Mùa săn vịt ở Pennsylvania: Ngày trong mùa, Giới hạn túi, v.v.

Săn bắn là một trò tiêu khiển phổ biến của nhiều người, đặc biệt là những người thích thiên nhiên và cảm giác hồi hộp khi đi săn. Pennsylvania cung cấp nhiều cơ hội để săn các loài động vật trò chơi khác nhau, bao gồm cả vịt.

Để đảm bảo rằng bạn tận hưởng mùa săn vịt tiếp theo ở Pennsylvania, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn về các mùa săn vịt khác nhau. Bài viết này đề cập đến các địa điểm và yêu cầu săn bắn, chẳng hạn như tuổi săn bắn hợp pháp, giấy phép và thiết bị săn bắn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về giới hạn túi hàng ngày và giới hạn sở hữu.

Ngày săn vịt ở Pennsylvania

thợ săn chim nước
Dành thời gian để dò tìm khu vực bạn muốn săn và theo dõi chuyển động cũng như nhịp điệu của những con vịt trước khi dựng rèm của bạn.

© CLP Media/Shutterstock.com

Pennsylvania có một danh sách đầy đủ các ngày cho mùa săn vịt. Nếu bạn đang muốn săn vịt trời, vịt bầu, vịt biển hoặc vịt biển, bạn nên biết mùa săn bắt đầu từ ngày 8 tháng 10 và kết thúc vào ngày 30 tháng 11 hàng năm, với một vài trường hợp ngoại lệ. Ở một số nơi, việc săn bắn kết thúc vào tháng 12 hoặc tháng 1.

 • Nếu bạn ở Khu vực phía Bắc của Pennsylvania, mùa săn bắn kéo dài từ ngày 8 đến ngày 22 tháng 10 và sau đó tiếp tục từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 7 tháng 1.
 • Đối với những người ở Khu vực phía Nam, mùa săn bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 10, sau đó tiếp tục vào ngày 22 tháng 11 và kết thúc vào ngày 21 tháng 1.
 • Đối với những thợ săn ở Vùng Tây Bắc, mùa săn bắn bắt đầu vào ngày 8 tháng 10 và kết thúc vào ngày 3 tháng 12. Họ có thể tiếp tục săn bắn từ ngày 27 tháng 12 đến ngày 7 tháng 1.
 • Và đối với những người ở Lake Erie Zone, mùa săn vịt bắt đầu vào ngày 31 tháng 10 và kết thúc vào ngày 7 tháng 1.

Điều quan trọng cần lưu ý là các quy định khác nhau tùy thuộc vào vùng nước mà bạn định săn bắn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra với ủy ban trò chơi và cá địa phương trước khi ra ngoài.

Bạn có cần giấy phép để săn vịt ở Pennsylvania?

Tất cả thợ săn từ 16 tuổi trở lên phải có giấy phép săn hợp lệ để săn vịt ở Pennsylvania. Giấy phép săn bắn ở Pennsylvania được cấp từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 6.

Tất cả những người tính giờ đầu tiên phải hoàn thành Khóa học An toàn cho Thợ săn và Đặt bẫy trước khi họ có thể bắt đầu đi săn. Các lớp học săn bắn miễn phí và có sẵn tại nhiều địa điểm khác nhau ở Pennsylvania.

Chi phí của giấy phép săn bắn ở Pennsylvania như sau:

 • Người lớn (17-64): $20,97
 • Thiếu niên (12-16): $6,97
 • Người cao tuổi (65+): 9,97 USD. Và giấy phép trọn đời có giá 51,97 đô la, nhưng chủ sở hữu phải đăng ký gia hạn mỗi năm. Họ được cấp một thẻ thu hoạch hợp lệ cho năm săn bắn hiện tại.
 • Quân sự: $2,97
 • Cựu chiến binh tàn tật: miễn phí

Du khách ngoài tiểu bang sẽ trả những khoản sau:

 • Người lớn (17 tuổi trở lên): $101,97
 • Thiếu niên (12-16): $41,97
 • Giấy phép tạm thời (7 ngày): $31,97

Ngoài ra, những người muốn săn chim di cư, bao gồm cả vịt, cũng phải mua tem liên bang được gọi là Tem chim di cư, có sẵn tại bất kỳ nhà cung cấp được cấp phép nào trên toàn tiểu bang và trực tuyến qua trang web của Dịch vụ Cá & Động vật hoang dã Hoa Kỳ.

Các thợ săn được khuyến khích báo cáo trực tuyến về những con vịt, ngỗng, gà rừng và bồ câu mà họ thu hoạch được. Thông tin này hỗ trợ Ủy ban Trò chơi và Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ tìm hiểu địa điểm, thời điểm và loài chim di cư nào bị săn bắt.

Nó cũng thông báo cho họ về sự di chuyển, tỷ lệ sống sót và tỷ lệ thu hoạch của chim, điều này rất quan trọng trong việc quản lý thành công các loài chim di cư và thiết lập các quy định về săn bắt.

Lưu ý rằng săn bắn vào Chủ nhật là bất hợp pháp đối với tất cả các trò chơi ngoại trừ cáo, quạ và chó sói.

Giới hạn độ tuổi để săn vịt là gì?

Độ tuổi tối thiểu hợp pháp để săn vịt ở Pennsylvania là 12 tuổi; tuy nhiên, trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi không được phép sở hữu súng trừ khi có người lớn từ 18 tuổi trở lên đi cùng. Thực hành an toàn súng có trách nhiệm phải được dạy để trẻ em có thể tận hưởng những hoạt động này một cách an toàn và có trách nhiệm. Trẻ em 11 tuổi cũng có thể nộp đơn xin giấy phép miễn là chúng đủ 12 tuổi trước ngày 30 tháng Sáu.

