Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài gây sốt thị trường. Hiện đang gây sốt trên thị trường hiện nay chính là cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài. Giới trẻ cũng yêu thích cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài hơn các loài cá sọc ngựa thông thường. Lý do là vì loài cá này sở hữu vây và đuôi dài cực kỳ thướt tha như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút. Loài cá này cũng được gọi với tên khác là cá Sọc Ngựa Cánh Tiên hay cá Ngựa Vằn Cánh Tiên.

Cacanhmini.com chắc chắn rằng đang có rất nhiều anh em săn lùng cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài. Và tìm hiểu cách nuôi loài cá này. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin Blog Cá Cảnh chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên. Kích thước chiều dài chỉ khoảng 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Theo Cá Cảnh Mini, điểm khác biệt rất dễ nhận ra nhất ở cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài so với các loại cá Sọc Ngựa thông thường khác. Chính là vây bơi dài, đuôi dài cực kỳ thướt tha nên được ví như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, chúng có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút.

Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài cũng có khá nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài đỏ, cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài xanh, cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài sọc vàng…

Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài gây sốt thị trường

Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường. Đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Loài cá này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Nên bạn cũng có thể nuôi chung với các loài cá khác.

Lưu ý là loài cá này thích hợp ở điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Lời khuyên từ Blog Cá Cảnh là chủ nhân nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước ít nhất 1 lần/tuần để hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi khuẩn trong nước bẩn.

Cá Ngựa Vằn Vây Dài Đuôi Dài cũng rất phàm ăn và ăn rất khỏe. Chúng ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi cá Ngựa Vằn Vây Dài Đuôi Dài không cần tốn quá nhiều công sức mà góp phần làm sinh động và đẹp mắt cho bể cá của bạn.

ca-soc-ngua-vay-dai-3
Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài gây sốt thị trường

Thức ăn cho cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài

Thức ăn của cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn vây dài đuôi dài chủ yếu là các loại giáp xác, động vật không xương sống hay cả côn trùng. Ngoài ra, các em sọc ngựa cũng có thể ăn các loại thức ăn khô dạng viên.

Tuy nhiên, về thời gian cho anh, bạn nên cho cá sọc ngựa ăn 2 lần/ngày. Tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Một lưu ý quan trọng từ ca canh mini khi cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn cánh tiên ăn. Đó là chỉ cho ăn với lượng vừa phải. Điều này sẽ giúp các bạn chủ nuôi tránh lãng phí thức ăn và hạn chế làm dơ nước trong hồ.

Hướng dẫn cách phân biệt cá sọc ngựa đực và cái

Làm thế nào để phân biệt cá sọc ngựa đực và cá sọc ngựa cái đây? Blog Cá Cảnh sẽ hướng dẫn anh em cách phân biệt giữa các anh chàng cá sọc ngựa đực cá tính hay các cô nàng cá sọc ngựa cái dễ thương. Chú ý quan sát vẻ ngoài của các em ấy là có thể phân biệt được ngay.

  • Các em cá sọc ngựa đực thì sẽ có phần thân thon dài, nhỏ hơn hẳn cá sọc ngựa cái. Màu sắc rực rỡ và có hoa văn sọc rõ nét hơn.
  • Cá sọc ngựa cái thì sẽ có phần thân khá to. Trông như kiểu bụng bầu chín tháng chưa đẻ vậy đó. Anh em nhìn vào sẽ phát hiện ra ngay. Màu sắc và hoa văn có vẻ nhạt hơn so với cá sọc ngựa đực.

Cách cho cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài sinh sản

Cá sọc ngựa là loài đẻ trứng. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là khoảng 5 tháng tuổi, cá sọc ngựa sẽ bắt đầu sinh sản. Thông thường, cá đẻ quanh năm nhưng tập trung nhất là vào các tháng mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 10.

Bạn có thể cho một cặp ép chung với nhau hoặc theo tỉ lệ 1 cái – 2 đực. Đồng thời, rải thêm một ít đá cuội, sỏi ở dưới đáy bể và một ít rễ bèo hoặc rong… Nhiệt độ nước thích hợp cho cá đẻ là khoảng 26 độ C, độ PH 6,5, độ cứng nước ở mức 6-8 gH.

Loại cá này đẻ trứng dính. Trứng sẽ dính vào các giá thể như rễ bèo hoặc rong bạn đã chuẩn bị. Khi thấy cá đẻ xong, anh em nên vớt cá bố mẹ ra riêng để hạn chế chúng ăn trứng. Phần trứng cá còn lại, bạn có thể mở máy sục khí oxy ở mức nhẹ và tiếp tục theo dõi. Trứng sẽ nở trong khoảng 44 giờ sau đó.

Thức ăn cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn bột

3 ngày đầu khi cá con mới nở, thức ăn của chúng sẽ là noãn hoàn. Sau đó, bạn nên chuẩn bị Rotifera luân trùng hoặc nếu không, có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng gà đã luộc lên phơi khô.

Thời gian sau đó, khi cá sọc ngựa bột lớn hơn một chút, anh em cho tụi nó ăn Moina, trùn chỉ… Những loại thức ăn này sẽ giúp tụi nó có tỉ lệ sống cao và mau lớn.

Tác giả: Zizi

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh đẹp, cá thủy sinh gây bão trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Bệnh ở cá sọc ngựa và kinh nghiệm chữa trị

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng

Bài trước
Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng
Bài sau
Cách nuôi cá Lóc Hoàng Đế vua cá lóc thứ thiệt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .