Khám phá khi Pennsylvania Copperheads hoạt động tích cực nhất

Trong số ba loại rắn độc ở Pennsylvania, rắn hổ mang là phổ biến nhất. Đầu đồng sống trong các khu vực nhiều cây cối hoặc cảnh quan đá, rất phong phú ở Pennsylvania. Những con rắn này tránh những cánh đồng trống hoặc thung lũng rộng. Thay vào đó, chúng thích những khu vực có nhiều kẽ hở để phục kích con mồi hoặc lẩn trốn kẻ săn mồi. Mặc dù vết cắn của loài rắn này có thể đáng sợ, nhưng rắn đầu đồng là loài rắn nhút nhát và thường chỉ cắn khi không còn cách nào khác. Để tránh những cuộc chạm trán tồi tệ với đầu đồng, cư dân nên tìm hiểu thời điểm đầu đồng Pennsylvania hoạt động tích cực nhất và cách tiếp cận chúng.

Giới thiệu về đầu đồng

Rắn đầu đồng có đồng tử hình elip, thẳng đứng, giống đồng tử của mèo.

©DnDavis/Shutterstock.com

Những con rắn này có tên như vậy vì đầu của chúng có màu giống như một đồng xu cũ bằng đồng. Đầu của chúng rộng và có hình tam giác, trong khi cơ thể chúng có các dải hình đồng hồ cát dọc theo cơ thể. Đầu đồng thường có kích thước từ 24-36 inch nhưng chỉ nặng khoảng 0,5-0,75 pound.

Copperheads là những con rắn lục hầm hố, có nghĩa là chúng có những “cái hố” cảm biến nhiệt độc đáo ở hai bên đầu. Cảm biến nhiệt này giúp chúng phân biệt giữa các nguồn nhiệt, cho phép chúng tấn công con mồi một cách chính xác.

Trong khi rắn đầu đồng là những thợ săn đơn độc, chúng ngủ đông với những loài rắn khác, chẳng hạn như rắn đuôi chuông gỗ sống ở Pennsylvania. Copperheads có thể đạt tốc độ lên đến ba dặm một giờ nhưng thường dựa vào kỹ thuật phục kích khi bắt mồi. Chúng ăn thỏ, chuột, cóc, côn trùng và các động vật nhỏ khác. Tuy nhiên, có một số thời điểm quan trọng khi những kẻ đầu đồng hoạt động ở Pennsylvania.

Trường hợp ở Pennsylvania là Copperheads?

Rắn đầu đồng hoạt động tích cực vào cuối mùa hè và mùa thu khi rắn đầu đồng con ra đời.
Copperheads đang hoạt động ở Pennsylvania ngoại trừ hầu hết các quận phía bắc.

©woodphotography LLC/Shutterstock.com

Những con rắn này được tìm thấy trên khắp Pennsylvania ngoại trừ các quận phía bắc, chẳng hạn như Erie, McKean, Potter, Tioga và Bradford. Mặc dù vậy, vẫn chưa có xác nhận rằng những người đầu đồng đang ở quận trung tâm Snyder. Nhưng phần còn lại của tiểu bang, đặc biệt là nửa phía nam, có quần thể đầu đồng phát triển mạnh. Như đã đề cập trước đó, rắn hổ mang phát triển mạnh trong rừng và cảnh quan năng động. Vì vậy, khu rừng rộng lớn và những ngọn núi nhiều cây cối ở Pennsylvania là nơi những người đầu đồng hoạt động tích cực nhất.

Khi nào Copperheads Pennsylvanian hoạt động tích cực nhất?

Hoạt động của những người đầu đồng thường là từ tháng 4 đến đầu tháng 11 ở Pennsylvania. Chúng ngủ đông trong suốt mùa đông và thường không di chuyển quá vài dặm từ nơi trú đông của chúng.

Khi trời trở nên oi ả vào mùa hè, rắn hổ mang chuyển sang sống về đêm. Cá đầu đồng thấy đêm ôn hòa dễ chịu và các lỗ cảm biến nhiệt giúp chúng bắt mồi trong bóng tối.

Mùa giao phối là một thời điểm khác mà cá đầu đồng Pennsylvania hoạt động tích cực nhất và chúng thường giao phối vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu. Những con rắn cái đầu đồng là loài đẻ trứng, có nghĩa là con cái ấp trứng bên trong cơ thể của nó và những con rắn con được sinh ra vẫn sống.

Sau khi giao phối vào mùa xuân, con cái sẽ sinh 1-14 con vào cuối mùa hè hoặc mùa thu. Và, nếu con cái giao phối vào mùa thu, nó sẽ dự trữ tinh trùng và thụ tinh cho trứng sau khi ngủ đông suốt mùa đông.

Nói chung, những tháng mùa đông là khi những con rắn hổ mang ít hoạt động nhất ở Pennsylvania. Nếu bạn lo lắng về rắn đầu đồng, mùa đông ở Pennsylvania là thời điểm an toàn nhất để khám phá ngoài trời. Nhưng rắn hổ mang là loài rắn rất ngoan ngoãn, vì vậy bạn cũng nên đi bộ đường dài khá an toàn vào mùa hè.

Copperheads có nguy hiểm không?

rắn lục
Đầu đồng Pennsylvania hoạt động tích cực nhất trong các tháng từ tháng Tư đến đầu tháng Mười Một.

©iStock.com/David Kenny

Copperheads chịu trách nhiệm cho hầu hết các vết cắn của con người mỗi năm ở Bắc Mỹ. Có hai lý do có thể dẫn đến số vụ cắn đầu đồng cao như vậy. Đối với một người, đầu đồng có xu hướng bỏ chạy nếu chúng nghe thấy tiếng người, nhưng nếu đó không phải là một lựa chọn, đầu đồng sẽ bị đóng băng. Và vì khả năng ngụy trang xuất sắc của chúng, điều này thường dẫn đến việc ai đó vô tình giẫm phải chúng. Ngoài ra, khi cá đầu đồng cảm thấy bị đe dọa, nó thường “cắn khô” hoặc cắn cảnh báo mà không có nọc độc. Nếu điều đó không hiệu quả, một con rắn hổ mang sẽ cắn lần thứ hai bằng nọc độc. Đó là lý do tại sao, mặc dù rắn hổ mang có nhiều vết cắn nhất so với bất kỳ loài rắn độc nào khác, nhưng đòn tấn công thường không gây chết người. Nhưng nhìn chung, những con rắn này thích chạy trốn khỏi sự tương tác của con người và được coi là ít gây hấn.

Cắn đầu đồng

Đầu đồng có xu hướng hoạt động vào ban đêm trong suốt mùa hè ở Pennsylvania.
Đầu đồng có xu hướng hoạt động vào ban đêm trong suốt mùa hè ở Pennsylvania.

© Scott Delony/Shutterstock.com

Mặc dù vết cắn của cá đầu đồng chắc chắn gây đau đớn, nhưng chúng không gây chết người trong hầu hết các trường hợp. Trên thực tế, bạn có nguy cơ tử vong do bị sét đánh cao gấp 9 lần so với bị rắn cắn. Vết cắn chết người của rắn hổ mang chứa khoảng 100mg nọc độc, nhưng chúng hiếm khi tiết ra nhiều nọc độc như vậy khi tấn công. Thông thường, chúng sử dụng đủ nọc độc để giết một con chuột hoặc ếch, tuy gây đau đớn cho con người nhưng không gây tử vong.

Đầu đồng có nọc độc gây độc máu, phá vỡ các tế bào hồng cầu. Kết quả cuối cùng đối với con mồi của rắn là chuột bị xuất huyết bên trong, tổn thương mô và suy nội tạng.

Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, vết cắn của cá đầu đồng thường không gây ra tác hại lớn nào. Ví dụ, người phụ nữ Pennsylvanian này đã bị cắn bởi một con rắn đầu đồng trèo lên kệ trong phòng giặt ở tầng hầm của cô ấy. Người phụ nữ hồi phục tốt và con rắn được chuyển đến nơi an toàn hơn. Nhưng những câu chuyện như thế này rất hiếm. Chỉ có khoảng 2.920 người bị đầu đồng cắn hàng năm ở Hoa Kỳ. Xem xét rằng có khoảng 332 triệu người ở Hoa Kỳ, điều đó thực sự rất hiếm!

