Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Indiana

Bang Indiana lớn thứ 38 tại Hoa Kỳ, với diện tích khoảng 36.418 dặm vuông. Bang này cũng có biệt danh chính thức là Bang Hoosier.

Indiana thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ, có chung biên giới với Illinois, Kentucky, Ohio và Michigan.

Bạn có tò mò về nguồn gốc của tên Indiana hay biệt danh Hoosier không? Nguồn gốc của hai cái tên vẫn đang được xác định. Nhưng một câu chuyện tiêu chuẩn cho rằng nhà nước có bản sắc từ cư dân bản địa của nó, người da đỏ.

Bang Indiana được hợp nhất thành một trong 50 bang của Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 1816. Đây là bang đông dân thứ 17 và có 6,806 triệu cư dân vào năm 2021.

Thành phố South Bend là nơi có nhiều tuyết nhất ở Indiana.

Hãy cùng khám phá lịch sử, dân số, khí hậu và động vật hoang dã của thành phố tuyết này.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Lịch sử của thành phố South Bend

Nhìn từ trên không của South Bend, Indiana
Một cái nhìn từ trên không của South Bend, Indiana, hướng về phía đông bắc.

©Aaron Yoder/Shutterstock.com

South Bend là lớn thứ tư ở bang Indiana, với diện tích 41,46 dặm vuông. Nó nằm ở cực bắc của bang Indiana, cạnh Mishawaka, cách biên giới Michigan khoảng 5 dặm.

South Bend và biệt danh của nó

Người dân địa phương trước đây đặt tên cho South Bend là “The Bend” do vị trí của nó ở khúc quanh cực nam của Sông St. Joseph. Năm 1830, chính phủ chính thức đổi tên thành phố South Bend, Quận St. Joseph, Indiana.

Thành phố còn có hai biệt danh là Thành phố xe ngựa và Thành phố Lotion. Những biệt danh này được đặt ra từ nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất thuốc và toa xe bằng sáng chế của thị trấn vào thời điểm đó.

Thành lập South Bend

Người Mỹ bản địa, bộ lạc Miami, là những cư dân đầu tiên của làng Bend. Sau đó, Potawatomi sẽ di cư đến khu vực này để tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có trong làng. Nhiều loại cây lương thực mọc dọc theo sông St. Joseph cũng thu hút những người định cư.

Rene-Robert La Salle là nhà thám hiểm người Pháp đầu tiên đến thăm South Bend. Vào tháng 12 năm 1679, La Salle đã ký Hiệp ước Miami với người Mỹ bản địa, một thỏa thuận cho thấy nhiều người Pháp định cư đổ quân đến khu vực này. Kết quả là, một nền văn hóa Pháp phong phú làm tiêu tan lịch sử của South Bend.

South Bend trở nên nổi tiếng trong cùng thời kỳ nhờ tuyến đường bộ nhanh và ngắn đến sông Kankakee từ sông St. Joseph. Nhiều năm sau, các nhà thám hiểm, nhà truyền giáo và thương nhân người Pháp sẽ đến South Bend qua cùng một tuyến đường.

Khoảng 20 năm sau La Salle, một nhóm anh em Công giáo định cư ở South Bend và thành lập trường Đại học Notre Dame nổi tiếng vào năm 1842. Khoảng thế kỷ 20thứ tự thế kỷ, những người định cư thành lập các doanh nghiệp buôn bán lông thú và do đó thúc đẩy sự phát triển công nghiệp trong khu vực.

South Bend phát triển nhanh chóng từ những năm 1830 đến 1850 khi các nhà máy mọc lên dọc hai bên bờ sông. Năm 1851, đầu máy hơi nước đầu tiên mạo hiểm đến South Bend. Các công ty lớn như Studebaker Corporation, nhà sản xuất toa xe hàng đầu thế giới và Bendix đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế.

Vào tháng 5 năm 1865, South Bend trở thành một thành phố và vào tháng 6 cùng năm, lần đầu tiên nó tổ chức bầu cử. Ở South Bend, bạn cũng sẽ tìm thấy Đại sảnh Vinh danh Bóng đá Đại học, mở cửa cho công chúng trưng bày vào tháng 8 năm 1995.

