Khám phá thỏi vàng lớn nhất từng được tìm thấy ở California

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Vào thế kỷ 19, California ghi nhận một cơn sốt vàng. Sau lần đầu tiên phát hiện ra vàng tại Sutter’s Mill ở Coloma, hàng nghìn người đã đổ xô đến bang này để tìm vàng. Thời kỳ này được gọi là Cơn sốt vàng California. Tìm được một cục vàng khổng lồ là một trong những cách quan trọng để kiếm bộn tiền chỉ sau một đêm vào thời điểm đó và nhiều người đã tìm thấy nó ở dạng vàng cốm, chẳng hạn như cục vàng lớn nhất được tìm thấy tại Carson Hill, California, vào năm 1854.

Vàng thỏi là một loại vàng bản địa tự nhiên, không có hình thù được phát hiện bằng cách khai thác sa khoáng (quá trình tách các khoáng chất nặng như vàng ra khỏi cát) hoặc bằng cách khám phá các địa điểm của các hoạt động khai thác trước đây. Người ta nấu chảy thứ này thành những mảnh nhỏ hơn và bụi vàng, và nó rất có giá trị. Thỏi vàng lớn nhất được tìm thấy tại Carson Hill, California, vào năm 1854.

Cục vàng thỏi lớn nhất được phát hiện ở California được tìm thấy ở đâu?

Thỏi vàng lớn nhất từng được tìm thấy ở California là ở Carson Hill. Mặc dù bây giờ nó là một thị trấn ma nằm ở Hạt Calaveras, California, nhưng Đồi Carson đã từng là một địa điểm khai thác vàng hiệu quả của bang trong Cơn sốt vàng California vào thế kỷ 19.

Thị trấn được đặt theo tên của Trung sĩ James Carson, một thành viên của Trung đoàn Tình nguyện viên New York đầu tiên của Đại tá Jonathan Steverson. Carson đi qua Weber Creek và tham gia một nhóm khai thác vàng. Cả nhóm chia rẽ tại Angels Creek, và Carson đi về phía nam để tìm kiếm vàng.

Cả nhóm đã tìm kiếm vàng tại một nhánh nhỏ của sông Stanislaus, nơi cuối cùng họ tìm thấy vàng vào năm 1848. Phần sông này có tên là Lạch Carson. Sau khi phát hiện ra điều này, người dân lũ lượt kéo đến đào bới tài sản của mình và gây dựng tên tuổi. Khu vực này được gọi là Đồi Carson sau James Carson, và nó giữ kỷ lục sản xuất cục vàng lớn nhất từng được phát hiện ở California.

Thiết bị đãi vàng nguyên thủy bằng vàng cốm
Thỏi vàng lớn nhất được tìm thấy ở California là ở Carson Hill, một địa điểm khai thác vàng từng là một mỏ vàng hiệu quả trong Cơn sốt vàng California.

©Geartooth Productions/Shutterstock.com

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Cục vàng thỏi lớn nhất ở California được phát hiện như thế nào?

Vào ngày 29 tháng 11 năm 1854, năm người thợ mỏ đang đào vàng tại mỏ Morgan ở Carson Hill. Trong khi đào, một trong những thợ mỏ tên là Perkins đã phát hiện ra một cục vàng nặng 195 troy-pound. Mảnh vàng anh tìm thấy là lớn nhất thế giới vào thời điểm đó và lớn nhất được tìm thấy ở California cho đến nay. Ban đầu, những người đàn ông định vận chuyển cục vàng đến New York để bán, nhưng họ đã bán nó trên đường cho một người đàn ông ở New Orleans với giá 40.000 USD.

Tác động của khám phá

Cơn sốt vàng California đã có tác động sâu sắc đến tiểu bang và cả nước nói chung. Nó mang lại một lượng của cải khổng lồ, và nó đã giúp hình thành California thành một tiểu bang đa dạng và thịnh vượng như ngày nay.

Thỏi vàng Carson Hill được nhớ đến như một trong những thỏi vàng nổi tiếng và có giá trị nhất từng được phát hiện ở California. Mặc dù không rõ tung tích của cục vàng, nhưng nó đã lọt vào danh sách những cục vàng phổ biến nhất từng được phát hiện trong Cơn sốt vàng California.

Nhiều thợ mỏ hơn và những người hàng ngày tìm kiếm vàng đã đổ xô đến Đồi Carson để kiếm tiền sau khi vàng thỏi được phát hiện. Nó vẫn là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng mà cơn sốt vàng mang lại cho bang.

