Những động vật chuyên săn và ăn thịt ốc sên

(Cá Cảnh Mini) – Những động vật chuyên săn và ăn thịt ốc sên. Ốc sên là động vật không xương sống và có thể tìm thấy khá nhiều ở bất cứ đâu. Chúng sống cả trên cạn và dưới biển và sẵn sàng làm bữa ăn cho một số loài động vật khác nhau, từ chuột và bọ cánh cứng đến cá và các loài ốc khác.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về những kẻ săn mồi ốc sên hay còn gọi là Những động vật chuyên săn và ăn thịt ốc sên.

Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng là loài côn trùng không biết bay ăn thực vật, kiến, trái cây, ốc sên và sên. Bọ cánh cứng trưởng thành đẻ trứng gần nơi con mồi sinh sống. Ấu trùng bọ cánh cứng thực hiện hầu hết các hoạt động săn mồi, chui xuống các khúc gỗ và cây cỏ để tìm ốc sên. Mặc dù sên là con mồi dễ dàng hơn vì chúng không có vỏ, nhưng bọ cánh cứng sử dụng phần miệng dài của mình để tiếp cận và ngấu nghiến thịt ốc. Ốc sên ngủ đông cũng không an toàn với chúng. Ấu trùng sử dụng hàm và nước bọt của mình để chui vào vỏ và có thể trú ngụ trong đó khi ăn ốc. Đặc biệt, bọ đất được biết đến là loài săn mồi trên ốc sên.

oc-bien-1
Những động vật chuyên săn và ăn thịt ốc sên

Chuột chù

Chuột chù có tỷ lệ trao đổi chất cao, có nghĩa là chúng cần ăn thường xuyên. Chúng sống dưới lòng đất, giúp chúng có thể làm mồi cho nhiều loại bọ và côn trùng khác nhau. Chúng cũng có mõm dài chứa những chiếc răng sắc nhọn để xé và ăn thức ăn của chúng. Chuột chù luôn tự giúp mình với những sinh vật nhầy nhụa như giun, sên và ốc sên. Chúng định vị con mồi bằng cách sử dụng khứu giác và xúc giác. Chúng thường xuyên ngoi lên mặt nước để tìm kiếm bất cứ loài côn trùng nào chúng có thể tìm thấy, bao gồm cả chuột nhỏ và ốc sên không nghi ngờ.

Ốc biển thường trở thành con mồi của nhiều loại cá khác nhau. Yoyo Loach có biệt tài đào cát dưới đáy biển. Chúng hút chúng ra khỏi vỏ khi bắt ốc và nhai thịt. Clown Loach cũng có tiếng là thích ăn ốc. Chúng thích săn ốc trong hang. Cá vàng cũng là động vật ăn thịt ốc sên. Chúng thường săn những con ốc nhỏ hoặc vừa, vừa miệng. Giống như hầu hết các loài cá, cá betta tránh ốc trưởng thành vì kích thước của chúng. Những con ốc nhỏ hơn là con mồi dễ dàng hơn vì chúng có thể hút hết thịt của chúng mà không tốn nhiều công sức. Cá Gourami cũng sở hữu bộ hàm khỏe và xé ốc ra khỏi vỏ.

Rắn

Mặc dù hơi bất thường nhưng một số loài rắn đã thích nghi với chế độ ăn uống của chúng. Rắn ăn ốc có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới trên toàn thế giới, bao gồm cả Đông Nam Á và Nam Mỹ. Sự đa dạng của loài rắn ăn ốc có liên quan đến sự sẵn có rộng rãi của ốc sên và sên ở vùng nhiệt đới.

Ốc sên phát triển mạnh trong các khu rừng mưa nhiệt đới và có thể được tìm thấy khi bò trên mặt đất hoặc ẩn náu dưới các bụi cây và khúc gỗ. Rắn ăn ốc có thể hoạt động hàm dưới linh hoạt hơn nhiều để lấy ốc ra khỏi vỏ và ăn thịt.

Chim

Cả chim nhà và chim hoang dã đều ăn ốc. Điều này là do ốc sên đóng vai trò là nguồn cung cấp canxi trong chế độ ăn uống cho chim. Và các loài chim dựa vào sự cung cấp đủ canxi để tạo ra những quả trứng chất lượng cao để sinh sản. Vì vậy, việc quạ, quạ, diều hâu và cú ăn ốc là phổ biến. Diệc và vịt cũng thích thưởng thức bất kỳ loại ốc nào chúng bắt gặp.

Mặt khác, ốc sên diều là loài săn ốc chuyên dụng vì chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm ốc táo. Hầu hết các loài chim không ăn phải những con ốc sên quá lớn để nuốt. Vì vậy, những con chim nhỏ dựa vào những con ốc nhỏ hơn trong khi những loài chim lớn hơn như cú và diều hâu có thể ăn những con ốc sên khổng lồ. Song côn đặc biệt dũng cảm và sẽ đập những con ốc to vào đá để chúng có thể nuốt chửng chúng.

Cua

Cua là những thợ săn cơ hội săn bắt ốc cả trên cạn và dưới biển. Đối với hầu hết các loài cua, con ốc vừa là nguồn dinh dưỡng vừa là nhà. Một số loài cua sẽ giết ốc để chúng có thể sống trong vỏ của chúng. Chúng cũng rất thèm ăn ngao, sên và các loài nhuyễn thể khác. Giống như ốc biển, cua biển dành thời gian sống dưới đáy biển. Do đó, chúng thường ăn ốc sên, loại ốc cung cấp nhu cầu protein trong chế độ ăn của chúng.

Chuột

Thông thường, chuột tìm kiếm thức ăn. Chúng có thể ăn hầu hết mọi thứ, cho dù đó là thực vật, côn trùng hay ốc sên. Chuột đói thậm chí có thể ăn thịt động vật chết. Đặc biệt, ốc trong vườn có nguy cơ bị chuột và chuột ăn thịt. Nói chung, chuột thích sống gần nguồn thức ăn của chúng. Ví dụ, chuột mái thường làm tổ và sống gần những khu vực có nguồn cung cấp ốc sên tốt. Chúng có răng để bẻ những chiếc vỏ ốc nhỏ và ăn những thứ còn sót lại.

Cóc

Cóc là động vật săn mồi có khẩu vị rất lớn. Chúng có thể nuốt chửng bất kỳ động vật nào sống xung quanh khi đói, bao gồm ếch, sa giông, kiến, sên và ốc sên. Vì ốc sên vốn rất chậm lớn, chúng không thể sánh được với chiếc lưỡi nhanh nhẹn của cóc hay thậm chí là ếch. Cóc nuốt ốc bằng vỏ – hệ tiêu hóa của chúng phá vỡ ốc và chúng thải vỏ ra ngoài. Thông thường, cóc sẽ chỉ tấn công những con ốc sên có kích thước bằng chúng chứ không tấn công những con trưởng thành lớn hơn.

Kỳ nhông

Kỳ nhông là loài động vật trông giống như thằn lằn, mặc dù chúng không có bất kỳ vảy nào. Chế độ ăn của chúng chủ yếu là ăn thịt, vì vậy chúng dựa vào thịt săn. Thông thường, chúng săn mồi côn trùng nhỏ hơn, một số loại cá và kỳ nhông khác. Tuy nhiên, chúng thích những động vật có tốc độ chậm như ốc sên và sên. Chúng chủ yếu dựa vào răng để xé những con ốc nhỏ ra khỏi vỏ. Một số trong số chúng là thủy sinh và là con mồi của ốc biển, tùy thuộc vào kích thước của chúng.

Các loài ốc sên khác

Ăn thịt đồng loại không phải là chuyện lạ ở các loài ốc sên. Trên thực tế, ốc biển săn mồi, như ốc nón và ốc mặt trăng, thích các động vật nhỏ hơn, bao gồm cả các loài ốc khác. Ốc nón có nọc độc và nó tiêm nọc độc này vào bữa ăn tiềm năng của nó, điển hình là một loài ốc nhỏ hơn. Ốc sên mặt trăng thường vùi mình trong cát và tấn công những con ốc sên nhỏ hơn trong tầm với. Sau đó, họ dùng mõm của mình khoan một lỗ vào con ốc sên và rút ra phần thịt ngon.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Những kẻ săn mồi động vật chuyên ăn thịt rùa
Bài sau
Các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo