Mùa Dị ứng Utah: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Một số loại cây, thực vật và cỏ phấn hoa tìm thấy điều kiện lý tưởng trong khí hậu khô, nóng của Utah để phát triển trong hầu hết thời gian của năm. Các chất gây dị ứng trong không khí sẽ thay đổi theo mùa, vì vậy điều quan trọng là phải biết chất nào phổ biến hơn vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về dị ứng theo mùa ở Utah ở đâu và cách ngăn ngừa chúng? Hơn nữa, thay vì chỉ đơn thuần làm giảm bớt các triệu chứng của bạn, làm thế nào để bạn chữa khỏi chúng? Kiến thức là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm cách giảm bớt dị ứng lâu dài. Tìm hiểu về các chất gây dị ứng phổ biến nhất và các mùa dị ứng ở Utah, đồng thời bắt đầu ngay kế hoạch điều trị cá nhân của bạn.

Mùa dị ứng ở Utah

Cây cối ở Utah thường thụ phấn vào các tháng từ tháng Hai đến tháng Năm, cỏ vào các tháng từ tháng Năm đến tháng Bảy, và cỏ dại vào các tháng từ tháng Bảy cho đến đợt sương giá đầu tiên. Viêm mũi dị ứng, đôi khi được gọi là sốt cỏ khô, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu trong phần lớn thời gian mỗi năm.

Thời gian cao điểm

Về tỷ lệ dị ứng, mùa hè, mùa xuân và mùa thu là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất. Khi nhiệt độ giảm xuống ở Utah trong mùa đông, những người bị dị ứng có thể thở dễ dàng hơn.

Thực vật gây dị ứng ở Utah

cận cảnh cây ragweed
Ragweed là một tác nhân gây dị ứng phổ biến ở Utah.

©iStock.com/Oskanov

Mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm rất khó khăn trong năm đối với những người bị dị ứng ở Utah, cũng như ở nhiều nơi khác. Nhiều loại cây, từ cây phong và cây bạch dương đến cây dương và tần bì, quả óc chó và cây bách xù, mesquite và cây bách, cây sồi và cây du và cây tuyết tùng, tất cả đều tham gia vào quá trình thụ phấn vào mùa xuân. Dị ứng với phấn hoa cỏ cũng nổi bật hơn vào mùa xuân.

Mùa hè

Ở hầu hết các bang, dị ứng cỏ trở nên dễ nhận thấy hơn trong suốt mùa hè. Về kích thước, một số loài thụ phấn sung mãn nhất là cỏ Bermuda, cỏ Timothy, yến mạch hoang dã và cỏ vườn cây ăn quả. Rất may, cỏ xanh Kentucky, một trong những loại cỏ phổ biến nhất của Utah, không phải là loài gây dị ứng.

Ngã

Dị ứng cỏ phấn hương rất phổ biến ở Utah khi mùa thu đến. Tumbleweeds, sagebrushes, ragweeds, và pigweeds là những kẻ tình nghi thông thường.

Mùa đông

Utah sẽ không bị dị ứng trong một thời gian ngắn sau đợt sương giá nghiêm trọng đầu tiên. Khi thời tiết ấm trở lại, mùa thụ phấn cho cây cối sẽ bắt đầu. Quá trình này thường bắt đầu vào tháng Hai.

Triệu chứng dị ứng điển hình

người bị dị ứng
Những người bị dị ứng thường phải xì mũi do nước mũi chảy ra.

©iStock.com/frantic00

Các triệu chứng dị ứng sau đây phổ biến ở Utah:

 • Chảy nước mũi
 • Ho
 • Sự tắc nghẽn
 • Hắt xì
 • Nhức đầu
 • Cổ họng ngứa ngáy
 • Nóng rát, chảy nước mắt
 • phát ban
 • Tăng các triệu chứng hen suyễn

Các phản ứng dị ứng có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng trông giống như những phản ứng được liệt kê ở trên.

Điều trị dị ứng tốt nhất

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để kiểm soát các triệu chứng dị ứng là hạn chế tiếp xúc. Bạn nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng gây ra các triệu chứng của bạn. Có quá nhiều phấn hoa trôi nổi xung quanh khiến thứ này trở nên phức tạp. Vẫn còn thời gian để đề phòng và giảm khả năng gây hại.

8 mẹo để hạn chế tiếp xúc với phấn hoa:

 • Nếu số lượng phấn hoa cao, tốt nhất là dành càng nhiều thời gian càng tốt trong nhà.
 • Đóng cửa sổ và bật máy điều hòa không khí trong khi chất gây dị ứng có trong không khí. Điều này giúp bịt kín cửa, ngăn phấn hoa ra ngoài.
 • Nếu bạn đeo khẩu trang khi ra ngoài, bạn có thể giảm lượng phấn hoa xâm nhập vào phổi.
 • Trong mùa dị ứng cao điểm, tránh ra ngoài càng nhiều càng tốt. Buổi tối thường có nồng độ phấn hoa thấp nhất.
 • Khả năng lọc các chất gây dị ứng của máy điều hòa không khí sẽ được cải thiện đáng kể bằng cách lắp đặt bộ lọc HEPA.
 • Nếu bạn nhặt được bất kỳ phấn hoa nào khi ở bên ngoài, hãy nhớ tắm nước nóng thật lâu ngay khi bạn quay vào trong.
 • Trong mùa dị ứng, nên sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA, làm ẩm giẻ để lau bụi và giặt quần áo thường xuyên hơn.
 • Điều quan trọng là phải cởi giày trước khi vào trong nhà để tránh theo dõi phấn hoa trong nhà.

Thuốc dị ứng

Tránh kích hoạt là hữu ích, nhưng đối với nhiều người, sự can thiệp y tế vẫn cần thiết. Sau đó, bạn có thể thử một số loại thuốc dị ứng OTC. Các lựa chọn phổ biến để điều trị ngắn hạn bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc nhỏ mắt, thuốc thông mũi và thuốc xịt mũi. Là một phần thưởng bổ sung, một số tùy chọn có sẵn vì nhu cầu y tế.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn

Để giúp bạn cảm thấy tốt hơn, bác sĩ có thể khuyên bạn nên gặp bác sĩ miễn dịch hoặc bác sĩ dị ứng. Những người rất nhạy cảm và bị dị ứng nặng theo mùa có thể được hưởng lợi từ liệu pháp miễn dịch ngậm dưới lưỡi và tiêm phòng dị ứng.

Nhấn vào đây để tìm hiểu về tất cả các mùa dị ứng trên khắp Hoa Kỳ!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con hươu đuôi đen lớn nhất từng bị bắt ở Alaska
Bài sau
Không, hươu không phải là động vật ăn cỏ nghiêm ngặt. Họ ăn chim