Cá sấu ở Orlando: Bạn có an toàn khi xuống nước không?

Hàng triệu con cá sấu sống ở Florida, mặc dù chúng thường được tìm thấy ở phần phía nam của bang. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cá sấu cũng sống ở Orlando? Thành phố miền Trung Florida này nổi tiếng với các công viên giải trí thú vị và nhiều hoạt động thú vị để tham gia! Tuy nhiên, thành phố cũng có một số công viên và hồ nước tuyệt vời, nhưng chúng có đầy cá sấu không? Bạn có thể bơi trong những vùng nước này? Theo dõi để tìm hiểu về cá sấu ở Orlando, bao gồm cả việc liệu bạn có an toàn khi xuống nước hay không.

Có cá sấu ở Orlando không?

Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida ước tính có khoảng 1,3 triệu con cá sấu Mỹ trên toàn tiểu bang. Điều này có nghĩa là cá sấu có thể được tìm thấy ở Orlando. Cá sấu sống ở một số hồ và ao ở Orlando. Tuy nhiên, không có cách nào để biết liệu có cá sấu trong nước hay không, vì vậy hãy luôn cho rằng có. Nhiều con đường mòn đi bộ ở Orlando được tạo ra bên cạnh đầm lầy và đường thủy. Những con đường mòn phổ biến ở Orlando nơi bạn có thể phát hiện ra cá sấu là Đường mòn Shingle Creek. Cá sấu mặc dù phổ biến hơn ở vùng ngoại ô hoặc Orlando, nơi không có nhiều công trình xây dựng.

cá sấu Mỹ
Có khoảng 1,3 triệu con cá sấu Mỹ ở Florida.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Có an toàn để bơi ở Orlando Lakes?

Mặc dù cá sấu có thể ít quan tâm đến con người hơn nhưng các cuộc tấn công vẫn có thể xảy ra. Bất kỳ vùng nước nào ở Orlando, Florida đều có khả năng chứa cá sấu. Tuy nhiên, những loài bò sát lớn này là điều bạn ít lo lắng nhất. Các hồ ở Orlando cũng là nơi sinh sống của rắn nước không độc và có nọc độc. Mặc dù chúng cũng thường tránh xa con người, nhưng vết cắn vô tình vẫn có thể xảy ra.

Việc tiếp xúc với Naegleria fowleri, một loại amip ăn não, là rất hiếm, nhưng đã xảy ra ở Orlando. Vi khuẩn này phát triển mạnh trong đất và nước ngọt tĩnh ấm, như hồ và ao. Ngoài vi khuẩn và động vật lớn, bạn cũng có thể bắt gặp đỉa. Những ký sinh trùng hút máu này có thể để lại cho bạn những vết đỏ đau đớn. Chúng phổ biến nhất ở những vùng nước nông.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bơi trong hồ ở Orlando, hãy cẩn thận và đọc kỹ các biển báo!

Orlando
Bạn có thể tìm thấy rắn nước có nọc độc và không có nọc độc ở nhiều hồ ở Orlando.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Nơi để xem Alligators ở Orlando

Bạn có thể tìm thấy cá sấu ở khắp Orlando, nhưng bạn cần biết nơi để tìm. Cá sấu Mỹ rất giỏi ẩn nấp, đặc biệt là trong đầm lầy. Chúng sử dụng màu xanh lục trong nước để ẩn nấp và đôi khi hoàn toàn ở dưới nước. Nhiều cá sấu Mỹ tắm nắng và nghỉ ngơi dọc mép nước. Tìm kiếm dọc theo mép nước và qua đám cỏ dại. Cá sấu Mỹ cũng rít lên khi chúng cảm thấy bị đe dọa, điều này phổ biến hơn ở những con non mới nở. Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy tiếng rít, điều này có thể có nghĩa là bạn đang ở quá gần!

Nếu muốn xem và tìm hiểu về cá sấu Mỹ ở Orlando một cách an toàn, bạn có thể ghé thăm một trong nhiều điểm tham quan theo chủ đề cá sấu của thành phố. Ví dụ: Gatorland là một công viên giải trí và khu bảo tồn động vật hoang dã rộng 110 mẫu Anh được thành lập vào năm 1949. Tại đây, bạn có thể xem hàng trăm con cá sấu trong các cuộc triển lãm khác nhau và các buổi biểu diễn trực tiếp với các loài bò sát lớn. Gatorland được biết đến nhiều nhất với lối vào đầu cá sấu khổng lồ. Thật dễ dàng để nhận ra. Khi ở trong công viên, bạn cũng có thể đu dây qua một đàn cá sấu.

Nếu muốn có trải nghiệm tự nhiên và hoang dã hơn, bạn có thể thực hiện một chuyến đi đến Công viên đầm lầy Orlando. Đừng để cái tên đánh lừa bạn, Orlando Wetlands Park thực sự nằm ở Christmas, Florida, cách thành phố khoảng 20 dặm. Khi ở trong công viên, bạn có thể đi bộ trên nhiều con đường đất dọc theo đầm lầy và hồ nước. Bạn cũng có thể đi bộ trên mặt nước trên lối đi bộ bằng gỗ mới được xây dựng. Cá sấu Mỹ thường sống dưới nước, cùng với sếu đồi cát Florida.

Cá sấu tấn công ở Orlando

Các cuộc tấn công của cá sấu không phổ biến lắm, nhưng chúng cũng không hiếm. Florida có nhiều vụ cá sấu tấn công và cái chết liên quan đến cá sấu được ghi nhận nhất ở Hoa Kỳ. Thông thường, cá sấu tấn công con người khi bối rối hoặc cảm thấy bị đe dọa. Thay vào đó, chúng chủ yếu tấn công chó và mèo ở gần cuối vùng nước nông.

Tuy nhiên, con người đã bị tấn công ở Orlando bởi những loài bò sát lớn này. Một trong những vụ tấn công gần đây nhất vào năm 2023 liên quan đến một con chó. Một người dân Florida đã bắn chết một con cá sấu đang bám vào con chó của anh ta ở sân sau. Con chó bị thương nhẹ và Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida đã loại bỏ con cá sấu.

Một trong những vụ cá sấu tấn công nổi tiếng nhất đã thực sự xảy ra tại khu đất của Disney vào năm 2016. Một con cá sấu dài 7 foot đã tấn công và kéo một đứa trẻ 2 tuổi xuống nước khi đang chơi tại Disney’s Grand Floridian Resort and Spa. Các chuyên gia tin rằng con cá sấu có thể đã nghĩ đứa trẻ mới biết đi là một con gấu trúc. Kể từ đó, Disney đã loại bỏ ít nhất 200 con cá sấu khỏi công viên và khu nghỉ dưỡng của họ.

Dấu hiệu cảnh báo cá sấu được đăng trong hồ
Vào năm 2016, một con cá sấu lớn đã giết chết một đứa trẻ 2 tuổi khi đang ở trên bãi biển tại Disney’s Grand Floridian Resort and Spa.

©Concepcion Gonzalez/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ruồi có bị thu hút bởi ánh sáng không?
Bài sau
Ong đốt: Chúng trông như thế nào, Cách điều trị

Có thể bạn quan tâm