Làm thế nào để làm rụng lá cây cảnh: Tại sao nó lại quan trọng

Có một số kỹ thuật được sử dụng trong trồng cây Bonsai, nhưng bạn có biết cách làm rụng lá cây Bonsai không? Rụng lá là gì, và nó có cần thiết cho sức khỏe tổng thể của cây Bonsai của bạn không? Cho dù bạn mới bắt đầu hành trình trồng cây Bonsai của mình hay đã có nhiều kinh nghiệm hơn và muốn biết một số mẹo, thì việc làm rụng lá là một quá trình phức tạp mà bạn có thể gặp phải.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về việc rụng lá và ý nghĩa của việc rụng lá một cây Bonsai. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số loại cây Bonsai có thể hưởng lợi từ việc rụng lá cũng như hướng dẫn từng bước về cách hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ này. Hãy bắt đầu và nói về hoạt động cắt tỉa cây Bonsai quan trọng này ngay bây giờ!

Rụng lá là gì?

làm rụng lá cây bonsai
Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được khi sử dụng phương pháp này, việc làm rụng lá sẽ giúp chuyển hướng năng lượng của cây của bạn.

© Olena Antonenko/Shutterstock.com

Như tên ngụ ý, việc rụng lá liên quan đến việc loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tán lá khỏi mẫu cây Bonsai của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được khi sử dụng phương pháp này, việc làm rụng lá sẽ giúp chuyển hướng năng lượng của cây của bạn. Bằng cách cắt tỉa cây Bonsai của bạn sau khi nó đã mọc chồi mới, bạn đang khuyến khích cây mọc những lá mới nhỏ hơn. Cây bonsai không tự nhiên mọc ra những chiếc lá nhỏ, vì vậy đây có thể là thứ bạn quan tâm để trau dồi cho chính mình!

Bạn cũng có thể chọn làm rụng lá một phần của cây để khuyến khích các phần khác phát triển hơn. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để thử nếu cây của bạn ra lá lệch. Tuy nhiên, quá trình để hoàn thành việc này không đơn giản như tháo kéo làm vườn và chặt cây thu nhỏ của bạn. Trong thực tế, một bàn tay tinh tế là cần thiết khi nói đến rụng lá!

Khi nào cây cảnh rụng lá nên xảy ra?

làm rụng lá cây bonsai
Một cây mới được thay chậu hoặc vẫn còn dây và đang được huấn luyện không nên để rụng lá, vì điều này sẽ chỉ làm cây yếu đi.

©Khairil Azhar Junos/Shutterstock.com

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét khi cố gắng làm rụng lá một cây Bonsai là thời gian trong năm. Bạn không muốn bắt đầu rụng lá trong những tháng mùa xuân, mùa thu hoặc mùa đông. Thay vào đó, hãy chọn kế hoạch làm rụng lá vào mùa hè, tốt nhất là vào tháng 6 hoặc tháng 7, tùy thuộc vào loài cây mà bạn đang làm việc.

Khi cây của bạn đã ra lá mới hoặc ngừng phát triển và ngừng phát triển hoặc ra nhiều lá hơn, đã đến lúc bạn nên tỉa lá! Đảm bảo rằng cây của bạn khỏe mạnh và có khả năng xử lý quá trình cắt tỉa này. Một cây mới được thay chậu hoặc vẫn còn dây và đang được huấn luyện không nên để rụng lá, vì điều này sẽ chỉ làm cây yếu đi.

Nói về loài, không phải tất cả các cây Bonsai đều có thể bị rụng lá. Có một số loại cây bụi và cây cối sẽ không được hưởng lợi từ quá trình này. Để đảm bảo rằng bạn không làm rụng lá nhầm loại cây, sau đây là một số loại cây Bonsai có thể xử lý quy trình phức tạp này.

Các loại cây cảnh hưởng lợi từ việc rụng lá

làm rụng lá cây bonsai
Bạn không cần phải làm rụng lá hoàn toàn toàn bộ mẫu vật của mình để khuyến khích sự phát triển của lá nhỏ hơn.

