Cách phân biệt chó Havapoo và chó Cavapoo

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Havapoo và chó Cavapoo. Bạn đã bao giờ tự hỏi và so sánh hai loài chó Havapoo và chó Cavapoo chưa? Xét cho cùng, nhờ được lai từ chó Poodle nên hai giống chó lai này có rất nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm khác biệt giúp bạn dễ dàng phân biệt hai loài chó cảnh chó Havapoo và chó Cavapoo. Cacanhmini.com điểm qua một số đặc điểm khác biệt dựa trên giống bố mẹ, bộ lông, tình trạng sức khỏe và khả năng huấn luyện của hai loài chó xinh xắn và đáng yêu này.

cho-cavapoo-2
Cách phân biệt chó Havapoo và chó Cavapoo. Chó Cavapoo

So sánh chó Havapoo và chó Cavapoo

Khi khám phá sự khác biệt giữa chó Havapoo và chó Cavapoo, điều quan trọng bạn cần biết là chúng không phải là giống chó thuần chủng. Sự khác biệt chính giữa Havapoos và Cavapoos dựa trên giống bố mẹ, khả năng chịu đựng khi bị tách biệt, bộ lông khác nhau, tình trạng sức khỏe và khả năng huấn luyện của chúng.

Cả Havapoo và Cavapoo đều là giống chó lai từ Poodle. Havapoo là sự kết hợp của chó Havanese và chó Poodle. Trong khi đó, chó Cavapoo là sự kết hợp của chó Spaniel và chó Poodle. Các giống chó hỗn hợp này có kích thước tương tự nhau, mặc dù chó Havapoo thường lớn hơn chó Cavapoo.

Phân biệt dựa trên giống bố mẹ

Với bất cứ một giống chó Poodle lai nào, bạn sẽ thấy rằng sự khác biệt hàng đầu là dựa trên giống bố mẹ của chúng.

Havapoo được lai từ chó Havanese và chó Poodle. Còn chó Cavapoo thì được lai từ chó Cavalier King Charles Spaniel và chó Poodle.

Cavalier King Charles Spaniel và Havanese là hai giống chó khác nhau rõ rệt. Mặc dù cả chó Havapoo và chó Cavapoo đều trông có vẻ giống nhau hơn do có chung bố mẹ là Poodle. Nhưng chúng vẫn có nhiều điểm khác biệt.

Phân biệt về bộ lông

Chó Poodle được biết đến với bộ lông xoăn gần như không gây dị ứng và ít rụng. Điều này cũng tương tự ở cả chó Cavapoo và chó Havapoo. Nhưng chó Havapoo có xu hướng rụng lông ít hơn so với Havanese thuần chủng.

Chó Havapoo có bộ lông xoăn, chiều dài trung bình. Một số màu lông phổ biến như màu đen, màu trắng, màu nâu, màu xám, màu bạc và màu nâu vàng.

Chó Cavapoo có bộ lông ngắn, xoăn và mềm mại. Một số màu lông thường thấy nhất là màu kem, màu nâu vàng, màu nâu, màu vàng, màu hạt dẻ và màu trắng. Cũng có sự kết hợp giữa hai màu hoặc ba màu.

Phân biệt về tính cách

Hầu hết những con chó nhỏ đều có xu hướng bị lo lắng khi ở một mình trong thời gian dài. Điều này cũng hoàn toàn chính xác với chó Havapoo và chó Cavapoo. Chúng đều không thích ở một mình. Chúng thích ở bên cạnh chủ, tình cảm và thích chủ nhân ôm ấp hơn. Tuy nhiên, chó Cavapoo có khả năng chịu đựng khi ở một mình tốt hơn nhiều so với chó Havapoo.

Chó Cavapoo thừa hưởng đặc tính từ chó Cavalier King Charles Spaniel, tình cảm nhưng cũng không quá lo lắng khi ở một mình. Còn chó Havapoo kế thừa sự lo lắng từ chó Havanese.

cho-havapoo-1
Chó Havapoo

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Huấn luyện là một trong những khía cạnh quan trọng nhất bạn cần xem xét đến khi quyết định chọn nuôi một giống chó. Cả chó Cavapoo và chó Havapoo đều có khả năng huấn luyện ở mức trung bình. Đây là những chú chó thông minh với mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Thế nhưng chó Cavapoo dễ bị mất tập trung hơn. Điều này có thể khiến chúng khó huấn luyện hơn một chút so với chó Havapoo.

Các bệnh thường gặp ở chó Havapoo và chó Cavapoo

Chó Havapoo và chó Cavapoo có thể gặp phải các vấn đề về mắt và khớp. Tuy nhiên, chó Havapoo dễ bị dị ứng theo mùa hơn. Đặc biệt là khi sống trong môi trường có chất gây dị ứng cao. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ thích chó Cavapoo hơn.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Mặc dù ban đầu bạn sẽ rất dễ nhầm giữa chó Havapoo và chó Cavapoo nhưng với những điểm Cá Cảnh Mini liệt kê trên đây. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn dễ dàng phân biệt hai loài chó này. Dù vậy, chó Havapoo và chó Cockapoo sẽ là thành viên mới cực kỳ đáng yêu và dễ thương cho các thành viên trong gia đình. Theo kinh nghiệm từ Cacanhmini, nếu bạn có lịch làm việc bận rộn thì có lẽ chó Cavapoo có thể sẽ phù hợp hơn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo
Bài sau
Top 10 con sông lâu đời nhất trên thế giới