Những người trên 16 tuổi phải có tem vịt liên bang hoặc tem vịt điện tử với giấy phép săn bắn Pennsylvania của họ. Và những người 12 tuổi phải có giấy phép trò chơi chim di cư của Pennsylvania.

Giới hạn túi hàng ngày là gì?

Giới hạn túi hàng ngày trong năm 2022-2023 đối với vịt ở Pennsylvania là 6. Bạn có thể sở hữu tối đa 18 túi bất kỳ loài nào cùng một lúc.

Vịt xẻng đực và cái
Cẩn thận với giới hạn túi hàng ngày để tránh vi phạm pháp luật.

©Ian Kirk từ Broadstone, Dorset, Vương quốc Anh / CC BY 2.0, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: nếu bạn đang săn các loài sau, thì giới hạn hàng ngày của bạn không được vượt quá các mức sau:

 • Một con vịt trời
 • Hai con vịt đen
 • hai tóc đỏ
 • một cái đuôi
 • ba con vịt gỗ
 • hai tấm bạt
 • Một con vịt huýt sáo đầy đủ
 • Ba con vịt trời (1 cái và 2 đực)
 • Ba con vịt đuôi dài
 • ba tay đua

Các hạn chế bổ sung có thể áp dụng theo mùa, vì vậy bạn phải tuân thủ các quy định.

Giới hạn sở hữu

Giới hạn sở hữu gấp ba lần giới hạn túi hàng ngày.

Địa điểm để đi săn vịt ở Pennsylvania

Pennsylvania mang đến nhiều cơ hội để săn vịt trên khắp tiểu bang, nhờ có nhiều vùng đất ngập nước, sông, hồ và các vùng nước khác là nơi sinh sống của nhiều loài vịt khác nhau.

Một số địa điểm phổ biến để săn vịt bao gồm Công viên bang Pymatuning gần Meadville, Công viên bang Lackawanna gần Scranton, Hồ Prompton gần Honesdale và Công viên bang French Creek ở Hạt Berks.

Một viên ngọc khác để săn vịt ở Bang Penn là Lưu vực sông Susquehanna, đây là tuyến đường thủy chính trong lưu vực và chảy từ phía bắc của bang xuống phía nam. Công chúng có thể tiếp cận con sông và có rất nhiều vịt, khiến nó trở thành nơi tốt nhất để bắt đầu mùa săn bắn của bạn.

Khu vực Harrisburg và các đoạn khác của Lưu vực sông Susquehanna cung cấp nhiều loại chim di cư, chẳng hạn như chim chích chòe, vịt lưng bạt, vịt trời, vịt trời và vịt đen. Tuy nhiên, số lượng giảm dần khi bạn di chuyển ra khỏi sông chính.

Loại thiết bị bạn cần để săn vịt

Nếu bạn muốn săn vịt thành công, bạn phải có dụng cụ phù hợp, bao gồm súng, cung tên, mồi nhử và quần áo ngụy trang. Loại súng hoặc cung bạn nên sử dụng chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Điều quan trọng cần lưu ý là bắn chì đã bị cấm trong một số khu vực nhất định, vì vậy bạn nên sử dụng bắn thép để thay thế.

Người ta cũng cần quần áo ngụy trang phù hợp và nhiều loại mồi nhử tùy thuộc vào loài bạn đang săn.

Dụng cụ săn vịt
Lấy dụng cụ săn vịt phù hợp để đảm bảo bạn không về nhà tay không.

© Denise Lett/Shutterstock.com

Bạn cũng phải có một cuộc gọi vịt đáng tin cậy. Hầu hết vịt sẽ đáp lại tiếng gọi, khiến việc săn mồi trở nên dễ dàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thiết bị dễ sử dụng.

Súng ngắn được giới hạn ở ba viên đạn và chỉ sử dụng loại đạn không độc hại khi bắn (không có đạn súng ngắn bằng chì). Bạn cũng có thể sử dụng mồi nhử săn điện tử. Tránh mặc áo khoác huỳnh quang màu cam vì chúng cảnh báo vịt. Hãy nhớ mặc áo phao khi sử dụng thuyền, ca nô hoặc thuyền kayak.

Và vì hầu hết hoạt động săn vịt diễn ra dưới nước, hãy đảm bảo bạn có quần áo phù hợp để giữ ấm và khô ráo, bao gồm găng tay chống nước và túi đựng dụng cụ để mang theo phụ kiện.

Cách tìm điểm săn vịt

Ngoài lưu vực sông Susquehanna, các điểm săn vịt khác ở Pennsylvania còn tồn tại, bao gồm các hồ và công viên tiểu bang. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tìm các điểm săn vịt ở Pennsylvania. Phương pháp tốt nhất là theo dõi chúng, và cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy một loạt chúng.

Bạn cũng có thể cân nhắc hỏi các chuyên gia săn bắn về các điểm nóng, mặc dù bạn có thể phải trả phí vào cửa các cơ sở tư nhân. Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ kỹ thuật số, vì hầu hết các ứng dụng săn bắn đều cung cấp cho thợ săn những khu vực mà bạn có thể tìm thấy vịt, do đó giúp bạn loại bỏ một số khu vực nhất định. Cuối cùng, hãy xem xét thành lập một nhóm với những người săn vịt khác. Điều này sẽ giúp bạn có được thông tin về nơi có vịt trong mùa đó.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Nhìn kỹ hơn về cá Oscar: 7 loại và đặc điểm độc đáo của chúng
Bài sau
Những người làm vườn ở Nam Dakota cần biết gì vào mùa xuân này