Khám phá hồ sâu nhất trong thành phố đôi

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Tại Bang Minnesota của Hoa Kỳ, thuật ngữ “Thành phố đôi” mô tả khu vực đô thị xung quanh ngã ba sông Minnesota, Mississippi và St. Croix. Với dân số ước tính khoảng 2,3 triệu người, khu vực này là một trong những vùng đô thị đông dân nhất cả nước. Cái tên Twin Cities ám chỉ đến hai thành phố lớn nhất trong khu vực: Minneapolis và St. Paul. Cả hai thành phố đều là trung tâm nghệ thuật và văn hóa, cung cấp mọi thứ từ các bảo tàng đẳng cấp thế giới đến các nhà hát và buổi hòa nhạc hiện đại. Những người đam mê hoạt động ngoài trời cũng sẽ thích khám phá vô số con đường mòn, khu rừng và hồ nước tuyệt đẹp của khu vực. Một trong nhiều vẻ đẹp của khu vực này là Hồ Phalen, hồ sâu nhất ở Thành phố đôi. Đọc để tìm hiểu thêm về hồ này, bao gồm kích thước, lịch sử và các sự kiện thú vị khác.

Hồ sâu nhất trong các thành phố đôi là gì?

Với độ sâu tối đa 91 feet, Hồ Phalen là hồ sâu nhất ở Thành phố Đôi. Hồ đô thị nằm trong ranh giới của Saint Paul, gần Maplewood, một trong những vùng ngoại ô của thành phố.

Hồ Phalen có tổng diện tích bề mặt là 198 mẫu Anh, khiến nó trở thành một trong những hồ lớn nhất ở hai thành phố song sinh. Chiều dài bờ của hồ này là khoảng 3 dặm. Hồ Phalen nằm trong Hệ thống Công viên Khu vực Phalen. Hồ và công viên xung quanh có tổng diện tích 494 mẫu Anh.

Hồ sâu nhất trong Thành phố đôi – Hồ có độ sâu trung bình cao nhất

Mặc dù Hồ Phalen có độ sâu tối đa cao nhất so với bất kỳ hồ nào trong Thành phố đôi, nhưng hồ có độ sâu trung bình cao nhất là Bde Maka Ska, nằm ở Minneapolis. Đây là hồ lớn nhất trong Thành phố đôi, với diện tích bề mặt là 401 mẫu Anh. Về độ sâu, độ sâu trung bình của hồ này là 82 feet, trong khi độ sâu tối đa là 87 feet.

Bde Maka Ska là một phần của chuỗi Hồ Thành phố đôi, bao gồm các hồ khác như Hồ Brownie, Hồ Cedar, Hồ Isles và Hồ Harriet. Giống như hồ Phalen, hồ Bde Maka Ska được bao quanh bởi một công viên với những con đường mòn đi bộ đường dài và một khu vực mở dành cho nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau. Bản thân hồ mở cửa để chèo thuyền kayak, chèo thuyền và lướt ván buồm. Bde Maka Ska lớn đến mức có ba bãi tắm.

Mặc dù Hồ Phalen có độ sâu tối đa cao nhất so với bất kỳ hồ nào trong Thành phố đôi, nhưng hồ có độ sâu trung bình cao nhất là Bde Maka Ska, nằm ở Minneapolis.

©LIKE HE/Shutterstock.com

Lịch sử của hồ sâu nhất trong thành phố đôi

Hồ Phalen được đặt tên theo Lạch Phalen, chảy ra từ đầu phía nam của hồ và đổ vào sông Mississippi. Bản thân con lạch được đặt theo tên của Edward Phelan, một trong những người Ireland định cư đầu tiên ở Saint Paul.

Phalen, một cựu sĩ quan quân đội, đã định cư dọc theo con lạch sau khi giải ngũ khỏi Fort Snelling vào năm 1838. Ông sống trong một căn nhà gỗ dọc theo con lạch ở Swede Hollow. Căn nhà gỗ của anh ta bị cô lập với những người định cư khác trong khu vực. Theo thời gian, hồ nơi con lạch chảy qua được gọi là hồ Phalen, mặc dù cabin của Phalen cách xa bờ hồ.

Vào tháng 9 năm 1839, Edward Phalen bị buộc tội giết John Hays, đối tác kinh doanh của mình. Mặc dù sau đó anh ta được trả tự do vì thiếu bằng chứng, nhưng đã có những tranh cãi về việc gắn tên anh ta cho hồ lớn nhất ở Saint Paul.

Năm 1869, Công ty Nước Saint Paul đã lắp đặt một nhà máy cung cấp nước tại Hồ Phalen. Mục tiêu là cung cấp nước cho Saint Paul và các đô thị của nó. Hồ Phalen là nguồn nước chính của Saint Paul cho đến năm 1913.

chuyển đổi công viên

Ủy viên Hội đồng Công viên Saint Paul đã mua lại khu đất xung quanh hồ để thành lập Công viên Phalen vào năm 1899. Thành phố Saint Paul đã trả 22.000 đô la để mua hồ và khu vực xung quanh. Mục tiêu của việc thành lập công viên là để hỗ trợ giải trí đồng thời bảo tồn rừng bản địa và môi trường sống trong rừng xung quanh nó.

Trong hầu hết những năm 1900, chính quyền công viên đã thử các phương pháp khác nhau để cải tạo các vùng đất xung quanh hồ. Chúng bao gồm nạo vét hồ, sử dụng các vật liệu tái chế để lấp đầy vùng đất ngập nước và đặt đá dọc theo bờ biển (đắp đá). Vào đầu thế kỷ 21, Ủy ban Công viên đã bắt đầu chương trình phục hồi bờ biển để chuyển đổi các dòng sông thành thảm thực vật tự nhiên.

Hồ Phalen
Trong hầu hết những năm 1900, chính quyền công viên đã thử các phương pháp khác nhau để cải tạo các vùng đất xung quanh hồ.

©595 × 480 pixel, kích thước tệp: 137 KB, loại MIME: image/jpeg – Giấy phép

Câu cá và động vật hoang dã tại Hồ lớn nhất ở Thành phố Đôi

Hồ Phalen là một địa điểm câu cá nổi tiếng. Trên thực tế, nó được cho là điểm đến câu cá phổ biến nhất ở Thành phố Đôi. Hàng năm, chính quyền công viên thả những con walleyes vào hồ. Tương tự, xạ hương hổ được giới thiệu ba năm một lần. Lưu vực sông rộng 23 dặm vuông của Hồ Phalen cũng hỗ trợ quần thể cá pike, crappie, cá thái dương và cá vược miệng lớn ở phía bắc khỏe mạnh. Các loài cá này có thể tự duy trì mật độ quần thể nên không cần phải phục hồi.

Câu cá Walleye trong tay của cần thủ.
Hàng năm, chính quyền công viên thả những con walleyes vào hồ.

© ElvK/Shutterstock.com

Ngoài các loài cá thông thường được tìm thấy trong hồ, một số loài khác thường cũng sống ở đó. Một trong những điều đáng chú ý nhất là cầu vồng darter. Các công nhân của Sở Tài nguyên lần đầu tiên tìm thấy con cá này vào năm 1996. Điều khiến nó trở nên kỳ lạ là loài cá này không sống tự nhiên trong hồ. Nó thường được tìm thấy trong các luồng chuyển động nhanh. Chỉ có sáu đến tám con suối ở Minnesota có loài cá khác thường này sinh sống. Sự hiện diện của cầu vồng darter ở hồ Phalen là một điều bất thường.

Cây lau nước Á-Âu là một loài thực vật xâm lấn được tìm thấy trong hồ. Cây thủy sinh này không có nguồn gốc từ Minnesota. Các công nhân tìm thấy nó lần đầu tiên trong hồ vào năm 1997 và nó vẫn tồn tại kể từ đó.

Các khu vực phục hồi xung quanh hồ là nơi tuyệt vời để tìm chim và các loài động vật hoang dã khác. Các loài chim như diệc xanh lớn rất phổ biến quanh hồ. Bạn cũng có thể tìm thấy các loài chim hút mật khác nhau làm tổ và kiếm ăn dọc theo bờ hồ và các khu vực đồng cỏ ẩm ướt.

Diệc xanh lớn và 2 chú gà con trong ổ.
Các loài chim như diệc xanh lớn rất phổ biến quanh hồ.

© Hình ảnh Núi Sói/Shutterstock.com

Giải trí tại Hồ sâu nhất trong Thành phố đôi

Hồ lớn nhất trong Thành phố Đôi là trung tâm của Công viên Khu vực Phalen ở St. Paul. 494 mẫu đất xung quanh hồ là một trong những khu vực giải trí ngoài trời nổi tiếng nhất ở Thành phố Đôi. Hồ và công viên khu vực là những điểm đến phổ biến cho nhiều hoạt động ngoài trời, bao gồm chèo thuyền, đi xe đạp và câu cá. Công viên có hồ bơi công cộng duy nhất ở Saint Paul. Có một sân gôn 18 lỗ nằm trong công viên. Mọi người cũng đến thăm công viên trong những tháng mùa đông để trượt tuyết băng đồng và trượt băng. Có rất nhiều khu vực ngoài trời để dã ngoại và cắm trại. Bãi biển Phalen là một bãi biển công cộng được bảo vệ miễn phí và mở cửa cho công chúng.

Phần kết luận

Hồ Phalen là hồ sâu nhất trong Thành phố đôi về độ sâu tối đa. Mặt khác, Bde Maka Ska cũng sâu và là hồ sâu nhất trong khu vực khi bạn xét đến độ sâu trung bình. Cả hai hồ đều mang đến nhiều cơ hội giải trí cho bất kỳ ai trong khu vực để vui chơi ngoài trời với nhiều thứ để làm, ngắm nhìn và khám phá khi bạn ở đó.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Maine được ghi nhận
Bài sau
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Tennessee được ghi nhận