Phải làm gì nếu bị rắn đầu đồng cắn

Trong khi những con rắn khác sẽ đưa ra lời cảnh báo, chẳng hạn như đuôi rắn đuôi chuông kêu vo ve, thì một con rắn hổ mang lại tấn công như một lời cảnh báo. Thông thường, vết cắn cảnh báo đầu tiên là “vết cắn khô” không có nọc độc. Nhưng bạn vẫn nên được chuyên gia y tế kiểm tra sau khi bị cắn. Lượng nọc độc thấp có thể gây tổn thương mô mà bác sĩ nên điều trị. Và, nếu đó là nọc độc liều cao, cơ sở y tế sẽ sử dụng thuốc chống nọc độc.

Phải làm gì nếu bạn nhìn thấy một Copperhead

Copperheads hoạt động tích cực nhất trong mùa hè ở Pennsylvania.
Khi bạn gặp một con rắn hổ mang ở Pennsylvania, hãy tránh xa nó khoảng 2-2,5 feet.

© Suzanna Ruby/Shutterstock.com

Nếu bạn nhìn thấy một người đầu đồng, cách tiếp cận tốt nhất là giữ khoảng cách của bạn. Tránh xa khoảng cách tấn công, bằng chiều dài cơ thể con rắn (2-2,5 feet). Khi đi trên đường mòn, hãy quan sát khu vực và mang theo gậy chống để tạo ra tiếng động khi bạn di chuyển. Tiếng ồn phát ra từ chiếc que thường sẽ khiến con rắn sợ hãi bỏ chạy. Cá đầu đồng thích những tảng đá nhô ra, những khúc gỗ đổ và bất kỳ nơi tối, ấm cúng nào mà chúng có thể phục kích con mồi hoặc trốn tránh những kẻ săn mồi.

Nhìn chung, đầu đồng khá ngoan ngoãn. Julian Avery, phó giáo sư nghiên cứu về sinh thái và bảo tồn động vật hoang dã tại Penn State, thậm chí còn kể lại việc vô tình đi ngang qua một con cá sấu cách đó ba inch mà không gặp sự cố.

Lợi ích của Copperheads ở Pennsylvania

Bởi vì đầu đồng không hung dữ, nếu bạn nhìn thấy một con, chúng có thể sẽ bỏ chạy hoặc đứng yên và hy vọng bạn không nhìn thấy chúng. Và có chúng trong khu vực giúp kiểm soát dịch hại. Rắn đầu đồng ăn nhiều chuột và các loài gặm nhấm khác mà bạn không muốn ở trong nhà, cũng như các loài rắn khác. Và họ cũng loại bỏ bọ ve thường thấy trên chuột nhắt và chuột cống. Bọ ve mang các bệnh như sốt đốm Rocky Mountain hoặc bệnh Lyme.

Tóm lại, rắn cực kỳ có lợi cho việc quản lý quần thể loài gặm nhấm và các loài gây hại khác. Ngoài ra, nọc rắn đã được sử dụng trong rất nhiều nghiên cứu y học. Ví dụ, thuốc ức chế ACE trong thuốc huyết áp được lấy cảm hứng từ nọc rắn. Khi chất ức chế lần đầu tiên ra đời, thành phần của nó, captopril, dựa trên nọc độc của rắn lục Brazil. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu cũng khám phá các thành phần trong nọc rắn để chống lại COVID-19. Nghiên cứu tiếp tục cho các ứng dụng y tế mới của nọc độc rắn. Rắn tiếp tục mang lại lợi ích cho chúng ta, ngay cả theo những cách mà chúng ta có thể không lường trước được.

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá cơn lốc xoáy mạnh nhất xé toạc Mississippi
Bài sau
Khám phá 8 loại muỗi chuẩn bị xâm chiếm Georgia