Lượng tuyết rơi trung bình ở Nam Bend

South Bend, Indiana, Tượng Edward Sorin tại Nhà thờ Đức Bà phủ đầy tuyết - Nơi nhiều tuyết nhất ở Indiana
Với bốn mùa tốt nhất, Indiana có khả năng trải qua mùa đông khắc nghiệt.

©Conor P. Fitzgerald/Shutterstock.com

Mặc dù Bang Indiana có khí hậu tốt nhất trong cả bốn mùa, nhưng một số nơi như South Bend lại có mùa đông khắc nghiệt. Ví dụ, từ năm 1977 đến năm 1978, Michiana, một vùng ở South Bend, đã trải qua một mùa đông khắc nghiệt và khó quên. Thành phố đã nhận được 172 inch tuyết rơi, khiến nó trở thành mùa đông tuyết rơi nhiều nhất trong lịch sử.

Mùa đông khắc nghiệt thứ hai là từ năm 1981 đến năm 1982, khi tuyết rơi dày 135 inch. Mùa tuyết rơi của South Bend kéo dài khoảng bốn tháng rưỡi—từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 4. Hàng năm, South Bend nhận được trung bình 64,5 inch tuyết.

Thành phố có thể sẽ có lượng tuyết cao nhất vào mùa đông, khoảng 4,5 inch. Trận tuyết đầu tiên của thành phố thường rơi vào đầu tháng 11 và trận cuối cùng vào giữa tháng 4. South Bend cũng thường trải qua những trận bão tuyết lớn vài năm một lần.

Điều kiện khí hậu khác ở South Bend

Nói chung, South Bend có khí hậu lục địa. Mùa hè của nó ấm áp và thú vị, còn mùa đông thì lạnh và có tuyết. Thành phố nhận được lượng mưa trung bình 40 inch trải đều trong suốt cả năm. Mùa hè kéo dài từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 9, với nhiệt độ trung bình hàng ngày khoảng 72 độ F.

Tháng 7 là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình thấp và cao lần lượt là 63 và 81 độ F. Vì vậy, nếu bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hè ở South Bend, hãy sắp xếp thời gian rơi vào khoảng 3,7 tháng thời tiết dễ chịu.

South Bend có một mùa đông khá dài với nhiệt độ thấp hiếm khi vượt quá mức đóng băng. Vào mùa đông, lượng mưa rơi dưới dạng tuyết rơi. Nếu bạn là người thích cảm giác mạnh thích trượt tuyết, trượt tuyết và các hoạt động mùa đông ngoài trời khác, hãy ghé thăm thành phố từ cuối tháng 12 đến tháng 3, thời kỳ tuyết rơi nhiều nhất.

Số người sống ở South Bend

South Bend, Indiana, trên bản đồ - Nơi nhiều tuyết nhất ở Indiana
South Bend là thành phố đông dân thứ tư của Indiana.

© Alexander Lukatskiy/Shutterstock.com

Là thành phố đông dân thứ tư của Bang Indiana, South Bend có dân số khoảng 103.453 cư dân theo điều tra dân số năm 2020. Thành phố cũng là nơi sinh sống của khoảng 13.700 sinh viên và giảng viên, tổng dân số của Đại học Notre Dame nổi tiếng.

Năm 1960, dân số của South Bend đạt đỉnh điểm là 132.455 cư dân. Trong tổng dân số, 75.074 là người lớn, trong đó 13.973 là người cao niên. Sau những năm 1960, dân số giảm. Đến năm 1970, nó đã giảm 5%.

Việc đóng cửa các công ty lớn như Studebaker và Bendix vào những năm 1960 là nguyên nhân hàng đầu khiến dân số sụt giảm. Quỹ đạo suy giảm tiếp tục cho đến khi dân số là 101.166 vào năm 2010. Sự sụt giảm dân số đã khiến thị trấn được đặt tên là Thành phố hấp hối, và cũng trở thành mối quan tâm của chính quyền.

Thành phố đã phát triển các chính sách học thuật, xã hội và kinh tế để tạo ra một môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư và tăng dân số. Do đó, đến năm 2020, thị trấn có 103.453 cư dân, tăng 0,44% so với điều tra dân số trước đó. Sự gia tăng này là bằng chứng cho thấy những nỗ lực của thành phố nhằm thúc đẩy sự gia tăng dân số đã mang lại kết quả.

