Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới

Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới. Cacanhmini.com cho rằng, không nhất thiết phải đến tận biển. Hay lặn sâu dưới đáy đại dương thì mới có thể chiêm ngắm vẻ đẹp kỳ diệu của biển cả. Với những bể cá lớn nhất thế giới dưới đây, anh em sẽ không khỏi trầm trồ và thán phục trước vẻ đẹp của tự nhiên.

Hồ cá cảnh hình trụ lớn nhất thế giới ở Đức

Hồ cá cảnh hình trụ lớn nhất thế giới ở Đức

Hồ cá cảnh hình trụ lớn nhất thế giới được đặt chính giữa khách sạn Radisson SAS. Nằm tại thủ đô Berlin của Đức. Bể này có hình trụ và chiều cao đến hơn 25 m. Với đường kính ngoài là 11m, hồ cá cảnh hình trụ này có thể chứa đến hơn 1 triệu lít nước.

Đây là ngôi nhà của hơn 2.600 các loài cá, cực kỳ đa dạng và phong phú. Việc cho cá ăn và vệ sinh bể được các thợ lặn thực hiện 3 – 4 lần trong một ngày.

Điều ấn tượng nhất là bên trong hồ có một thang máy xi lanh trong suốt, cao hai tầng. Có thể chứa đến 30 người, giúp du khách dễ dàng chiêm ngưỡng các loài sinh vật biển bên trong.

Hồ cá treo rộng nhất thế giới ở Dubai

Hồ cá treo rộng nhất thế giới ở Dubai

Hồ thủy sinh ở trung tâm thương mại Dubai được xem là hồ cá treo rộng nhất thế giới. Hồ có sức chứa lên đến 10 triệu lít nước. Và là môi trường sống của hơn 33.000 con cá và 85 loài cá khác nhau. Đặc biệt phải kể đến hơn 400 em cá mập ”hiền lành” nuôi nhốt phục vụ cho mục đích nhân giống.

Bên cạnh đó, những cửa sổ khổng lồ của hồ, kích thước 32,88 x 8,3 m và chiều dày 750 m được ghi vào Sách Kỉ lục Guinness. Ngoài ra, khi đến đây, bạn cũng bị thu hút bởi hệ thống ánh sáng, chiếu sáng thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

Bể cá thủy sinh lớn nhất châu Á ở Nhật Bản

Bể cá thủy sinh lớn nhất châu Á ở Nhật Bản

Hồ cá cảnh hình trụ lớn nhất thế giới nằm ở Đức. Và hồ cá treo rộng nhất thế giới nằm ở Dubai. Vậy bể cá thủy sinh lớn nhất châu Á nằm ở đâu? Cacanhmini.com trả lời các bạn là ở Nhật Bản đấy nhé. Bể cá thủy sinh này có tên là Okinawa Churaumi, nằm tại thành phố Okinawa của Nhật Bản. Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới

Thực ra, tên của hồ trong tiếng địa phương, chữ ”chura” có nghĩa là ”đẹp”. Còn ”umi” có nghĩa là ”đại dương”. ”Đại dương đẹp” là ngôi nhà của 26.000 động vật biển gồm 740 loài khác nhau.

Thủy cung lớn nhất thế giới ở Singapore

Thủy cung lớn nhất thế giới ở Singapore

Có một nơi được mệnh danh là thủy cung lớn nhất thế giới, nằm ở Singapore. Nơi đây có hơn 100.000 loài sinh vật biển, gồm 800 loài khác nhau, mô phỏng theo 49 môi trường sống khác nhau tại Đông Nam Á. Thủy cung hay còn gọi là đại dương nhân tạo này có sức chứa lên đến 45 triệu lít nước.

Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới

Đến khu thủy cung này, anh em có thể dùng bữa tối tại nhà hàng Đại dương. Xung quanh là cá heo Thái Bình dương, cá đuối… Hay cũng đừng quá sợ hãi khi phải ăn tối cùng với các em cá mập ”dễ thương” nữa.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn: Cacanhmini.com

Tìm hiểu về các loài cây thủy sinh, rong thủy sinh, bể thủy sinh, anh em tham khảo ngay dưới đây:

15 mẫu bể cá cảnh nhỏ đẹp để bàn hợp phong thủy

Top 10 bể thủy sinh đẹp nhất năm 2020

Những mẫu bể cá đẹp và độc cho anh em sành điệu

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cá betta biểu diễn nhảy qua vòng như diễn viên xiếc
Bài sau
Cá rồng nuôi chung với cá nào 7 loài cá thích hợp nhất

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.