Thủy sinh

Tổng hợp các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất

Tổng hợp các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất. Ráy Châu Phi, Ráy Lá Nhỏ Petite Nana, Ráy Cẩm Thạch… đều là các loại cây ráy thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất. Chúng cũng khá phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bên dưới là danh sách các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất được Cacanhmini.com tổng hợp và chia sẻ với các anh em.

Ráy Châu Phi

Ráy Châu Phi có tên khoa học là Anubias barteri, được đặt tên theo nhà sưu tầm Charles Barter. Ráy Châu Phi được trồng phổ biến trong các bể thủy sinh. Cây thường có cuống lá dài hơn so với cây thủy sinh Ráy Lá Nhỏ Petite Nana.

cay-thuy-sinh-ray-chau-phi-2
Ráy Châu Phi

Ráy Châu Phi thường được tìm thấy tại các khu vực sông suối có dòng nước mạnh. Hoặc trên các phiến đá lớn ở khu vực Đông Nam Châu Phi. Cây thủy sinh Ráy Châu Phi có thể mọc trên cạn, trong bể thủy sinh hoặc bể bán cạn đều được. Cây thường được trồng ở vị trí trung cảnh và hậu cảnh trong các bể thủy sinh.

Ráy Châu Phi có xu hướng mọc thẳng, chứ không mọc sát nền hoặc các bề mặt. Đặc biệt phù hợp ở vị trí trung cảnh và hậu cảnh trong bể thủy sinh. Tổng hợp các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất

cay-thuy-sinh-ray-chau-phi-4
Ráy Châu Phi

Cây thủy sinh Ráy Châu Phi thích nghi với điều kiện nhiệt độ từ 22 đền 28 độ C. Độ pH từ 6.5 đến 7.2. Có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng thích hợp và được bổ sung CO2, cây sẽ mọc nhanh và lớn hơn.

Xem thêm: Đặc điểm và cách trồng cây thủy sinh Ráy Châu Phi

Ráy Lá Nhỏ Petite Nana

Cây thủy sinh Ráy Lá Nhỏ có tên khoa học là Petita Nana. Petite có nghĩa là nhỏ bé. Ráy Lá Nhỏ là cây họ ráy có lá nhỏ bậc nhất. Chúng được lai tạo từ công ty Oriental Aquariums tại Singapore.

ray-la-nho-3
Ráy Lá Nhỏ Petite Nana

Tuy nhiên, Ráy Lá Nhỏ lại là giống cây khỏe và rất đẹp. Đặc biệt có ưu điểm là cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc, cực kỳ phù hợp cho người mới chơi thủy sinh. Tại Việt Nam, loài cây ráy này cũng được mọi người yêu thích và trồng rộng rãi trong bể thủy sinh.

Tùy theo từng điều kiện của hồ thủy sinh mà lá của cây Petita Nana sẽ có kích thước khoảng 1cm. Có thể trồng cây ở vị trí trung cảnh trong các bể thủy sinh nhỏ. Hoặc ở vị trí tiền cảnh của những bể thủy sinh lớn.

ray-la-nho-2
Ráy Lá Nhỏ Petite Nana

Cây thủy sinh Ráy Lá Nhỏ Petite Nana thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 22 đến 28 độ C. Độ pH phù hợp nhất từ 5.5 đến 6.5. Dù vậy vẫn có thể sống được từ nước axit đến kiềm, nước mềm cho đến nước cứng. Cây có thể phát triển trong điều kiện hồ không có CO2.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc cây Ráy Lá Nhỏ Petite Nana

Ráy Cẩm Thạch

ray-cam-thach-1
Ráy Cẩm Thạch

Cây thủy sinh Ráy Cẩm Thạch có tên khoa học là Marbled Nana. Là một loại ráy thủy sinh đẹp có sức sống tốt và cực kỳ dễ trồng. Nên được nhiều anh em chơi thủy sinh tìm mua.

Ráy Cẩm Thạch thường được trồng ở vị trí tiền cảnh và trung cảnh trong bể thủy sinh. Chiều cao cây từ 5 đến 12cm. Và có thể trồng trong bể bán cạn.

Khi trồng cây thủy sinh Ráy Cẩm Thạch, anh em cần lưu ý duy trì nhiệt độ từ 19 đến 30 độ C. Với độ pH từ 5.0 đến 8.0. Có thể cột chúng vào đá hoặc lũa. Và để rễ tiếp xúc với nền. Cách này sẽ giúp cây Ráy Cẩm Thạch phát triển nhanh chóng.

Đặc biệt, trong quá trình trồng cây thủy sinh Ráy Cẩm Thạch, anh em nên hạn chế ánh sáng ở cường độ mạnh. Vì cho lá tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh có thể gây ra tình trạng lá bị bám rêu hại.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Ráy Cẩm Thạch sức sống tốt

Cacanhmini.com sẽ tiếp tục cập nhật những loại ráy thủy sinh được anh em yêu thích nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại cây thủy sinh hot nhất thị trường hiện nay, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , ,