Các Loại Cây Xương Rồng Treo – Động Vật AZ

Cây xương rồng treo là một sự thay đổi bất thường từ thực vật có hoa và phần lớn chúng đều dễ chăm sóc. Cho dù bạn muốn làm xanh một tủ sách cao, hiên hay các cạnh của một chiếc giường được nâng lên, thì có rất nhiều loại mọng nước treo để bạn lựa chọn.

Hãy khám phá những loại phổ biến nhất và tìm hiểu làm thế nào để chăm sóc chúng.

Các loài xương rồng là gì?

Mọng nước là một thuật ngữ ô cho thực vật lưu trữ độ ẩm. Điều này có thể ở trong lá, thân hoặc rễ của chúng.

Từ mọng nước được lấy từ tiếng Latin sucus, có nghĩa là nhựa hoặc nước trái cây liên quan đến các bộ phận thực vật ướt thịt của chúng.

Các loài xương rồng đã lỗi thời, nhưng chúng đã quay trở lại và chiếm lĩnh mạng xã hội bằng vũ lực! Bạn chỉ cần xem các loài xương rồng trên Instagram để khám phá mức độ phổ biến của chúng. Trên thực tế, các loài xương rồng rất phổ biến ở một số nơi ở Nam Phi đã trở nên nguy cấp trong tự nhiên bởi những kẻ săn trộm thực vật.

Và treo mọng nước?

Các loài xương rồng treo là những loại thực vật chứa nhiều thịt, có khả năng giữ ẩm treo hoặc rủ xuống từ vương miện của chúng. Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng có thể sử dụng các nhánh dài của mình để bám vào các cây khác hoặc trải rộng trên mặt đất.

Treo Các Loại Mọng Nước

Có hàng trăm loại mọng nước treo, nhưng đây là một số loại phổ biến nhất.

Đuôi của Burro

Một trong những loài xương rồng treo được yêu thích nhất mọi thời đại là Sedum morganianumhay được gọi là đuôi của burro.

Đuôi của Burro có nguồn gốc từ Mexico và những chiếc lá xanh mập mạp của nó treo trên thân mỏng giống như một cái đuôi, do đó có tên như vậy.

Lá của nó được bao phủ bởi một chất sáp màu xanh nhạt gọi là sáp biểu bì, giúp giữ ẩm và thoát nhiệt. Quả việt quất cũng làm như vậy mặc dù chúng không phải là cây có họ hàng với nhau.

Đuôi Burro (Sedum morganianum)
Đuôi của Burro (Sedum morganianum) được đặt tên từ những chiếc lá xanh mập mạp treo trên một thân mỏng giống như một cái đuôi.

©Pickless/Shutterstock.com

Chuỗi ngọc trai

Các Senecio rowleyanus không thể nhầm lẫn với thân dài mỏng và những hạt tròn màu xanh chứa đầy chất lỏng. Nó giống như một chuỗi hạt đậu, nhưng chuỗi ngọc trai nghe hay hơn!

Chúng có xu hướng sống từ ba đến năm năm, nhưng chúng rất dễ nhân giống, chỉ cần cắt một đoạn thân và cắm phần đầu đã cắt vào đất. Trong một hoặc hai tuần, nó sẽ bắt đầu phát triển.

Ở phía đông châu Phi bản địa của nó, chuỗi ngọc trai trải rộng trên mặt đất tiết ra một chất dính dính nó vào đá hoặc các loại cây khác.

Cây chuỗi ngọc có hạt tròn đầy chất lỏng
Một loài mọng nước treo khác là cây chuỗi ngọc (Senecio rowleyanus) có cuống dài mảnh và hạt tròn màu xanh chứa đầy chất lỏng.

©iStock.com/Dima Berlin

vòng cổ hồng ngọc

Othonna capensis rất giống với một chuỗi ngọc trai ngoại trừ khi nó được trồng dưới ánh nắng đầy đủ, toàn bộ cây sẽ chuyển sang màu đỏ tía rực rỡ!

Trong bóng râm hoặc bóng râm một phần, nó vẫn có màu xanh lục với thân cây mảnh dài rủ xuống với những quả giống như hạt đậu. Dù bằng cách nào, nó là một loại mọng nước treo hấp dẫn dễ dàng nhân giống.

Vòng cổ hồng ngọc Othonna capensis
Vòng cổ hồng ngọc (Othonna capensis) là một loài mọng nước treo hấp dẫn với thân cây dài mảnh treo lủng lẳng với những quả giống như hạt đậu.

©iStock.com/yuqian liu

mèo tam thể

Một cái tên đẹp cho một loài mọng nước treo xinh xắn, mèo con calico được đặt tên theo thực vật Crassula pellucida.

Nó có những dây leo kéo dài với những chiếc lá hình trái tim có vô số màu xanh lá cây, hồng và kem. Trong ánh nắng đầy đủ, màu sắc đậm hơn và nó có thể tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng vào mùa xuân.

Calico mèo con mọng nước (Crassula pellucida)
Mèo tam thể mọng nước (Crassula pellucida) có dây leo kéo dài với những chiếc lá hình trái tim có nhiều màu xanh lá cây, hồng và kem.

©iStock.com/MichelR45

chuỗi trái tim

Ceropegia woodii có nguồn gốc từ Nam Phi và được biết đến nhiều hơn với tên gọi chuỗi trái tim. Nó có thân dài 12 inch mỏng với những chiếc lá màu xanh bạc hình trái tim được đính trên mỗi inch hoặc hơn. Ở cây trưởng thành, mặt dưới lá thường chuyển sang màu tím đậm.

Đây là một loài mọng nước treo đẹp và là một món quà Valentine rất phổ biến.

Ceropegia woodii, chuỗi trái tim
Chuỗi trái tim (Ceropegia woodii,) có. thân dài với những chiếc lá màu xanh bạc hình trái tim.

©Việc làm Narinnate/Shutterstock.com

chuỗi niken

Một loại cây treo dây khác là dichidia nummularia, hoặc chuỗi biệt hiệu. Nó ít phổ biến hơn một chút so với chuỗi ngọc trai hoặc trái tim, nhưng nó vẫn dễ trồng.

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Châu Á và Úc, loài mọng nước treo này khoe những chiếc lá tròn, chắc như đồng xu trên thân cây mỏng. Nó là loài thực vật phụ sinh sống trên cây trong tự nhiên, vì vậy nó cần được trồng trong vỏ bầu lan, không phải đất.

Dischidia nummularia hoặc chuỗi biệt hiệu
Dischidia nummularia hay dây niken là loại dây treo ít phổ biến hơn, cần trồng lan trong vỏ bầu, không trồng đất.

©ieang/Shutterstock.com

xương rồng đuôi chuột

Một cây xương rồng treo? Đúng! Xương rồng treo thực sự tồn tại và chúng trông kỳ lạ như bạn mong đợi.

Xương rồng đuôi chuột là Aporocactus Flagelliformis và nó được gọi là xương rồng đuôi chuột vì thân của nó dài, mảnh và có thể uốn cong, có thể uốn cong đến mức chúng có thể treo lơ lửng trên mép thùng. Nó có thể ra hoa hình ống màu hồng vào mùa xuân nếu điều kiện thích hợp.

Cây xương rồng này có gai mềm màu nâu, vì vậy hãy đeo găng tay khi xử lý nó.

Xương rồng đuôi chuột, Aporocactus Flagelliformis
Xương rồng đuôi chuột, Aporocactus Flagelliformis có thân dài, có thể uốn cong, có thể treo trên mép thùng chứa nó.

©moj0j0/Shutterstock.com

đuôi khỉ

Từ đuôi chuột đến đuôi khỉ, đây là thổ dân Bolivia Hildewintera colademononishay còn gọi là cây đuôi khỉ.

Cây xương rồng treo này có thân dài phủ đầy gai trắng đến nỗi khó có thể nhìn thấy vỏ của nó. Những chiếc “đuôi” này có thể dài tới 8 feet, nhưng cần phải có sự kiên nhẫn vì phải mất nhiều năm và trước khi chúng bị treo, những chiếc đuôi sẽ mọc thẳng đứng.

Những bông hoa màu đỏ tươi đính trên thân cây nếu nó vui và rất đáng để nỗ lực vì chúng rất đẹp mắt.

Xương rồng đuôi khỉ Hildewintera colademononis
Xương rồng đuôi khỉ (Hildewintera colademononis) có thể tạo ra những bông hoa màu đỏ tươi trên thân cây nếu nó hạnh phúc.

© Gilberto Mesquita/Shutterstock.com

ngọc bích

Senecio jacobsenii được biết đến nhiều hơn với cái tên ngọc bích hoặc Kleinia petraea. Nó có nguồn gốc từ Kenya và Tanzania, Châu Phi và có thân dày mọng nước dài với lá hình trứng.

Mỗi chiếc lá có thể dài từ 2 đến 3 inch và vì chúng có xu hướng chồng lên nhau nên loài mọng nước treo này có hình dáng đầy đủ.

Thân cây của nó có thể dài tới bốn feet, vì vậy nó rất lý tưởng cho một tủ sách cao hoặc hiên, đặc biệt là khi hoa màu cam của nó nở vào mùa thu.

Ngọc bích, Senecio jacobsenii
Dấu vết ngọc bích (Senecio jacobsenii) có lá hình trứng có thể dài từ 2 đến 3 inch.

©Forest và Kim Starr / Flickr – Giấy phép

cây xương rồng giáng sinh

Một yêu thích cũ, Cầu Schlumbergeraii, còn được gọi là cây xương rồng Giáng sinh. Nó có nguồn gốc từ đông nam Brazil và có một số loài và giống cây trồng trên thị trường.

Một cây xương rồng Giáng sinh có những chiếc lá được phân chia đặc biệt, phẳng, có răng cưa và tạo ra những thân cây dài.

Nếu trời có nhiều nắng vào tháng 9, loài mọng nước này sẽ ra hoa màu trắng, vàng, đỏ hoặc hồng vào tháng 12, do đó nó có tên là xương rồng Giáng sinh.

Cây xương rồng giáng sinh, cây cầu Schlumbergeraii
Cây xương rồng Giáng sinh có lá với các cạnh răng cưa và có thể ra hoa màu trắng, vàng, đỏ hoặc hồng vào tháng 12.

©iStock.com/Nadezhda_Nesterova

xương nhảy múa

Một cái tên hoàn toàn điên rồ cho một trong những loại mọng nước treo kỳ lạ nhất! Xương rồng xương nhảy múa là Hatiora salicornioides và nó rất độc đáo vì từng đốt lá nối với nhau giống như xương chân người.

Cây mọng nước dạng treo này có thân cây dài và mảnh, bắt đầu sự sống phát triển theo chiều dọc, trước khi đạt đến điểm uốn cong và uốn cong để đạt chiều dài 20 inch. Vào mùa xuân, và một lần nữa vào mùa đông, những bông hoa màu vàng nổi bật nở ra từ các đầu xương.

Hatiora salicornioides, cây xương rồng nhảy múa
Xương nhảy múa (Hatiora salicornioides) có tên như vậy vì mỗi đoạn lá nối với đoạn tiếp theo giống như xương chân người.

© Dajra/Shutterstock.com

Cách chăm sóc cây xương rồng treo

Cây xương rồng treo cần một số thứ để phát triển mạnh. Đầu tiên là đủ ánh sáng mặt trời. Yêu cầu tiêu chuẩn đối với mọng nước là sáu giờ ánh sáng mỗi ngày.

