Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Denver, Colorado là một nơi tuyệt vời để sống với cuộc sống đô thị và bối cảnh miền núi, nhưng điều đó không có nghĩa đây là một thành phố không có vấn đề. Dị ứng là một vấn đề phổ biến của cư dân Denver, và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng Denver không có chất gây dị ứng tự nhiên, vẫn có rất nhiều điều cần tìm. Dị ứng ở Denver đến từ thực vật thụ phấn nhờ gió. Điều này có nghĩa là phấn hoa của chúng di chuyển khắp khu vực trên một quãng đường dài trước khi đến nhà của cư dân Denver, nơi những người bị dị ứng có thể hít phải.

Dị ứng là gì?

mùa dị ứng
Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn phản ứng với một chất lạ, chẳng hạn như phấn hoa hoặc nọc độc của ong.

©Jim Vallee/Shutterstock.com

Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của một người phản ứng với một chất lạ ở thế giới bên ngoài. Các chất lạ bao gồm phấn hoa, nọc ong, vẩy da thú cưng hoặc thức ăn. Những chất này không gây phản ứng ở hầu hết mọi người, nhưng nhiều phản ứng không mong muốn và khó chịu xảy ra ở những người dễ bị dị ứng.

Hệ thống miễn dịch của mọi người tạo ra các kháng thể, nhưng hệ thống miễn dịch của người bị dị ứng tạo ra các kháng thể này ngay cả khi nó gặp một chất vô hại như phấn hoa. Cơ thể của họ nhận ra nó là có hại và chống lại ý nghĩa đó mặc dù nó sẽ không khiến họ bị bệnh. Khi những người bị dị ứng gặp phải chất gây dị ứng, hệ thống miễn dịch của họ có thể tạo ra các phản ứng làm viêm họng, mũi, mắt và hệ tiêu hóa.

Mức độ nghiêm trọng của một người bị dị ứng khác nhau ở mỗi người và có thể là bất cứ điều gì, từ một phản ứng nhỏ đến sốc phản vệ, một phản ứng đe dọa tính mạng đối với dị ứng. Hầu hết các bệnh dị ứng không thể chữa khỏi, nhưng các phương pháp điều trị có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng và các phương pháp để tránh chất gây dị ứng.

triệu chứng dị ứng

Người phụ nữ có triệu chứng dị ứng
Dị ứng, bao gồm hệ hô hấp, xoang và da, có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

©iStock.com/zdravinjo

Dị ứng có thể ảnh hưởng đến xoang, đường mũi, da, hệ tiêu hóa và đường thở. Các triệu chứng dị ứng phụ thuộc vào chất liên quan; phản ứng có thể từ nhỏ đến nghiêm trọng. Trường hợp nghiêm trọng có thể gây sốc phản vệ.

Các triệu chứng dị ứng thường gặp:

 • Hắt xì
 • Ngứa hoặc chảy nước mắt
 • Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi
 • Tắc nghẽn gây ho
 • Khó ngủ
 • Nhức đầu

Có một số phương pháp điều trị hiệu quả nếu bạn đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Khi nào là Mùa Dị ứng ở Denver?

Tòa nhà Đại hội Tiểu bang Colorado & Thành phố Denver Colorado lúc Hoàng hôn. Dãy núi đá trên đường chân trời
Denver có các bệnh dị ứng khác nhau theo từng mùa trong bốn mùa.

©Nicholas Courtney/Shutterstock.com

Thành phố Denver có khí hậu khô ráo, mát mẻ và ở trong tình trạng trải qua cả bốn mùa. Với mỗi mùa đến một loạt các dị ứng khác nhau. Ở Colorado, cây thường bắt đầu thụ phấn vào tháng Hai và tiếp tục đến tháng Sáu. Mùa phấn hoa cỏ thường diễn ra từ đầu tháng 5 đến tháng 8. Phấn hoa cỏ dại có trong không khí từ tháng Bảy đến tháng Chín. Vì vậy, mùa Dị ứng ở Denver bắt đầu vào tháng Hai và kéo dài đến tháng Mười. Số lượng phấn hoa thay đổi mỗi ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Bạn có thể tìm số lượng phấn hoa ở Denver và thông tin dị ứng khác trên Kênh thời tiết.

Cây gì gây dị ứng ở Denver

phấn hoa
Phấn hoa gây viêm mũi dị ứng, tình trạng mũi và cổ họng của bạn sưng lên bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với nó.

©Elisa Manzati/Shutterstock.com

Ở Colorado, chất gây dị ứng phổ biến nhất là phấn hoa. Phấn hoa gây viêm mũi dị ứng, tình trạng mũi và cổ họng của bạn sưng lên bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với nó. Cây cối ở Denver bắt đầu thụ phấn vào tháng Hai và tiếp tục cho đến tháng Sáu.

phấn hoa cây

gỗ sồi

Cây sồi gây ra các phản ứng nghiêm trọng và sẽ thụ phấn chủ yếu vào khoảng các tháng mùa xuân từ tháng Hai đến tháng Năm.

cây bách xù

Cây bách xù thụ phấn vào mùa đông, tạo ra một mùa dị ứng kéo dài cho những người bị dị ứng ở Denver vì khi trời trở lạnh, những cây này sẽ thụ phấn.

Cây du

Cây du là một trong những cây phổ biến nhất ở Denver bởi vì ngay khi đợt lạnh đầu tiên ập đến, những cây này bắt đầu thụ phấn.

Cottonwood và Aspen

Cây của Cottonwood và Aspen là những cây phát triển cực kỳ nhanh trên khắp khu vực Denver. Từ tháng 2 đến tháng 5, trong mùa thụ phấn, những cây này giải phóng các hạt nhỏ vào không khí, thổi vào cổ họng, mũi và mắt của mọi người.

cỏ dại

Colorado hướng đến các hoạt động ngoài trời nên khi mọi người tận hưởng hoạt động ngoài trời, rất dễ quên rằng các loại cây như cỏ phấn hương và cỏ lau có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu chúng xâm nhập vào phổi của bạn. Mùa phấn hoa cỏ dại thường vào mùa hè, từ cuối tháng 7 đến tháng 9, thậm chí có thể kéo dài đến tháng 10 trong một số năm.

cỏ lau

Dị ứng từ cỏ lăn bắt đầu vào tháng Bảy và kéo dài đến tháng Mười. Những loại cỏ dại này mọc ở những khu vực khô cằn và nhiều gió.

ngải đắng

Cây ngải đắng ra hoa từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9 rất có hại cho những người bị dị ứng hen suyễn.

cỏ phấn hương

Một hạt phấn hoa cỏ phấn hương có thể giải phóng một tỷ hạt vào không khí. Mùa cỏ phấn hương là từ tháng 7 đến tháng 9 nhưng cao điểm vào tháng 8.

cỏ

Mùa phấn hoa cỏ ở Denver, Colorado, bắt đầu từ tháng Năm và kết thúc vào tháng Tám. Thời tiết bên ngoài khô như thế nào trong những tháng này ảnh hưởng đến lượng phấn hoa được thải vào không khí. Nếu có nhiều hơi ẩm trong không khí từ những đợt tuyết tan hoặc mưa rào trước đó, sẽ có ít hạt di chuyển đủ xa để trở thành dị vật trong không khí. Nhưng mặt khác, nếu bên ngoài khô ráo, nhiều loại ngũ cốc sẽ trở thành dị vật trong không khí.

lúa mạch đen

Loại cỏ này là cây lâu năm có thời gian sống ngắn và là loại cỏ phổ biến gây dị ứng cho người dân ở Denver. Trong mùa ra hoa, nó giải phóng một lượng lớn phấn hoa.

Cỏ xanh Kentucky

Còn được gọi là cỏ tháng sáu, cỏ chim hay thậm chí là cỏ xanh, loại cỏ này thụ phấn từ mùa xuân đến mùa thu, giải phóng một lượng lớn phấn hoa.

Điều trị và Phòng ngừa

Kiểm tra dị ứng
Bác sĩ dị ứng có thể giúp bạn xác định chính xác những gì bạn bị dị ứng và phát triển một kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu của bạn.

©Microgen/Shutterstock.com

Một số loại thuốc và phương pháp điều trị có sẵn cho cư dân Denver bị dị ứng. Thuốc xịt thông mũi, thuốc xịt steroid, thuốc xịt nước muối và thuốc kháng histamine đều là những loại thuốc hiệu quả. Tuy nhiên, thuốc mua tự do đôi khi không có tác dụng đối với những người bị dị ứng nghiêm trọng. Cân nhắc đến trung tâm dị ứng để tìm hiểu về các lựa chọn của bạn và cách kiểm soát môi trường của bạn để ít bị ảnh hưởng hơn.

Mẹo để kiểm soát môi trường của bạn

 • đóng cửa sổ
 • sử dụng điều hòa với máy lọc không khí
 • đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà
 • loại bỏ cây trồng trong nhà gây nấm mốc
 • tắm và giặt đồ sau khi bạn đi ra ngoài
 • không cho phép động vật sản xuất lông vào nhà của bạn

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Dị ứng ở Indianapolis: Mọi điều cần biết
Bài sau
Nơi họ sống và khi họ Sting

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.