Bản đồ Cơn sốt vàng California với mẩu quặng vàng
Cơn sốt vàng đã tạo ra của cải đáng kể, và giúp hình thành California thành một tiểu bang đa dạng và thịnh vượng như ngày nay.

©iStock.com/Digiphoto

Vàng cốm khác được tìm thấy ở California

Ngoài thỏi vàng Carson Hill nặng 195 troy-pound, còn có những khám phá vàng thỏi đáng chú ý khác ở California trong và sau cơn sốt vàng. Hầu hết những cốm này được phát hiện trong cơn sốt vàng. Việc phát hiện ra chúng trong các thời kỳ khác nhau của cơn sốt vàng đã góp phần tạo nên dòng người đổ xô đi đào vàng trong bang.

Vàng Nugget hoành tráng

Vàng cốm Monumental được phát hiện vào năm 1869 tại Mỏ Sierra Buttes ở Hạt Sierra. Cục vàng nặng 103 pound. Vàng cốm sau đó được chia thành nhiều mảnh và bụi vàng. Tuy nhiên, một bản sao thủ công đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỏ Kentucky.

Cốm Magalia

Năm 1859, những người thợ mỏ đã tìm thấy một cục vàng (Dogtown nugget) ở Magalia, California. Nó nặng 54 troy pound. Họ ăn mừng khám phá vĩ đại và nấu chảy cục vàng. Tuy nhiên, Phòng Thương mại Paradise và Phòng Mỏ và Địa chất sở hữu các bản sao của nó. Người Magalia vẫn tổ chức lễ kỷ niệm khám phá đặc biệt hàng năm cho đến ngày nay.

Một cục vàng nặng 50 pound từ hạt Tuolumne

Vào năm 1851, một người đàn ông được biết đến với cái tên đơn giản là Mr. Strain đã tìm thấy một viên đá phiến nặng 50 pound. Anh ấy đã phát hiện ra cục vàng gần Trang trại của Knapp, Hạt Tuolumne. Nó có hình dạng tương tự như một tấm thạch anh, với chiều dài khoảng 14 inch. Nó rộng bốn inch ở một đầu và rộng chín inch ở đầu kia. Giá trị của phiến vàng là khoảng 8.500 đô la sau khi anh ta nghiền nát và nấu chảy nó.

Vàng ở El Dorado

Thợ mỏ đã phát hiện ra một tinh thể cục vàng từ mỏ cát gần Spanish Dry Diggings, Hạt El Dorado, vào năm 1878. Cục vàng nặng hơn 12,6 troy pound, khiến nó trở thành một trong những cục vàng lớn nhất từng được phát hiện ở California. Họ đã bán cục vàng cho ông Fricot, sống ở Grass Valley. Người mua không bao giờ nấu chảy miếng vàng. Thay vào đó, ông đã gửi nó đến Triển lãm Paris vào năm 1878. Nó hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Khai thác và Khoáng sản California ở Hạt Mariposa, nơi ai đó suýt đánh cắp nó vào năm 2012.

Mảnh vàng kết tinh
Những người thợ mỏ đã phát hiện ra một miếng vàng kết tinh từ mỏ cát gần Spanish Dry Diggings, Hạt El Dorado, vào năm 1878.

©Albert Russ/Shutterstock.com

Nugget Mojave

Cục vàng Mojave được tìm thấy ở quận Stringer gần Randsburg, California, vào năm 1977. Một người đàn ông tên là Ty Paulsen đã phát hiện ra cục vàng này bằng máy dò kim loại. Nó nặng khoảng 12 troy pound.

Margie và Robert Petersen đã mua cục vàng và sau đó tặng nó cho Bảo tàng Lịch sử Quốc gia của Hạt Los Angeles. Dựa trên các ước tính vào năm 2022, cục vàng Mojave sẽ có giá trị khoảng 270.000 đô la.

Phần kết luận

California có lịch sử phát hiện vàng lâu đời và việc phát hiện ra cục vàng lớn nhất đã giúp phát triển nền kinh tế của bang và đất nước. Ngày nay, việc khai thác vàng vẫn tiếp tục ở California. Nhưng nó ở quy mô nhỏ hơn so với Cơn sốt vàng California. Tuy nhiên, các hoạt động khai thác tạo ra doanh thu cho nhà nước.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám Phá Khu Rừng Lớn Nhất Thế Giới
Bài sau
Động vật cổ đại sống ở Vermont (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)