Cá cảnh

Chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt Đuôi Kép

Chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt Đuôi Kép. Cá vàng Đuôi Quạt tên khoa học là Fantail Goldfish. Mặc dù có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc nhưng lại đang rất được ưa chuộng ở nước ta. Cacanhmini.com chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt cá Vàng Đuôi Kép. Anh em nào chưa biết thì cùng tìm hiểu ngay nhé.

ca-vang-ba-duoi-sinh-san-1
Chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt Đuôi Kép

Xuất xứ và đặc điểm của Cá Vàng Đuôi Quạt

Cá Vàng Đuôi Quạt còn được biết đến với tên khoa học là Fantail Goldfish. Có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng là dòng cá vàng đuôi kép đầu tiên được lai tạo từ đột biến tự nhiên ở Trung Quốc.

Thông thường, cá Vàng Đuôi Quạt có kích thước từ 25 đến 30cm. Điểm khác biệt của chúng so với những loài cá vàng khác ở phần đuôi. Đuôi dài từ 1/4 đến khoảng 1/2 chiều dài của thân. Đặc biệt là dạng đuôi kép nghĩa là vây đuôi đôi hoặc chẻ ra.

cach-cuu-ca-vang-3
Xuất xứ và đặc điểm của Cá Vàng Đuôi Quạt

Cá Vàng Đuôi Kép có thân rộng, ngắn, vây lưng thẳng khoảng từ 1/3 đến 1/2 chiều độ rộng thân. Các vây còn lại sắp xếp theo từng cặp, vây bụng và vây ngực ngắn, tròn, cân xứng.

Bên cạnh đó, loài cá vàng này cũng rất phong phú về màu sắc. Từ màu cam, vàng, vàng nâu, xanh lá cây nhạt cho đến màu nâu và xanh dương viền quanh…

Cá Vàng Đuôi Kép dễ sinh sản, cá con nở sau từ 5 đến 6 ngày. Trong môi trường nuôi dưỡng tốt, cá có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm.

benh-o-ca-vang-3
Thức ăn thích hợp cho cá Vàng Đuôi Quạt

Cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt cá Vàng Đuôi Kép

Để nuôi cá Vàng Đuôi Quạt, thích hợp nhất là sử dụng bể kính hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bể hình tròn sẽ dễ dàng di chuyển và cọ rửa hơn nhưng không đủ oxy cung cấp cho cá.

Nhiệt độ phù hợp với cá Vàng Đuôi Quạt là từ 18 đến 22 độ C, độ pH từ 6,5 đến 7,5. Có thể bơi lội ở nhiều tầng nước. Ngoài ra, chủ nuôi nên bổ sung thêm một số loại cây thủy sinh, rong thủy sinh để trang trí và tạo chỗ trú ẩn cho cá vàng.

ca-vang-duoi-quat-1
Cá Vàng Đuôi Quạt cá Vàng Đuôi Kép

Thức ăn thích hợp cho cá Vàng Đuôi Quạt

Cá Vàng Đuôi Quạt là loại cá cảnh ăn tạp nên bạn có thể cho chúng ăn rất nhiều thức ăn. Trùn chỉ và lăng quăng sẽ có nhiều chất dinh dưỡng cho cá. Ngoài ra, cũng có thể bổ sung thêm rau và cá mồi…

Theo kinh nghiệm của một số anh em thì bạn nên chọn một số thức ăn cá dễ tiêu hóa và không làm bẩn nước. Đồng thời, lưu ý rửa sạch trùn chỉ trước khi cho cá ăn. Cần hạn chế cho cá ăn quá nhiều.

benh-o-ca-vang-2
Những điều cần lưu ý khi nuôi cá Vàng Đuôi Quạt

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá Vàng Đuôi Quạt

Nếu có ý định chọn nuôi cá Vàng Đuôi Quạt, cá Vàng Đuôi Kép, bạn nên chọn những chú cá khỏe mạnh, năng động, thường xuyên bơi lội. Vây nguyên vẹn, xòe rộng óng ánh. Thân cá không bị tróc vảy, miệng đớp đều đặn chứ không sưng phù. Mắt đen trong.

Thay nước thường xuyên cho cá và giữ lại 1/3 phần nước cũ để tránh làm cá vàng bị sốc nước. Đặc biệt lưu ý tìm hiểu Cách thả cá mới mua vào bể mà không chết.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá vàng đẹp nhất chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản

Cá vàng bột mới nở ăn gì

Cách cứu cá vàng sắp chết

Cá vàng cá ba đuôi nuôi chung với cá gì

Cách nuôi cá vàng Ranchu vua của các loài cá vàng

Bài viết cùng chuyên mục

4 Bình luận. Leave new

  • Các bác cho em hỏi: cách nay hai ngày em rước 2 em haic đỉnh hồng bé (1.5 ngón tay) về phát hiện có đốm trắng (nghĩ là nấm) trên đầu đỏ. Em cách ly cả hai em, tắm muối 0.3% và thuốc tím xong, em rộng riêng trong chậu nhỏ 5 lít nước với Bionock 2 và 3 (liều 01 giọt/10 lít). Sau hai ngày em nghĩ bị nấm thì tung tăng rất khoẻ (trước đó thì nằm im lờ đờ sát đáy), nhưng sáng nay thấy nước trong chậu rất nhớt và khá đục nên em thay 50% nước cũng vs hàm lượng thuốc đúng liều. Trưa về thì em kia (không có bị đốm trắng) ra đi, còn em bị thì vẫn tung tăng khoẻ. Luac này nước trong chậu cũng rất đục và nhớt kèm bọt. Vậy em kia ra đi là bị gì (vạch mang thì thấy hai mang bên trong có 1/4 bị thâm đen không rõ bị thâm đen sau khi chết hay do gì, thân đuôi thì hoàn toàn sạch sẽ không hề có dấu hiệu nhiễm bệnh) và nước đục kèm bọt là tại sao ạ?
    Cám ơn các bác đã đọc và hướng dẫn.

    Trả lời
  • Đúng rồi Ngày đầu thay nước (thuốc) 30%.

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , ,