Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Florida được ghi nhận

Florida là một tiểu bang xinh đẹp và đa dạng, nhưng nó không được biết đến với nhiệt độ lạnh. Trong thực tế, nó được biết đến với điều ngược lại! Florida là một điểm nghỉ mát đầy nắng đối với nhiều người, nhưng mặc dù nằm ở phía nam, trời vẫn có thể trở lạnh vào những thời điểm nhất định trong năm. Mặc dù vậy, những “cơn lạnh” này thường không thể so sánh với phần còn lại của đất nước, nhưng chúng lạnh đối với khu vực và có thể gây khó khăn cho động vật hoang dã. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét mức trung bình trên toàn tiểu bang của Florida và xác định tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận! Bắt đầu nào.

Tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận

Hồ Taylor
Tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận ở Florida là vào năm 1940.

© Ngõ Norm/Shutterstock.com

Sử dụng dữ liệu do Trung tâm Dữ liệu Khí hậu Quốc gia cung cấp và được xuất bản trên trang web của Trung tâm Khí hậu cho Đại học Bang Florida, chúng ta có thể xem qua nhiệt độ trung bình hàng tháng theo năm, cho đến tận năm 1895.

Nhìn vào dữ liệu đó, tháng Giêng lạnh nhất từng được ghi nhận là vào năm 1940 khi nhiệt độ trung bình trong tháng được ghi nhận là 49,1 độ F.

Hầu hết các dữ liệu cho thấy nhiệt độ trung bình hàng tháng từ 50 đến 60 độ, cho thấy rằng, vì lý do nào đó, tháng Giêng năm 1940 đặc biệt lạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nhiệt độ trung bình của bang Florida có thể không đại diện cho một số thành phố nhất định. Nói chung, Pensacola và Niceville được công nhận là những thành phố lạnh nhất ở Florida, vì vậy nhiệt độ trung bình tại địa phương của họ trong tháng Giêng có thể còn thấp hơn nữa!

Tháng lạnh nhất ở Florida

Mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, nhưng tháng lạnh nhất ở Florida cũng là tháng Giêng. Điều này có thể dao động một chút, nhưng xu hướng trung bình nhất là từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2 là thời điểm lạnh nhất trong năm.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Tuy nhiên, điều đó đang được nói, tháng lạnh nhất của Florida vẫn ấm hơn một chút so với những tháng ấm hơn của nhiều bang khác. Khi lấy mức trung bình của tiểu bang, bản chất phân chia của khí hậu Florida là một yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Thời tiết chia rẽ ở Florida

Florida là một tiểu bang có khí hậu chia cắt, với nửa phía bắc có khí hậu ôn đới ấm áp và nửa phía nam có khí hậu nhiệt đới. Điều này có nghĩa là trong khi phần lớn tiểu bang có thời tiết ấm áp và nhiều ánh nắng quanh năm, bạn càng đi xa về phía nam, nó càng trở nên nhiệt đới hơn.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến khí hậu của Florida, bao gồm vĩ độ, sự hiện diện của nhiều hồ nội địa và sự gần gũi với các dòng chảy của Đại Tây Dương và Vịnh Mexico. Những yếu tố này kết hợp để tạo ra một khí hậu độc đáo trong tiểu bang, với nửa phía bắc trải qua khí hậu ôn hòa hơi ấm áp và nửa phía nam trải qua khí hậu nhiệt đới. Trên thực tế, miền nam Florida là một trong những nơi ấm nhất trên lục địa Hoa Kỳ trong những tháng mùa đông.

Động vật hoang dã ở Florida

Florida Panther đi qua cỏ cao.
Con báo Florida có nguồn gốc từ Florida.

©jo Crebbin/Shutterstock.com

Khí hậu độc đáo ở Florida cho phép nhiều loại động vật hoang dã phát triển mạnh trong một hệ sinh thái không thể tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác tại Hoa Kỳ. Hãy xem xét một số loài thực vật và động vật không thể tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên đất nước ngoài các khu vực phía nam và trung tâm của Florida.

Một ví dụ về loài thực vật phát triển mạnh ở Florida là cây cam, loại cây này có khả năng chịu được khí hậu nắng ấm của bang. Cây này tạo ra loại quả nổi tiếng (quả cam) và là loại cây trồng chủ lực có thể nhìn thấy khi lái xe dọc theo nội địa của bang. Cam không thể sống sót tốt ở nhiệt độ lạnh và cần khí hậu nhiệt đới của Florida để phát triển mạnh.

Cá sấu Mỹ là một loài khác có thể tồn tại ở Florida do khí hậu nhiệt đới. Những loài bò sát này có nguồn gốc từ tiểu bang và có thể được tìm thấy ở phần phía nam của Florida, đặc biệt là ở Everglades. Chúng thích nghi tốt với điều kiện ấm áp và ẩm ướt của môi trường sống và chỉ sống ở hầu hết các phần phía nam của Florida, nơi nhiệt độ không bị lạnh. Cá sấu Mỹ chịu lạnh tốt hơn nhiều, cho phép chúng sống xa về phía bắc như Bắc Carolina.

Các loài động vật khác có nguồn gốc từ Florida và rất thích nghi với khí hậu nhiệt đới bao gồm báo Florida, một phân loài báo sư tử đang bị đe dọa nghiêm trọng và lợn biển, một loài động vật có vú lớn sống ở biển được tìm thấy ở các tuyến đường thủy của bang. Florida cũng là nơi sinh sống của một số loài thực vật kỳ lạ, chẳng hạn như Cây Cọ Hoàng gia, một loại cây cao có lá dài giống như chiếc lá, và cây dâm bụt nhiệt đới, một loài thực vật có hoa sặc sỡ và sặc sỡ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các Loại Cây Xương Rồng Treo – Động Vật AZ
Bài sau
Khám phá ‘Midnight’ – Con ngựa xô lớn nhất trong lịch sử Rodeo