Khám phá trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công bang Washington

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bang Washington là một trong những nơi đa dạng nhất về khí hậu. Nó nhìn thấy bão tuyết, mưa bão, nắng và mây. Nó thường được coi là một trạng thái mưa, mặc dù giả định đó không hoàn toàn chính xác. Phía tây của Washington, được chia cắt bởi Dãy núi Cascade, có thời tiết tương đối ôn hòa. Nó cũng có nhiều thành phố nhất và dân số cao hơn nhiều so với phía đông của bang. Vào mùa hè, nhiệt độ thường không cao hơn 79°F, và vào mùa đông, nhiệt độ không thấp hơn 45°F. Nó chắc chắn là mưa ở phía tây hơn ở phía đông của tiểu bang.

Phần phía đông của Washington có rất ít mưa, hầu hết bị các ngọn núi che khuất. Nó cũng có nhiệt độ cao hơn vào mùa hè và nhiệt độ thấp hơn vào mùa đông so với phần phía tây. Những ngọn núi nhận được nhiều mưa nhất trong tiểu bang, trung bình gần 150 inch mưa mỗi năm.

Đợt tuyết rơi đầu tiên thường xảy ra vào tháng 11, thỉnh thoảng xảy ra vào cuối tháng 10. Washington có rất ít điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không có nhiều lốc xoáy, bão tuyết hoặc gió bão. Tuy nhiên, nó có một vài trận bão tuyết tháng 4 được ghi nhận, với trận lớn nhất xảy ra vào năm 2008.

Khi nào là trận bão tuyết lớn nhất vào tháng 4 ở Washington?

Một trong những trận tuyết rơi lớn nhất xảy ra vào tháng 4 ở Washington xảy ra vào ngày 18 tháng 4 năm 2008. Năm nay có một mùa đông đặc biệt lạnh, vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi dự báo có tuyết rơi ở bang này. Nó bắt đầu rơi vào khoảng 3:30 chiều và được coi là một điều mới lạ, vì hiếm khi thấy tuyết vào tháng Tư. Vào thời điểm này, người ta dự đoán chỉ một inch sẽ rơi vào và xung quanh Seattle.

Vào thời điểm nhiều người đi làm về, tuyết đã dày tới vài inch. Do đó, việc lái xe ở nhiều nơi trở nên khó khăn, một số người dân địa phương nhìn thấy tình trạng gần như mất điện. Tuyết tiếp tục rơi suốt buổi tối và sang sáng hôm sau ở một số khu vực. Clearview, một cộng đồng chưa hợp nhất ở Quận Snohomish, có nhiều tuyết nhất, đạt 10,2 inch.

Ngày hôm sau, tuyết không thể tích tụ và phát triển cao hơn do nhiệt độ ấm áp. Tuy nhiên, vào ban đêm, tuyết rơi nhiều hơn, Seattle và các khu vực lân cận bị tuyết bao phủ từ một inch trở xuống. Trận tuyết rơi cuối cùng xảy ra vào sáng ngày 21 tháng 4 năm 2008, phá kỷ lục tiểu bang về trận tuyết rơi muộn nhất trong mùa.

Clearview, một cộng đồng chưa hợp nhất ở Quận Snohomish, có nhiều tuyết nhất, nhận được 10,2 inch vào ngày 18 tháng 4 năm 2008.

©SevenMaps/Shutterstock.com

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Washington là gì?

Tháng Tư thường mang lại thời tiết rất thoải mái ở Washington, với mức cao trung bình vào những năm 60 và mức thấp vào những năm 40. Nhiệt độ hiếm khi xuống dưới mức đóng băng, khiến cơn bão tuyết nói trên của chúng ta trở nên kỳ dị như vậy. Ở phía tây Washington, trời thường mưa khoảng nửa tháng hoặc hơn. Miền Đông Washington ít mưa hơn một chút, mưa xảy ra vào khoảng một phần ba số ngày trong tháng. Vào những ngày trời không mưa, trời thường nhiều mây và u ám. Hầu hết các thành phố nhận được trung bình ít hơn năm ngày mặt trời trong tháng Tư.

Rừng Quốc gia Okanogan-Wenatchee
Rừng Quốc gia Okanogan-Wenatchee ở Stampede Pass. Tháng 4 mang đến thời tiết dễ chịu ở Washington, với mức cao trung bình vào những năm 60 và mức thấp vào những năm 40.

© marcsanchez/Shutterstock.com

Bão tuyết cuối mùa ảnh hưởng đến động vật hoang dã vào tháng 4 như thế nào?

Các mùa có bão tuyết xảy ra vào cuối năm, chẳng hạn như năm 2008, có ảnh hưởng lớn đến động vật hoang dã. Thông thường, những trận bão tuyết này xảy ra do mùa đông lạnh hơn bình thường. Những cơn bão có thể gây ra thiệt hại, bao gồm lở đất và lũ lụt sau đó. Những thảm họa tự nhiên này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến động vật hoang dã sống trong khu vực. Nhiều loài động vật có thể mất nhà cửa hoặc nguồn thức ăn vì những cơn bão này.

Thời tiết lạnh giá cũng có thể gây ra nhiều cái chết trong mùa đông cho các loài động vật lớn như hươu, nai sừng tấm và nai sừng tấm. Khi tuyết rơi do những trận bão tuyết cuối mùa này, đây có thể coi là một nơi an toàn để đi bộ. Tuy nhiên, những động vật lớn này có thể cố gắng vượt qua một số vùng nước đã tan băng bên dưới vì chúng có một lớp tuyết mới bên trên. Nếu lớp băng mỏng không thể nâng đỡ trọng lượng của chúng, chúng sẽ bị dìm xuống làn nước lạnh giá bên dưới. Cả ba loài động vật to lớn này gần như hoàn toàn không có khả năng tự ngoi lên khỏi mặt nước trong tình huống này.

Nhiệt độ giảm và tuyết rơi mới cũng có thể giết chết thảm thực vật bắt đầu phát triển sau cơn bão mùa đông cuối cùng. Điều này có thể có nghĩa là mất nguồn thức ăn bất ngờ cho động vật ăn cỏ, côn trùng và động vật thụ phấn. Nó cũng có thể giết chết nhiều loài động vật nhỏ hơn trong trò chơi không được chuẩn bị cho một cơn bão lớn như vậy xảy ra sau mùa đông. Nhiều loài động vật thu thập nguồn cung cấp thức ăn để tồn tại qua mùa đông, nhưng nếu chúng bị chặn trong hang vào mùa xuân một cách bất ngờ, chúng có thể không còn thức ăn. Nhiệt độ giảm đột ngột và không thể rời khỏi ổ cũng có thể ảnh hưởng đến thói quen sinh sản của động vật. Cũng giống như con người chúng ta, động vật thường không phản ứng tốt nhất với những cơn bão tuyết cuối mùa bất ngờ.

Cừu sừng lớn trên núi đá tuyệt đẹp ram trong tuyết.
Thời tiết lạnh giá cũng có thể gây ra nhiều cái chết trong mùa đông cho những loài động vật lớn như linh dương sừng lớn.

©John Raptosh/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Đường đi của sư tử núi: Hướng dẫn xác định tuyết, bùn và hơn thế nữa
Bài sau
Khám phá 6 mùi mà bọ ve cực kỳ ghét