Khám phá trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công Minnesota

Mọi người đều có thể liên tưởng đến những tháng mùa xuân sau mùa đông khắc nghiệt. Nhưng bạn có biết không phải lúc nào Minnesota cũng có ánh nắng rực rỡ trong tháng Tư? Nếu không, thì bạn có thể muốn khám phá trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng xảy ra ở Minnesota.

Nó khiến người dân bị sốc và những người ở các khu vực xung quanh nhận thấy rằng họ chưa chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên, kỷ lục đó có thể bị vượt qua vào tháng 4 năm 2023 do bão tuyết mùa xuân đi qua trong suốt các tháng mùa đông. Mới gần đây, cư dân gần như đã trải qua trận tuyết rơi kỷ lục.

Nếu bạn dự định chuyển đến Minnesota hoặc nếu bạn chỉ tò mò, đừng lo lắng. Năm nay thật điên rồ khi tuyết rơi ở bang này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về người giữ kỷ lục tháng 4 trước đó của tiểu bang, cơn bão tuyết lớn nhất trong tiểu bang và các điều kiện hiện tại có thể phá vỡ kỷ lục.

Khi nào là trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất ở Minnesota?

Máy thổi tuyết hoạt động tại Sân bay Quốc tế Boston Logan.
Minnesota là một trong những tiểu bang lạnh nhất trong cả nước.

©MassDOT / Phạm vi công cộng – Giấy phép

Một ngày bắt đầu giống như bất kỳ ngày nào khác ở Quận Cook vào ngày 4 tháng 4 năm 1933. Nhiệt độ vào khoảng giữa những năm 40, không có gì khác biệt trong ngày. Tuy nhiên, nhiệt độ bắt đầu giảm vào cuối ngày.

Thay vì giữa những năm 40, Quận Cook chứng kiến ​​​​nhiệt độ giảm do lượng mưa lớn. Mưa kéo dài suốt đêm cho đến sáng sớm ngày 5 tháng 4, khi nhiệt độ mát mẻ chuyển sang tuyết.

Từ đó, tuyết bắt đầu rơi nhiều hơn và đến giữa ngày, có một cơn bão tuyết lớn. Gió giật đã lên đến 50 dặm một giờ, làm cho nó không thể rời khỏi nhà. Người dân không thể đi lại, vì các con đường bị chặn và không ai có thể làm gì được. Điều này dẫn đến việc đóng cửa toàn thành phố cho đến khi cơn bão đi qua.

Trong vài ngày tới, cư dân của Quận Cook đã thấy tuyết dày 28 inch. Minnesota có lượng tuyết rơi trung bình từ 36 đến 70 inch hàng năm. Tuy nhiên, trong một ngày hôm sau, có tổng cộng 28 inch hoặc khoảng 2 feet tuyết.

Tác động của Bão tuyết đối với Quận Cook

Trận bão tuyết lớn nhất từng được ghi nhận ở bang này khiến người dân không biết phải làm gì. Nền kinh tế đã thất bại do cuộc Đại khủng hoảng. Với nhiều người dựa vào công việc, nó trở thành một tình huống khó khăn hơn. Nhiều cư dân không thể đi làm hoặc rời khỏi nhà của họ.

Bên cạnh đó, bất cứ ai bị mắc kẹt tại một địa điểm sẽ không thể đi du lịch. Quận Cook đã chứng kiến ​​tuyết rơi, nhưng họ chưa sẵn sàng để nhanh chóng thấy tổng cộng 28 inch. Chưa có bất kỳ máy xúc tuyết công nghiệp nặng nào, có nghĩa là người dân phải dựa vào thời tiết ấm áp và dùng xẻng để di chuyển.

Một nhược điểm khác mà người dân phải đối mặt là tốc độ gió cao đã làm mất điện. Cư dân bị bỏ lại mà không có đường dây điện thoại, nhiệt hoặc điện. Điều này dẫn đến tất cả cư dân cảm thấy bị cô lập và quẫn trí.

Tuy nhiên, một khi cơn bão qua đi, có một ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Cư dân Quận Cook đã giúp đỡ lẫn nhau bằng cách xúc đường lái xe vào nhà, dọn đường và giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn.

Tại sao đây là tuyết rơi kỷ lục

Lượng tuyết rơi từ cơn bão đã phá kỷ lục chỉ vì nó xảy ra trong vòng chưa đầy 24 giờ. Minnesota chỉ trải qua một vài trận bão tuyết kéo dài trong một ngày dẫn đến lượng tuyết rơi dày như vậy.

Hầu hết các cơn bão trước đó đã xảy ra trong vài ngày, dẫn đến các phép đo rất cao. Tuy nhiên, cơn bão Cook County đã một mình trong một ngày vượt qua một số cơn bão khác kéo dài vài ngày.

Trận bão tuyết lớn nhất ở Minnesota: Trận bão tuyết Halloween năm 1991

Vào ngày 31 tháng 10 năm 1991, Minnesota đã trải qua một trận bão tuyết Halloween với lượng tuyết dày 28,4 inch tại Sân bay MSP và khoảng 28,4 inch ở Duluth. Trận bão tuyết này kéo dài đến ngày 3/11 khiến người dân bị mắc kẹt trong nhà.

May mắn thay, cư dân Minnesota đã trải qua một số cơn bão và tuyết rơi dày. Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ để đối phó với trận bão tuyết và có thiết bị để dọn sạch đường lái xe và nhà cửa.

Bất chấp thiết bị, người dân và động vật hoang dã vẫn bị tuyết rơi trong suốt thời gian xảy ra cơn bão. Hiện tại, trận bão tuyết Halloween ngày 31 tháng 10 được biết đến là trận bão tuyết kéo dài nhất trong tiểu bang.

Mặc dù, các kiểu thời tiết gần đây đã khiến các chuyên gia tin rằng kỷ lục có thể bị vượt qua. Do tuyết rơi liên tục trong mùa đông năm 2022 đến 2023, Minnesota có thể có người giữ danh hiệu mới cho trận bão tuyết lớn nhất trong tháng Tư. Vì vậy, hãy bao gồm những gì đã xảy ra.

Tuyết rơi năm 2023 có thể trở thành trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từ ​​trước đến nay

Kể từ năm 2023, Duluth, Minnesota, đã trải qua một trong những mùa đông có tuyết rơi nhiều nhất từng được ghi nhận. Thành phố đã chứng kiến ​​tổng cộng 138,3 inch tuyết trong mùa đông và trước đó đã đánh bại mùa đông năm 1995 đến 1996 với tổng lượng tuyết là 135,4 inch. Do đó, người ta tự hỏi liệu đây có phải là cơn bão vượt qua các kỷ lục khác trước đó hay không.

Hiện tại, Duluth đã trải qua 48,2 inch trên mức trung bình hàng năm. Không có cách nào để biết liệu các cơn bão có dừng lại hay không, một số người nói rằng sắp tới sẽ có nhiều tuyết rơi hơn nữa. Thượng Trung Tây đang có những cơn bão nghiêm trọng hơn đổ xuống thành phố Duluth.

Tư vấn thời tiết mùa đông đã đưa ra cảnh báo tuyết rơi cho thị trấn. Dự kiến ​​sẽ có thêm một lớp tuyết dày từ 1 đến 3 inch sau những cơn bão tuyết mùa xuân đi qua, điều này có thể dẫn đến việc phá kỷ lục về kỷ lục thành phố song sinh tuyết rơi trong một cơn bão.

Bảng xếp hạng hiện tại như sau:

  1. Trận bão tuyết Halloween 1991 28,4 inch
  2. Lễ tạ ơn 1985 21,1 inch
  3. 22-23 tháng 1 năm 1982 200-inch
  4. 20-21 tháng 1 năm 1982 17,4 inch
  5. Domebuster 2010 17,1 inch

Với lượng tích tụ từ 15 đến 20 inch vào tháng Tư, nó có thể dễ dàng bắt đầu trở thành một trong những đợt tuyết rơi nhiều nhất. Hai cơn bão riêng biệt đã đi qua, với tổng lượng tuyết rơi là 37,4 inch. Con số này đã cao hơn nhiều so với Trận bão tuyết Halloween năm 1991.

Tác động của Bão tuyết Minnesota 2023 đã đi qua

Ngay trong ngày 1 tháng 4, trận bão tuyết đi qua phần phía nam của bang đã làm mất điện. Vào thời điểm đó, Dịch vụ thời tiết quốc gia đã báo cáo rằng 8,5 inch tuyết đã đổ xuống sân bay quốc tế Minneapolis St. Paul. Tuyết rơi liên tục gây ra điều kiện đi lại tồi tệ và ảnh hưởng đến lịch trình của sân bay.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng Khuôn viên Đại học Minnesota ở Minneapolis đã phải đóng cửa. Học sinh không thể theo học đại học do điều kiện đường xá tồi tệ.

Trong khi thành phố đã cố gắng hết sức để dọn tuyết, cơn bão vẫn tiếp tục diễn ra trong suốt tháng. Với những cơn bão tuyết mùa xuân được báo cáo, có khả năng cao là hậu quả của cơn bão sẽ tiếp tục khiến cuộc sống hàng ngày của cư dân trở nên khó khăn hơn.

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Minnesota là gì?

Hoàng hôn và đám mây phản chiếu trên Hồ Superior, Duluth, Minnesota
Hoàng hôn và đám mây phản chiếu trên Hồ Superior, Duluth, Minnesota

©iStock.com/LIKE HE

Mặc dù có lịch sử lâu dài về bão tuyết, Minnesota thường có nhiệt độ dao động từ 34 đến 56 độ F vào tháng Tư. Người dân mô tả thời tiết như cảm thấy hơi lạnh với một làn gió nhẹ.

Tuy nhiên, nhìn chung không có nhiều tuyết rơi hoặc bất kỳ cảm giác “mùa đông” nào đối với nó. Mưa và bầu trời nhiều mây thường là thời tiết phổ biến nhất trong thời gian này. Vì vậy, thật đáng báo động khi nhiệt độ giảm và tuyết bắt đầu rơi.

Bão tuyết cuối mùa ảnh hưởng đến động vật hoang dã ở Minnesota như thế nào?

Ở Minnesota, mặt đất thường bị tuyết bao phủ trong mùa đông. Động vật trong bang đã quen với thời tiết se lạnh. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ở mức thấp trong các trận bão tuyết cuối mùa, nó sẽ ảnh hưởng đến động vật hoang dã xung quanh.

Không phải tất cả các loài động vật đều thích nghi để tồn tại ở vùng khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt là bão tuyết. Các loài động vật có vú như Gấu đen, Nai sừng tấm, thậm chí cả Sói đen thường phát triển mạnh vào mùa đông. Mặc dù, một khi bão tuyết xảy ra, họ phải đối mặt với nạn đói và thường không kịp trú ẩn.

Các loài chim như Chim ưng Merlin, diều hâu có cánh và thậm chí cả Cú lợn không chuẩn bị sẵn sàng cho việc nhiệt độ giảm đột ngột. Trong cơn bão tuyết cuối mùa, các loài chim sẽ không thể săn mồi và thường bị chết cóng hoặc bị gió giật mạnh cuốn đi. Nó cũng sẽ gây ra các mô hình di cư thay đổi và các loài chim có thể không xuất hiện cùng thời điểm vào năm tới.

Động vật hoang dã trong thời gian này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn, nơi trú ẩn và nước uống. Động vật không thể dự đoán điều kiện thời tiết và khi nhiệt độ giảm, chúng cần nhiều thức ăn hơn để giữ cho mình không bị đóng băng. Những loài duy nhất phát triển mạnh trong những điều kiện này là những loài được trang bị để đối phó với cái lạnh hoặc những loài vẫn đang ngủ đông, chẳng hạn như gấu, hải ly và gấu trúc.

Phần kết luận

Trận bão tuyết ngày 5 tháng 4 năm 1933 là một sự kiện lịch sử trong tháng đó đối với bang. Tuy nhiên, Halloween Blizzard vẫn giữ kỷ lục có lượng tuyết rơi nhiều nhất trong mùa. Bây giờ, năm 2023 đã gần đánh bại cả hai kỷ lục đó.

Với những trận bão tuyết trước đó, thành phố đã không được chuẩn bị cho khí hậu khắc nghiệt sau đó. May mắn thay, những tiến bộ công nghệ và lịch sử lâu đời của tuyết đã giúp cộng đồng chuẩn bị cho tuyết rơi vài inch.

Nếu tiểu bang tiếp tục có nhiều tuyết rơi hơn trong tháng tới hoặc lâu hơn, thì có thể nói rằng năm nay sẽ được coi là có trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng ập đến Minnesota. Hiện tại, Minneapolis đang có nhiều tuyết rơi nhất, nhưng các khu vực khác ở trung và nam Minnesota có thể sớm xuất hiện bão.

Tiếp theo:

Bài trước
Cá sấu có trèo cây được không? – Động vật AZ
Bài sau
Ruồi sinh sản như thế nào? – Động vật AZ

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.