Bên trong, điều này có nghĩa là chọn một nơi có nắng như bậu cửa sổ, bàn làm việc hoặc giỏ treo trên hiên, nhưng không được ở nơi có ánh nắng trực tiếp nếu không có thể bị cháy nắng.

Đất cũng rất quan trọng. Các loài xương rồng cần đất thoát nước tốt với nhiều đá trân châu hoặc đá cứng tương tự để thông khí cho đất. Điều này cho phép nước dư thừa thoát ra ngoài.

Làm Sao Bạn Biết Khi Treo Cây Xương Rồng Cần Nước?

Cây mọng nước treo cần nước khi lớp đất trên cùng đã khô và khô khoảng nửa inch hoặc hơn.

Một cây mọng nước đang treo đang rất cần nước sẽ có những phần thịt nhăn nheo khi nó hút hết hơi ẩm cuối cùng. Nó cũng có thể rụng lá và gai để duy trì mực nước.

Cách tốt nhất để tưới cây mọng nước là ngâm nó vào chậu nước trong vài giờ, sau đó để nó trên tấm thoát nước để xả hết nước thừa trước khi đặt nó trở lại chậu trưng bày. Điều này đảm bảo nước không đọng quanh rễ quá lâu.

Cố gắng không đổ nước lên trên thân cây mọng nước. Nếu nó vẫn bị mắc kẹt trong vương miện, nó có thể gây ra các vấn đề về thối rữa và nấm. Luôn tưới nước cho cây mọng nước từ bên dưới hoặc xung quanh rễ nếu chúng treo trên tường hoặc luống cao.

Khắc phục sự cố Cây mọng nước treo

Ngay cả với những ý định tốt nhất của thế giới, những loài mọng nước treo dễ trồng đôi khi có thể gặp trục trặc. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến nhất.

Cây mọng nước của tôi có những mảng màu nâu

Các mảng màu nâu thường có nghĩa là có quá nhiều ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mặc dù cây xương rồng ưa sáng, nhưng ánh nắng trực tiếp chiếu qua ô cửa sổ sẽ làm cháy lá thịt của chúng.

Cây mọng nước đang chuyển sang màu vàng

Bất kỳ cây mọng nước nào chuyển sang màu vàng thường là do tưới quá nhiều nước hoặc phân bón. Khi nó chuyển sang màu vàng thì có thể trò chơi đã kết thúc, nhưng bạn có thể cố gắng để cây khô ráo. Bạn có thể may mắn.

Succulent đang điều chỉnh mềm mại

Một lần nữa, điều này có thể là do tưới quá nhiều nước hoặc phân bón. Một cây mọng nước mềm đang bị thối rữa, vì vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ nó và thử lại với chế độ tưới nước nhẹ hơn.

Mọng nước treo chỉ mọc ở một bên

Các loài xương rồng cần nhiều ánh sáng để phát triển và điều này thực sự được nhấn mạnh khi chỉ có một bên nhận được ánh sáng!

Một cây mọng nước treo có mọc thêm ở một bên nên được lật lại để bên ngắn hơn cũng nhận được ánh nắng mặt trời. Xoay cây mọng nước treo của bạn mỗi tuần hoặc lâu hơn để cân bằng lượng ánh sáng của chúng.

Các loại mọng nước treo: Loại nào tốt nhất?

Có rất nhiều loại mọng nước treo khác nhau, thật thú vị khi chọn loại cây ưa thích của bạn.

Tất cả những loài xương rồng treo này đều cần ánh nắng mặt trời và ít nước. Chúng sẽ phát triển trong nhà và ngoài trời trong điều kiện thích hợp để làm bừng sáng không gian sống của bạn và khiến bạn mỉm cười.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá vược đốm lớn nhất từng bắt được ở Florida
Bài sau
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Florida được ghi nhận