Trong tổng số 103 453 dân số, khoảng 7% cư dân dưới 5 tuổi, 26,9% dưới 18 tuổi và 14% từ 65 tuổi trở lên. Nữ chiếm 52,5%, trong khi nam là 47,5%. Độ tuổi trung bình của thị trấn là 33,7 tuổi. Đến năm 2020, South Bend có 40.451 hộ gia đình, mỗi hộ có 2,46 người cư ngụ.

Theo dữ liệu của Khảo sát cộng đồng người Mỹ của Hoa Kỳ năm 2009-2021, thành phần chủng tộc của South Bend bao gồm:

 • Trắng (59,95%)
 • Đen (25,37%)
 • Người Mỹ bản địa (0,48%)
 • Người châu Á (1,82%)
 • Người Hawaii bản địa (0,05%)
 • Người thuộc chủng tộc hỗn hợp (6,99%)
 • Các chủng tộc khác (5,34%)

Động vật hoang dã ở Nam Bend

Khu vực South Bend có cơ quan kiểm soát động vật, Ủy ban Động vật hoang dã Indiana hoặc Cơ quan Cá & Động vật hoang dã Indiana, cơ quan giám sát tất cả các dịch vụ quản lý động vật hoang dã. Cơ quan này quy định giấy phép săn bắn, bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn chặn nạn săn trộm.

Một số động vật hoang dã của South Bend, theo ghi nhận của Ủy ban Động vật hoang dã Indiana, bao gồm các loài chim và cá của bang Indiana, hồng y phương bắc và cá vược miệng lớn, tương ứng. Một số động vật hoang dã phổ biến nhất bạn có thể tìm thấy ở South Bend bao gồm:

 • chó đồng cỏ
 • hải ly
 • lợn rừng
 • Các loài chim khác nhau
 • gấu trúc

chó đồng cỏ

Chó đồng cỏ ăn gì
Chó đồng cỏ đang phá hoại các trang trại ở khu vực South Bend.

©MichaelL/Shutterstock.com

Chó đồng cỏ, một loài động vật phổ biến ở South Bend, được coi là sinh vật khó chịu nhất do tính chất phá hoại của nó trong các trang trại. Loài động vật có vú thông minh nhưng phiền toái này tạo ra các đường hầm dưới lòng đất với hệ thống cảnh báo và phức tạp.

Các đường hầm trải dài hàng dặm nhưng không đủ sâu để chịu được sức nặng. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị hạng nặng như máy kéo và động vật lớn bị mắc kẹt trên cánh đồng trên đường hầm của những chú chó thảo nguyên đã bị sập.

hải ly

Hải ly nhai vỏ cây vào lúc hoàng hôn
Hải ly là một trong những loài động vật thú vị nhất sống ở South Bend.

© CHRISTINA RADCLIFFE/Shutterstock.com

Loài vật hấp dẫn ở South Bend này nổi tiếng với bộ lông bóng mượt và chiếc đuôi phẳng được coi là phần thưởng. Hải ly tạo đập hoặc ao để xây nhà của chúng, được gọi là nhà nghỉ, để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi.

Người Mỹ bản địa gọi hải ly là trung tâm thiêng liêng vì chúng tạo ra nguồn nước.

Các khu vực lấy nước mà hải ly đào tạo ra một hệ sinh thái cạnh tranh với rừng mưa nhiệt đới. Kỹ năng tạo ra nguồn nước đáng kinh ngạc của hải ly là do có được chứ không phải vốn có. Con vật quan sát các hoạt động của con người để học hỏi, sao chép và bắt chước quá trình.

heo rừng

Lợn rừng thường sống ở những khu vực rừng núi và ít kẻ săn mồi, do đó, quần thể của chúng có thể sinh sôi nảy nở đến mức khó kiểm soát, có thể phá hủy cả một trang trại trồng trọt trong vài ngày. Ngoài ra, lợn rừng còn tàn phá các trang trại và làm ô nhiễm nguồn nước.

Lợn rừng rất nguy hiểm vì chúng táo bạo, thích đối đầu và hung dữ. Do đó, bất cứ khi nào số lượng lớn và ngoài tầm kiểm soát, cộng đồng sẽ tổ chức một mùa săn bắn để giảm số lượng và hạn chế tác động phá hoại của chúng.

Chim

South Bend có nhiều loài chim sống ở các khu vực nhiều cây cối rậm rạp, thảo nguyên, đầm lầy và xung quanh Hồ Worster. Hồ là điểm thu hút chính đối với các loài chim, chẳng hạn như chim nước, chim ưng và đại bàng hói. Ngoài ra, rất nhiều loài chim thu hút khách du lịch thích ngắm chim.

Ở South Bend, các loài chim khác như rết đỏ tươi, ngỗng, diều hâu, cú và quạ sẽ được tìm thấy ở đó. Quạ và ngỗng gây phiền toái cho nông dân vì chúng có thể phá hoại mùa màng. Một số lượng lớn các loài chim có thể phá hủy một lượng lớn cây trồng có hạt trong vòng vài giờ. Ngoài ra, một số loài chim rất đặc biệt vì chúng đào bới và ăn hạt giống trong mùa gieo trồng.

gấu trúc

Động vật màu xám bí ẩn - Raccoon
Gấu trúc rất phổ biến ở South Bend.

©iStock.com/cullenphotos

Gấu trúc là một loài động vật phổ biến khác ở South Bend. Con vật thích ngủ đông trong rừng. Nếu rác hoặc thức ăn bị bỏ ngoài trời, bạn sẽ chỉ tìm thấy một con gấu trúc trong nhà dân. Gấu trúc cũng có thể trú ẩn trong nhà khi sắp có con non, do đó cần phải bảo vệ các tòa nhà đúng cách.

cáo đỏ

Cáo đỏ dễ thương
vulpes vulpescáo đỏ, khiến phần lớn Hoa Kỳ trở thành quê hương của chúng, bao gồm cả Indiana.

©Ondrej Prosicky/Shutterstock.com

Mặc dù được tìm thấy ở South Bend và nhiều vùng của bang Indiana, cáo đỏ (có tên khoa học là vulpes vulpes) không có nguồn gốc từ tiểu bang. Chúng được giới thiệu ở đây và đến phần còn lại của Hoa Kỳ từ Châu Âu. Họ chuyển đến đây cùng với những người định cư châu Âu vào giữa những năm 1800. Cáo đỏ hiện là thành viên phổ biến của cộng đồng động vật hoang dã Indiana và được tìm thấy ở nhiều môi trường sống khác nhau, bao gồm cả thị trấn và thành phố.

Chồn hôi sọc

Chồn hôi sọc - Mephitis mephitis. Công viên Hạt Rancho San Antonio, California, Hoa Kỳ.
Giống như nhiều nơi ở Hoa Kỳ, cư dân và du khách ở South Bend có thể nhìn thấy những con chồn hôi sọc xung quanh.

©yhelfman/Shutterstock.com

Chồn hôi sọc (có tên khoa học là Mephitis mephitis) là những thành viên đặc biệt khác của cộng đồng động vật hoang dã ở Indiana. Màu trắng và đen dễ thấy của họ là sự phòng thủ của họ. Thật không may, chúng cũng có mùi nồng nặc mà chúng phun ra khi cảm thấy bị đe dọa.

Động vật khác được tìm thấy ở South Bend

Trong rừng của South Bend, bạn có thể bắt gặp các loài động vật khác, chẳng hạn như hươu đuôi trắng, gấu đen, linh miêu, lửng, rắn chuông, chó sói, chuột xạ hương và opossums, cùng nhiều loài khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Bang Indiana trải qua bốn mùa đều đặn: mùa hè, mùa xuân, mùa thu và mùa đông. Vào mùa đông, gần như toàn bộ Bang Indiana có tuyết rơi, mặc dù mức độ tuyết rơi khác nhau giữa các khu vực. South Bend là nơi có nhiều tuyết nhất ở Indiana.

Mùa đông của thành phố rất khắc nghiệt và khắc nghiệt vì có tuyết rơi suốt thời gian đó. Nhiệt độ đóng băng thường là subzero. South Bend thường trải qua những trận bão tuyết nghiêm trọng vài năm một lần.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Đại bàng vàng: Loài chim quốc gia của Mexico
Bài sau
Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Maryland