Khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Idaho

Bang Idaho là nơi có hẻm núi sâu nhất ở Bắc Mỹ. Idaho là một tiểu bang phía tây bắc Hoa Kỳ với nhiều vùng đất được bảo vệ. Dân số của Idaho là khoảng 1,9 triệu người và nhiều cư dân của nó sống ở Boise. Idaho tuyệt đẹp và có nhiều thứ để xem. Nếu bạn là người yêu thích hoạt động ngoài trời, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi đến thăm tiểu bang tuyệt vời này.

Hươu đuôi trắng lang thang khắp khu rừng ở Idaho. Chúng phổ biến nhất ở phía bắc sông Salmon, nhưng người dân cho biết đã nhìn thấy hươu đuôi trắng ở Trung tâm Idaho. Săn bắn hươu rất phổ biến trong bang, đặc biệt là săn hươu đuôi trắng. Nếu bạn tò mò về con nai đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Idaho, hãy tiếp tục đọc! Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào các loài động vật phổ biến khác trong tiểu bang và mùa hươu của Idaho.

Giới thiệu về hươu đuôi trắng

hươu đuôi trắng đứng trong tuyết vào mùa đông.
Hươu đuôi trắng sống khắp Bắc, Nam và Trung Mỹ.

©Michael Sean OLeary/Shutterstock.com

Hươu đuôi trắng rất dễ phát hiện và sống ở khắp Bắc, Nam và Trung Mỹ. Chúng là những con hươu cỡ trung bình với sự khác biệt về kích thước và màu sắc tùy thuộc vào nơi chúng sống. Hươu đuôi trắng, còn được gọi là hươu Virginia, có thể được tìm thấy ở Mississippi, Illinois, Texas, Ohio, Indiana, Florida, New York, Maryland, v.v. Có 26 phân loài hươu đuôi trắng. Ví dụ, loài hươu đuôi trắng Carmen Mountains sống ở biên giới Texas-Mexico ở vùng núi Sierra Del Carmen. Một phân loài khác là hươu đuôi trắng Nam Mỹ chủ yếu sống ở nửa phía Bắc của Venezuela.

Hươu đuôi trắng: Kích thước và ngoại hình

Hươu đuôi trắng khác nhau về kích thước và ngoại hình, ngay cả trong cùng một phân loài. Kích thước và độ dày của áo khoác của chúng phụ thuộc vào nơi chúng sinh sống. Ví dụ, hươu đuôi trắng sống ở vùng lạnh nhỏ hơn hươu đuôi trắng sống ở vùng ấm. Tuy nhiên, trung bình, một con hươu đuôi trắng đực trưởng thành nặng từ 150 đến 300 pounds. Doe, hươu cái trưởng thành, nặng từ 88 đến 198 pounds. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này. Ví dụ, hươu đuôi trắng trưởng thành từ Florida keys rất nhỏ, nặng khoảng 77 đến 110 pounds.

Mặc dù ngoại hình của chúng khác nhau nhưng có những đặc điểm chung khiến những chú nai này trở nên nổi bật. Hươu đuôi trắng có lông trắng dưới đuôi và một vệt trắng quanh mắt. Bộ lông của chúng thay đổi màu sắc theo từng mùa. Vào mùa hè và mùa xuân, hươu đuôi trắng có bộ lông màu đỏ và nâu, thay đổi và dày lên thành màu nâu xám. Hươu đuôi trắng đực, còn được gọi là hươu đực, có gạc. Một số gạc đang phân nhánh, trong khi một số khác có gai. Hươu càng khỏe mạnh thì gạc của chúng càng có nhiều ‘nhánh’, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào môi trường và độ tuổi của nó.

A 4 loại thuốc đuổi hươu tốt nhất: Đã được đánh giá và xếp hạng

Hươu đuôi trắng: Ăn kiêng

Hươu đuôi trắng không kén ăn, nhưng khẩu vị của chúng thay đổi vào mùa đông khi thức ăn khan hiếm. Chúng gặm cỏ và tìm kiếm các loại hạt, quả mọng và hạt. Hươu đuôi trắng ăn nhiều thức ăn giúp chúng giữ được bộ lông dày và khỏe mạnh trong mùa đông. Hươu có dạ dày khỏe, giúp chúng tiêu hóa thức ăn độc hại cho dạ dày của chúng ta, như nấm và cây thường xuân độc. Hươu đuôi trắng gần như hoàn toàn là động vật ăn cỏ, nhưng các nhà khoa học đã quan sát thấy một số con hươu đuôi trắng mê hoặc những con chim bị mắc bẫy và làm tổ, cũng như chuột đồng. Phổ biến hơn, chúng ăn cây thân gỗ, cỏ khô và hoa dại.

Hươu đuôi trắng: Động vật ăn thịt

Hươu đuôi trắng có nhiều kẻ săn mồi tự nhiên. Chúng sử dụng bộ lông dày của mình để hòa vào rừng và là loài chạy nhanh. Đây là lý do tại sao chúng ta thường thấy hươu đuôi trắng chạy nhanh sau khi phát hiện chuyển động hoặc nghe thấy âm thanh. Hươu đuôi trắng thường bị săn bắt bởi các loài động vật như:

  • Linh miêu
  • báo đốm
  • sói
  • cá sấu Mỹ
  • báo sư tử
  • người sói
  • Gấu đen

Hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Idaho

hươu đuôi trắng nhìn vào camera
Ở Idaho, con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt là 186 7/8 inch.

©iStock.com/Harry Collins

Con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Idaho có kích thước khổng lồ 186 7/8 inch. Ronald M. McLamb đã bắt được con vật ấn tượng này vào năm 2001. Vị trí thứ hai dành cho con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị Mark A Schilling bắt được ở Idaho với kích thước 186 4/8 inch vào năm 2005. Con số này thật ấn tượng, những người thợ săn đã bắt được những con hươu đuôi trắng lớn hơn ở các vùng khác của Hoa Kỳ và Bắc Mỹ. Ví dụ, vào năm 1977, một thợ săn ở Ontario, Canada đã bắt được một con hươu đuôi trắng khổng lồ ước tính nặng 540 pound!

Động vật phổ biến khác ở Idaho

Bạn có thể tìm thấy những ngọn núi phủ tuyết trắng, những hồ nước trong vắt tuyệt đẹp và những hẻm núi dốc đứng ở Idaho, nơi cung cấp nhà ở cho hàng nghìn loài động vật. Idaho có một số dãy núi Rocky Mountains trải dài một cách ấn tượng, nơi có động vật hoang dã đa dạng. Thật thú vị, 38% đất đai của Idaho thuộc về Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ. Một số sinh vật hoang dã nguy hiểm, như gấu xám Bắc Mỹ. Ngoài ra còn có tuần lộc, đại bàng hói, chó sói và rắn chuông đồng cỏ. Bạn cũng có thể câu cá ở nhiều hồ rộng lớn và xinh đẹp của Idaho và tìm thấy cá hồi khốc liệt, cá hồi cầu vồng, cá hồi suối, cá trê, cá walleye, cá vược miệng nhỏ và cá vược miệng rộng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Voi Thần Con Vật Biểu Tượng & Ý Nghĩa
Bài sau
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Vermont được ghi nhận