©Sản xuất BAZA/Shutterstock.com

Khi nói đến các loại cây Bonsai cần rụng lá, cho dù là vì sức khỏe tổng thể của chúng hay là một sự lựa chọn về phong cách, bạn nên hạn chế việc làm rụng lá đối với những cây rụng lá. Thậm chí có một số cây rụng lá không hoạt động tốt khi rụng lá, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu trước khi cắt tỉa! Một số cây hoạt động tốt khi rụng lá bao gồm:

Hãy chắc chắn tránh làm rụng lá cây lá kim thường xanh cũng như cây Bonsai ăn quả của bạn. Hầu hết các loại cây này không có năng lượng và sẽ không tồn tại trong quá trình này!

Cách để Rụng lá cây Bonsai: Từng bước một

làm rụng lá cây bonsai
Sử dụng kéo cắt cành hoặc máy cắt lá để làm rụng lá cây Bonsai của bạn và đảm bảo rằng chúng sắc bén cũng như được khử trùng trước!

©Walter Pall/Shutterstock.com

Nếu bạn đã sẵn sàng thiết kế lại cây Bonsai của mình và có một loài có thể hưởng lợi từ việc rụng lá, đây là cách thực hiện quy trình phức tạp này. Trước tiên hãy chắc chắn rằng đó là mùa hè và đừng quên vui chơi một chút!

Nhận công cụ của bạn

Bạn không thể chỉ dùng kéo nhà bếp để tỉa cây Bonsai. Có một bộ công cụ phù hợp là bước đầu tiên trong quy trình làm rụng lá. Sử dụng kéo cắt cành hoặc máy cắt lá để làm rụng lá cây Bonsai của bạn và đảm bảo rằng chúng sắc bén cũng như được khử trùng trước!

Xác định những gì bạn muốn hoàn thành

Khai quang cũng là một hình thức nghệ thuật như hệ thống dây điện. Bạn không cần phải làm rụng lá hoàn toàn toàn bộ mẫu vật của mình để khuyến khích sự phát triển của lá nhỏ hơn. Xác định những gì bạn muốn đạt được thông qua việc khai quang là một bước khác trong quy trình. Bạn có muốn chuyển hướng tăng trưởng đến một phần cụ thể của cây Bonsai của mình không? Hay bạn muốn cắt tỉa toàn bộ cây để những chiếc lá mới, nhỏ hơn có thể chiếm lấy? Kiểm tra cây Bonsai của bạn từ mọi góc độ và xác định điều bạn muốn nhất!

cây bonsai cinquefoil trên nền trắng
Sau khi bạn đã cắt tỉa cây Bonsai của mình, bạn nên quan sát cẩn thận xem có dấu hiệu hư hại nào không.

©Bernd Schmidt/Shutterstock.com

Tỉa lá cẩn thận

Bạn không muốn loại bỏ toàn bộ cành trong quá trình rụng lá– đó là mục đích của việc cắt tỉa và tạo hình. Thay vào đó, sử dụng máy cắt lá của bạn, bạn nên cắt lá cây Bonsai của bạn ở gốc lá, để lại phần lớn thân cây nguyên vẹn. Mặc dù điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại cây bạn đang xử lý, nhưng chỉ loại bỏ lá chứ không phải thân cây là cách an toàn nhất!

Theo dõi các dấu hiệu hư hỏng

Sau khi bạn đã cắt tỉa cây Bonsai của mình, bạn nên quan sát cẩn thận xem có dấu hiệu hư hại nào không. Tùy thuộc vào mức độ rụng lá của bạn, những dấu hiệu này có thể rõ ràng hơn những dấu hiệu khác. Miễn là bạn định thời gian chính xác cho quá trình rụng lá và cắt tỉa cẩn thận, cây của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và ra nhiều lá hơn!

Quan tâm đến việc nâng cao kiến ​​thức và cách chăm sóc cây Bonsai của bạn? Kiểm tra một số hướng dẫn cây Bonsai khác của chúng tôi dưới đây!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 6 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng gọi Georgia là nhà
Bài sau
Sếu đầu đỏ: Quốc điểu của Trung Quốc