Khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được ở Arizona

Arizona là một tiểu bang ngoài trời tuyệt đẹp với rất nhiều hoạt động. Bạn không chỉ có thể leo lên những ngọn núi tuyệt đẹp, đi bộ qua những con đường mòn tuyệt đẹp và chèo thuyền hoặc chèo thuyền kayak trong làn nước trong vắt, mà câu cá còn là một sở thích và môn thể thao lớn ở bang này! Arizona là nơi có ít nhất 128 hồ, vì vậy bạn sẽ không hết lựa chọn câu cá.

Cá vược sọc là món ưa thích của nhiều người bản địa Arizona và du khách đánh bắt vì chúng có nhiều. Không có giới hạn về số lượng cá vược sọc mà bạn có thể bắt được ở Arizona trong một số hồ miễn là chúng có kích thước dưới 20 inch. Nhưng những con cá này lớn đến mức nào? Con cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt ở Arizona là gì? Còn thế giới thì sao? Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Giới thiệu về Bass sọc

Cá vược
Cá vược sọc là một loài cá phổ biến đối với những người câu cá.

©iStock.com/Coast-to-Coast

Bass sọc có nhiều tên. Bạn có thể đã nghe ai đó gọi những con cá vược có sọc lấp lánh này là cá vược sọc Đại Tây Dương, cá đá hoặc cá sọc. Loài cá này là một phần của gia đình họ Moronidae được tìm thấy trên bờ biển Đại Tây Dương của Bắc Mỹ. Thật thú vị, cá vược sọc được tìm thấy ở Vịnh Mexico là một dòng khác được gọi là cá vược sọc Bờ biển vùng Vịnh. Bởi vì chúng phổ biến và phổ biến, chúng đã trở thành loài cá của bang Maryland, Rhode Island và Nam Carolina. Chúng cũng là loài cá nước mặn của bang New Jersey, Virginia, New Hampshire và New York.

Ngoại hình và Kích thước

Cá vược sọc có thân hình thuôn dài, màu bạc với các sọc dọc sẫm màu từ bên dưới mang đến đuôi. Chúng hơi khác nhau về màu sắc. Âm trầm sọc có thể đạt chiều dài lên tới 35 inch, nhưng một số âm trầm sọc đã được báo cáo là lớn hơn. Bass sọc trung bình nặng từ 5 đến 20 pounds.

Chế độ ăn

Cá vược sọc không kén ăn, nhưng chế độ ăn của chúng thay đổi nhiều khi chúng trưởng thành. Chế độ ăn của chúng cũng khác nhau tùy thuộc vào vùng nước mà chúng chủ yếu cư trú. Ví dụ, ấu trùng cá vược sọc nhỏ tiêu thụ các động vật cực nhỏ, như động vật phù du. Những con non đang lớn ăn ấu trùng côn trùng, phù du và các loài cá có ấu trùng khác. Con trưởng thành chủ yếu ăn cá nhỏ và cua hoặc mực nhỏ. Cá vược sọc trưởng thành ăn nhiều hơn vào mùa hè và mùa thu so với mùa xuân và mùa đông.

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

động vật ăn thịt

Cá vược sọc trưởng thành có ít kẻ săn mồi. Những kẻ săn mồi phổ biến nhất của chúng là cá mập, hải cẩu và các loài chim ăn cá lớn. Con người cũng đánh bắt những con cá vược này. Chúng là loại cá nướng phổ biến trong nhiều công thức nấu ăn. Cá vược sọc nhỏ bị các loài cá khác như bluefish ăn thịt.

Con cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt ở Arizona

Cá vược
Con cá vược sọc lớn nhất bắt được ở Arizona nặng 67 pound.

© Steve Brigman/Shutterstock.com

Arizona có nhiều kỷ lục tiểu bang về đánh bắt cá vược sọc. Ví dụ, con cá vược sọc nước nội địa có móc câu lớn nhất nặng 29 pound và 13,76 ounce. Nó cũng dài 45,25 inch. Bob Liddington bắt được con cá vược sọc lớn vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 ở Lake Pleasant. Eric Martinez, Jr vào ngày 11 tháng 4 năm 2021, đã bắt và thả một con cá vược sọc dài 34,25 inch ở Lake Pleasant.

Con cá lớn nhất được đánh bắt ở Arizona theo phân chia của Colorado River Waters Hook and Line là 67 pound và 1 ounce. Jeff Smith đã câu được con cá này một cách ấn tượng vào ngày 15 tháng 8 năm 1997 tại Willow Beach. Trong khi hầu hết mọi người câu cá bằng cần câu, thì con cá vược sọc lớn nhất được đánh bắt ở bộ phận Không có móc và dây câu trên sông Colorado của Arizona nặng 31 pound và 14,08 ounce. Giovanni Cappelli bắt con cá này bằng giáo vào ngày 14 tháng 7 năm 2014 tại Hồ Mohave.

Con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được trên thế giới

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng con cá vược có sọc lớn nhất được đánh bắt ở Arizona là rất ấn tượng, nhưng kích thước của con cá vược có sọc lớn nhất trên thế giới sẽ làm bạn kinh ngạc! Mặc dù một số loài cá vược sọc nặng trên 100 pound và dài 50 inch, nhưng chúng hiếm khi bị bắt trong các cuộc thi chính thức hoặc đã được xác minh. Ví dụ, tin đồn trên internet nói rằng một con cá vược sọc nặng 130 pound đã được tìm thấy ở New York, nhưng nó chưa được xác minh. Thay vào đó, theo IGFA, cá vược sọc IGFA All-Tackle World Record hiện tại đã được bắt bởi Gregory Myerson. Anh ta bắt được một con cá vược sọc nặng 81 pound và 4 ounce ở Long Island Sound, Connecticut. Vào ngày 4 tháng 8 năm 2011, anh ta đánh bại tay câu trước đó, Albert McReynolds, người đã giữ vị trí tương tự trong 29 năm.

Cá khác ở Arizona

Cá vược sọc không phải là loài cá duy nhất ở Arizona. Bạn cũng có thể dành một ngày và ghé thăm một hồ nước xinh đẹp để tìm cá hồi và cá pike. Cá bang Alaska là cá hồi Apache. Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn ở loại cá này. Hầu hết các hồ đều được thả cá hồi suối, crappie đen, cá trê kênh, cá hồi cắt cổ và cá pike phương bắc. Trong khi có một số loài phổ biến nhất, bạn cũng có thể tìm thấy cá Artic Greyling ở Lee Valley Reservoir và các hồ trên núi nhỏ nơi chúng di chuyển ngược dòng vào mùa xuân.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quốc kỳ El Salvador: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio