Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chúng thấp, chắc nịch và táo bạo, được biết là có thể di chuyển quãng đường dài và đối đầu với những kẻ săn mồi cao hơn chúng. Người sói là một loài sống trên cạn độc đáo với khứu giác nhạy bén. Chúng có khả năng phát ra mùi hôi thối nồng nặc khi đến lúc tuyên bố lãnh thổ của mình. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng mình đang nhìn một con gấu. Tuy nhiên, những sinh vật này hoạt động quanh năm, không bao giờ nghỉ ngơi ở một nơi quá lâu. Mặc dù chúng thường được so sánh với gấu và chúng có móng vuốt dài, liệu loài sói có thể trèo cây không? Hãy cùng tìm hiểu!

Hồ sơ loài: Wolverine

Động vật đáng sợ nhất thế giới: Người sói
Người sói là những nhà leo núi cừ khôi và chúng thường được nhìn thấy đang nghỉ ngơi trên những cây thường xanh trong ngôi nhà trong rừng của chúng.

Người sói có vẻ ngoài chắc nịch gợi nhớ đến những con gấu nhỏ và được biết đến với tính cách thông minh, dũng cảm. Chúng không sợ chiến đấu với những kẻ săn mồi lớn hơn chúng. Mặc dù được so sánh với gấu, nhưng chúng thực sự là một phần của gia đình chồn. Không chỉ bất kỳ thành viên nào trong gia đình, mà họ là thành viên lớn nhất!

Chúng được biết đến là những sinh vật đơn độc. Wolverines thường di chuyển tới 15 dặm mỗi ngày để tìm kiếm thức ăn hàng ngày. Chúng thường dài tới 41 inch và chiếc đuôi dày của chúng có thể dài từ 5 đến 10 inch (tính trên chiều dài cơ thể của chúng). Trung bình, chúng nặng từ 18 đến 40 pound với con đực thường nặng hơn con cái (đôi khi nặng hơn 60 pound!).

Người sói sống ở đâu?

Wolverines thích môi trường nhiều cây cối. Chúng có thể được tìm thấy ở những vùng lạnh hơn ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Vì họ thường xuyên di chuyển những quãng đường dài như vậy nên họ cần nhiều không gian để di chuyển. phạm vi nhà của họ có thể bao gồm bất cứ nơi nào giữa 100 và 600 dặm vuông. Ở Hoa Kỳ tiếp giáp, chó sói thường sống ở độ cao cao hơn, nơi có nhiều thảm thực vật. Tuy nhiên, họ cũng đi xuống độ cao thấp hơn khi cần thiết.

Những con cái sử dụng lớp tuyết dày để tạo ra những cái ổ nơi chúng sinh con. Chúng thường cần ít nhất 5 feet tuyết để tạo nơi trú ẩn cho con non của chúng – bằng cách này, cô ấy bảo vệ chúng khỏi thời tiết lạnh giá và khỏi những kẻ săn mồi đói khát. Những con đực trong lãnh thổ được coi là đa thê, nghĩa là chúng giao phối với nhiều hơn một con cái trong cùng một lãnh thổ rộng lớn hơn. Mỗi con cái thường có một hoặc hai bộ vào cuối mùa đông và sang mùa xuân trong các tháng từ tháng Hai đến tháng Ba.

Có bao nhiêu loại Wolverines?

Có hai phân loài chó sói, và chúng bao gồm chó sói Mỹ và Á-Âu. Mặc dù mỗi phân loài nằm ở những nơi khác nhau trên thế giới, nhưng loài sói rất giống nhau cả về ngoại hình lẫn cách chúng cư xử. Chó sói Á-Âu có thể phát triển lớn hơn so với đồng loại Mỹ, nhưng cả hai đều được phân biệt bởi bản chất hung dữ. Chúng ăn nhiều loài động vật giống nhau và cả hai đều phát ra mùi nồng nặc đặc biệt từ các tuyến mùi của chúng — chúng sử dụng mùi để báo hiệu tình dục hoặc như một cách để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Người sói ăn gì?

chó sói ăn gì - chó sói ăn gì
Người sói ăn quả mọng, thực vật và thịt.

©Josef_Svoboda/Shutterstock.com

Người sói là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng chọn quả mọng và thực vật cũng như thức ăn nhiều thịt như thỏ và động vật gặm nhấm. Chúng linh hoạt với chế độ ăn uống, thích nghi với các mùa và địa điểm chúng sống. Ví dụ, trong mùa hè, quả mọng chiếm một phần lớn trong chế độ ăn uống của chúng. Trong những tháng khi nguồn thức ăn thực vật và quả mọng của chúng khan hiếm, chúng chuyển sự chú ý sang xác thối. Điều này đặc biệt đúng trong mùa đông – chó sói biến thành loài ăn xác thối, ăn xác của nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm hươu, nai sừng tấm và tuần lộc.

Wolverines có khả năng trèo cây không?

Người sói có bộ lông dài và dày có màu đen và nâu. Ở hai bên cơ thể của chúng có một sọc sáng hơn chạy từ cổ xuống gốc đuôi. Chúng có đôi chân ngắn, hơi vòng kiềng và lòng bàn chân có rất nhiều lông. Móng vuốt của chúng dài, sắc và có thể thu vào một phần. Nhưng đế có lông và móng vuốt sắc nhọn có giúp chúng leo cây không?

Vâng, chó sói có thể trèo cây! Chúng khá thành thạo trong việc leo trèo và thường được tìm thấy tận hưởng thời gian nghỉ ngơi trên ngọn cây thường xanh trong những khu rừng mà chúng gọi là căn cứ của mình. Leo trèo cũng mang lại cho chúng một vị trí thuận lợi, giúp chúng phát hiện ra con mồi để có thể dễ dàng vồ lấy và giết một cách dễ dàng. Nếu bị trói, sói cũng có thể trèo cây để thoát khỏi kẻ săn mồi.

Wolverines có nguy cơ tuyệt chủng không?

Vào những năm 1990, việc đặt bẫy khiến quần thể chó sói gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên, ngày nay chúng được xếp vào loại “ít quan tâm nhất” ở Mỹ, mặc dù dân số của chúng đang giảm. Vào năm 2013, Cục Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ đã được yêu cầu phân loại chó sói là loài bị đe dọa nhưng cho đến nay, không có thay đổi nào đối với việc phân loại chó sói. Vào năm 2020, một thẩm phán đã ra lệnh cho tổ chức xem xét lại việc chỉ định trước đó và cho họ 18 tháng để làm như vậy. Kể từ năm 2022, chó sói đã được phục hồi làm ứng cử viên để được bảo vệ theo Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cung hoàng đạo ngày 29 tháng 2: Dấu hiệu, Đặc điểm tính cách, Khả năng tương thích, v.v.
Bài sau
Khám phá nơi nhiều mưa nhất ở Indiana

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.