sinh. Bài viết này Cacanhmini.com chia sẻ với bạn một số đặc điểm về rêu Xmas và một số lưu ý khi trồng loại rêu khá đẹp này.

Xuất xứ và đặc điểm của Rêu Xmas

Rêu Xmas có tên khoa học là Vesicularia montagnei và còn được gọi là Christmas Moss, rêu Giáng sinh. Được tìm thấy lần đầu tiên trong một hồ Nhật Bản với tên Amazonia Willow Moss. Trong tự nhiên, rêu xmas thường phát triển ở điều kiện ẩm ướt trên đá và thân cây.

Đặc điểm của rêu Xmas là những chiếc lá hình tam giác trông giống như cây thông Noel. Nên mới thường được gọi là rêu Christmas. Lá thường mọc chồng lên nhau để tạo thành một lớp rêu “mịn”. So với rêu Java moss rêu cá đẻ thì rêu Xmas có hình dạng đẹp hơn nhiều. Các tán lá xòe đều và rất đẹp. Tuy nhiên, tốc độ phát triển của rêu Xmas lại chậm hơn so với rêu Java.

reu-thuy-sinh-xmas-3
Xuất xứ và đặc điểm của Rêu Xmas

Cách trồng Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp

Nhìn chung, rêu Xmas là một trong những rêu thủy sinh đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc. Có thể thích nghi với nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C. Độ pH tối ưu từ 5 đến 7. Có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng cao, không cần nhiều CO2 hoặc phân bón.

Nhờ có hình dáng khá đẹp, xòe tán lá đều và to hơn một số loại rêu khác. Rêu Xmas được sử dụng rộng rãi. Nhiều anh em dùng loại rêu thủy sinh này để set up bể thủy sinh. Chúng thường được buộc lên lũa hoặc đá để tạo thành những cây có tán lớn đẹp nhìn như cây to, cổ thụ.

reu-thuy-sinh-xmas-5
Cách trồng Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp

Lưu ý khi chăm sóc rêu thủy sinh Xmas

Trong quá trình chăm sóc rêu thủy sinh Xmas, rêu có thể bị vàng. Nguyên nhân chủ yếu là do mức độ ánh sáng và nhiệt độ trong bể quá cao. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của rêu xmas. Nếu chủ nuôi không khắc phục kịp thời sẽ làm cho rêu Xmas dần dần héo úa và chết.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh được anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini, ban đã xem chưa:

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Trân Châu Nhật cây thủy sinh tiền cảnh đẹp phát triển nhanh

Hướng dẫn trồng rêu Ricca trải nền bể thủy sinh

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Cách trồng rêu Java rêu cá đẻ được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Người tuổi Tị và Tuất có hợp nhau trong làm ăn
Bài sau
Người tuổi Tuất và Hợi có hợp nhau làm ăn tình duyên