Khám phá Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Minnesota (Và những gì sống xung quanh nó)

Minnesota là một tiểu bang nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ, động vật hoang dã đa dạng và di sản văn hóa phong phú. Đây cũng là nơi có một nhà máy điện hạt nhân lớn, Nhà máy phát điện hạt nhân đảo Prairie. Nhà máy nằm trên sông Mississippi, chỉ cách Twin Cities 25 dặm về phía đông nam. Nhà máy này là một nguồn năng lượng đáng kể cho khu vực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lịch sử của nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Minnesota, lượng năng lượng mà nó tạo ra cũng như quần thể người và động vật hoang dã xung quanh nó.

Lịch sử của Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Minnesota

Cơ sở phát điện hạt nhân trên đảo Prairie bắt đầu hoạt động vào năm 1973. Cơ sở này được xây dựng bởi Công ty Điện lực các bang phía Bắc, sau này trở thành Xcel Energy. Nhà máy có hai lò phản ứng hạt nhân, mỗi lò có khả năng sản xuất 550 megawatt điện. Các lò phản ứng sử dụng uranium làm nhiên liệu và tạo ra hơi nước làm quay tua-bin để tạo ra điện.

Nhà máy phát điện hạt nhân Đảo Prairie là một nguồn điện quan trọng cho Xcel Energy, sản xuất khoảng 25% điện năng của công ty. Nhà máy đã trải qua một số lần nâng cấp và tân trang để cải thiện tính an toàn và hiệu quả của nó. Năm 2018, nhà máy đã hoàn thành nâng cấp trị giá 280 triệu đô la. Nó đã thay thế máy biến áp chính và xưởng đóng cắt, cải thiện độ tin cậy và khả năng phục hồi của nó.

Việc nâng cấp này cũng cho phép nhà máy tạo ra thêm 16 megawatt điện, nâng tổng sản lượng của nó lên 1.056 megawatt mỗi ngày. Đây là lượng điện đủ cung cấp cho gần một triệu ngôi nhà ở Minnesota.

Cơ sở phát điện hạt nhân đảo Prairie bắt đầu hoạt động vào năm 1973.

©ENERGY.GOV, Phạm vi công cộng, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Sản xuất năng lượng tại Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Minnesota

Cơ sở Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie có công suất tối đa 1.100 megawatt, khiến nó trở thành nhà máy năng lượng hạt nhân lớn nhất ở Minnesota. Mỗi lò phản ứng trong số hai lò phản ứng tại nhà máy có thể sản xuất tới 550 megawatt điện. Theo Xcel Energy, Nhà máy Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie cung cấp điện cho hơn hai triệu người ở Thượng Trung Tây. Điều này bao gồm cư dân và doanh nghiệp ở Minnesota, Wisconsin và Dakotas.

Nhà máy này là nguồn cung cấp điện phụ tải cơ bản quan trọng cho khu vực. Điều này có nghĩa là nó có thể tạo ra nguồn điện ổn định và đáng tin cậy 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Các lò phản ứng hạt nhân của nhà máy sản xuất điện mà không thải ra khí nhà kính hoặc các chất gây ô nhiễm khác, làm cho nó trở thành nguồn năng lượng sạch hơn so với nhiều nhà máy điện khác.

Dân số xung quanh Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Minnesota

Nhà máy Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie nằm gần Red Wing và Hastings ở Hạt Goodhue, Minnesota. Nhà máy nằm trên sông Mississippi, cung cấp nguồn nước làm mát cho các lò phản ứng. Một số cộng đồng nhỏ nằm trong khu vực, bao gồm Welch, Pine Island và Frontenac. Dân số của Quận Goodhue chỉ hơn 46.000 người, theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

Cộng đồng người da đỏ trên đảo Prairie chỉ cách nhà máy vài dặm. Bộ lạc có khoảng 1.200 thành viên và điều hành một sòng bạc và một số doanh nghiệp khác. Bộ lạc đã bày tỏ lo ngại về sự an toàn của nhà máy và tác động tiềm ẩn của nó đối với môi trường và sức khỏe con người.

Trong trường hợp khẩn cấp về hạt nhân, Xcel Energy có kế hoạch sơ tán cư dân trong bán kính 10 dặm quanh nhà máy. Công ty cũng tiến hành các cuộc diễn tập khẩn cấp thường xuyên và duy trì hệ thống còi báo động để cảnh báo cư dân về trường hợp khẩn cấp.

Động vật hoang dã xung quanh nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Minnesota

Minnesota là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã. Sông Mississippi cung cấp môi trường sống cho nhiều loài cá, bao gồm cá da trơn, cá vược và cá pike phương bắc. Con sông cũng là một tuyến đường di cư quan trọng của các loài chim như đại bàng hói, chim ưng biển và bồ nông.

Khu vực xung quanh nhà máy cũng là nơi sinh sống của một số loài động vật có vú, bao gồm hươu đuôi trắng, chó sói đồng cỏ và gấu trúc. Ngoài ra, nhà máy nằm ở rìa đường bay của sông Mississippi, một tuyến đường di cư chính của các loài chim. Hàng triệu con chim bay qua khu vực này vào mùa thu và mùa xuân, khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để ngắm chim.

Nhà máy và môi trường xung quanh đã thực hiện một số biện pháp để bảo vệ và thúc đẩy động vật hoang dã địa phương. Xcel Energy đã hợp tác với các nhóm bảo tồn địa phương để khôi phục và cải thiện môi trường sống của động vật hoang dã trong khu vực. Công ty cũng đã thực hiện một số biện pháp để bảo vệ môi trường, bao gồm giám sát việc lấy và xả nước của nhà máy để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Sông Mississippi cung cấp môi trường sống cho nhiều loài cá và là con đường di cư quan trọng của các loài chim như đại bàng hói, chim ưng biển và bồ nông.

© Ảnh Ảnh/Shutterstock.com

Khám phá đại bàng hói ở Minnesota

Một trong những quần thể động vật hoang dã quan trọng nhất trong khu vực là quần thể đại bàng hói. Đại bàng hói là hình ảnh phổ biến xung quanh nhà máy và khu vực xung quanh, và Nhà máy phát điện hạt nhân Prairie là tổ của một cặp đại bàng hói. Xcel Energy hợp tác chặt chẽ với Sở Tài nguyên Thiên nhiên Minnesota để theo dõi và bảo vệ đại bàng đầu trắng cũng như môi trường sống của chúng. Công ty cũng đã thiết lập một khu vực quan sát gần nhà máy, nơi du khách có thể quan sát những con đại bàng trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Phoenix - Arizona, Chim, Sở thú, Văn hóa Mỹ, Động vật hoang dã
Đại bàng hói là một cảnh tượng phổ biến xung quanh nhà máy.

©iStock.com/hsun337 – Giấy phép

Hươu đuôi trắng ở Minnesota

Một quần thể động vật hoang dã lớn khác xung quanh Nhà máy phát điện hạt nhân Đảo Prairie là quần thể hươu đuôi trắng. Xcel Energy đã thực hiện các biện pháp để quản lý và duy trì quần thể hươu. Công ty đã thiết lập một chương trình quản lý hươu bao gồm việc săn bắn có kiểm soát để kiểm soát số lượng hươu và tránh gây thiệt hại cho các cơ sở của nhà máy.

hươu đuôi trắng nhìn vào camera
Khu vực xung quanh nhà máy là nơi sinh sống của nhiều hươu đuôi trắng.

©iStock.com/Harry Collins

Bạn có thể đến thăm nhà máy hạt nhân này không?

Nhà máy Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie không mở cửa cho công chúng. Do những lo ngại về an toàn và an ninh, Xcel Energy không cho phép du khách vào khuôn viên nhà máy. Tuy nhiên, một số khu vực xung quanh nhà máy được mở để quan sát, bao gồm khu vực quan sát đại bàng hói gần nhà máy. Du khách cũng có thể quan sát động vật hoang dã từ các con đường công cộng ở khu vực xung quanh.

Xcel Energy gần đây đã phát hành một chuyến tham quan 3D mô phỏng Nhà máy phát điện hạt nhân trên đảo Prairie, cho phép du khách khám phá nhà máy theo một cách mới. Ngoài ra, Xcel Energy cung cấp các chuyến tham quan cơ sở cho mục đích giáo dục. Những chuyến tham quan có hướng dẫn này cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động của năng lượng hạt nhân và cách thức thực hiện các biện pháp an toàn tại nhà máy. Công ty cũng tổ chức các sự kiện quanh năm để các thành viên cộng đồng có thể tìm hiểu thêm về năng lượng hạt nhân và đặt câu hỏi về các vấn đề an toàn và môi trường liên quan đến sản xuất điện hạt nhân.

Tại chuyến tham quan 3D, du khách có thể khám phá cơ sở vật chất của nhà máy từ bất cứ đâu. Thời gian bao gồm các mô hình 3D tương tác của cơ sở và thông tin về các biện pháp an toàn. Các biện pháp bao gồm diễn tập khẩn cấp và hệ thống còi báo động để cảnh báo cư dân về trường hợp khẩn cấp. Kết thúc chuyến tham quan, du khách có thể đặt câu hỏi về năng lượng hạt nhân. Bạn có thể tìm hiểu cách giúp thúc đẩy một môi trường an toàn và lành mạnh xung quanh Nhà máy phát điện hạt nhân Đảo Prairie.

Bạn sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở của nhà máy và khám phá cách Xcel Energy tận tâm bảo vệ môi trường và bảo tồn động vật hoang dã trong khu vực.

Làm cách nào bạn có thể xem chuyến tham quan 3D?

Để xem chuyến tham quan 3D ảo của Nhà máy Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie, hãy truy cập trang web của Xcel Energy và tìm liên kết chuyến tham quan. Chuyến tham quan miễn phí và có thể truy cập từ mọi nơi trên toàn cầu. Đó là một trải nghiệm thú vị mang đến cơ hội giáo dục và tương tác. Bạn có thể khám phá cơ sở vật chất và bên dưới của nhà máy cũng như cách năng lượng hạt nhân được tạo ra một cách an toàn và có trách nhiệm.

Nhà máy Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie nằm gần Red Wing và Hastings ở Hạt Goodhue, Minnesota.

©Sam Wagner/Shutterstock.com

kết luận

Tham quan Nhà máy Phát điện Hạt nhân Đảo Prairie là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về năng lượng hạt nhân và là cơ hội để đánh giá cao động vật hoang dã xinh đẹp trong khu vực. Chuyến tham quan ảo này cho phép bạn khám phá nhà máy và các cơ sở của nó, hiểu được cam kết của Xcel Energy trong việc bảo vệ môi trường và chứng kiến ​​những con đại bàng hói trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Với kiến ​​thức về năng lượng hạt nhân, bạn có thể giúp đảm bảo năng lượng sạch và tái tạo cho tương lai. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy một môi trường an toàn và lành mạnh mà còn đảm bảo việc bảo tồn động vật hoang dã sống gần Nhà máy phát điện hạt nhân đảo Prairie.

Tiếp theo:

Bài trước
Khi Dire Wolves tuyệt chủng?
Bài sau
Khám phá nơi quay phim “Heartland”: Thời điểm tốt nhất để tham quan, động vật hoang dã và hơn thế nữa!

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.